WHO lo ngại biến thể Alpha và Delta lây lan rất nhanh

Ban Thời sự, Theo VTV 20:25 16/06/2021

Tổ chức Y tế thế giới cho biết, COVID-19 đang lây lan nhanh hơn tốc độ phân phối vaccine trên toàn cầu, chủ yếu do các biến thể mới như Alpha và Delta.

Việc các ca mắc mới COVID-19 tăng nhanh hơn tốc độ tiêm vaccine đồng nghĩa rủi ro tăng lên đối với những người chưa được chủng ngừa đầy đủ, mà đây lại là nhóm đối tượng chiếm phần lớn dân số thế giới.

WHO lo ngại biến thể Alpha và Delta lây lan rất nhanh - Ảnh 1.

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại New Delhi, Ấn Độ (Ảnh: THX/TTXVN)

Hiện các quốc gia châu Phi đang ghi nhận tỷ lệ tử vong do COVID-19 cao hơn so với các khu vực khác trong khi châu lục này lại ít có khả năng tiếp cận vaccine cũng như khả năng chẩn đoán và điều trị bệnh còn hạn chế.

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus - Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới nhấn mạnh: "Virus SARS-CoV-2 đang lây lan nhanh hơn cả tốc độ phân phối vaccine trên toàn cầu. Để chấm dứt đại dịch, mục tiêu chung của chúng ta là phải tiêm được cho ít nhất 70% dân số thế giới. Điều đó có nghĩa là chúng ta cần phải có 11 tỉ liều vaccine. Mặc dù G7 đã cam kết đóng góp 870 triệu liều vaccine nhưng tôi nghĩ cần phải làm nhiều hơn và nhanh hơn nữa bởi mỗi ngày có hơn 10 nghìn người tử vong do COVID-19".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: drama hậu ly hôn Vinh Râu - Lương Minh Trang diễn ra căng đét, Huỳnh Phương bị phản ứng dữ dội vì phát ngôn ủng hộ bạn thân

    Huỳnh Phương bị phản ứng dữ dội vì phát ngôn ủng hộ bạn thân Drama hậu ly hôn của Vinh Râu và Lương Minh Trang liên tục xảy ra những diễn biến mới thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.
  • Đọc thêm