WeChoice Awards 2020: Những điểm khác biệt trong một năm đặc biệt, lần đầu tiên tiếng nói của genZ được tôn vinh!

Sa, Theo Trí Thức Trẻ 14:03 25/12/2020

Năm 2020 là một năm đáng quên nhưng cũng rất khó quên. Vì vậy mà WeChoice Awards 2020 muốn kể với bạn những điều nhỏ bé nhưng vô cùng kỳ diệu mà chúng ta - những con người bình thường nhất đã làm được trong năm nay.

Năm 2020 là năm có lẽ khó quên nhất nhưng cũng đáng quên nhất với tất cả chúng ta. Còn nhớ hồi đầu năm, ai ai cũng hào hứng với những dự định, kế hoạch lớn lao cho năm khởi đầu thập kỉ mới, năm có con số đẹp đẽ tròn trĩnh - 2020. Ấy thế mà dịch bệnh, thiên tai và hàng loạt khó khăn thay nhau xuất hiện, khiến cho kế hoạch đó đi lệch hẳn quỹ đạo mà mọi người mong muốn.

Nhưng chúng ta vốn sinh ra là để thích nghi, càng khó khăn thì sự thích nghi lại càng rõ rệt và có giá trị hơn bao giờ hết. Nó không đơn thuần chỉ là để thay đổi mà còn tạo ra những điều tử tế, kỳ diệu dẫu nhỏ bé, giúp cuộc sống này trở nên tốt đẹp hơn. 

Và đó cũng là lý do WeChoice Awards tiếp tục được tổ chức, tiếp tục tôn vinh những điều đơn giản nhưng kỳ diệu sau 6 mùa thành công. Vẫn với sứ mệnh lan toả và tôn vinh những điều tích cực, tử tế, tốt đẹp, thông điệp năm nay mà chương trình mang đến là "Diệu kỳ Việt Nam".

WeChoice Awards 2020: Những điểm khác biệt trong một năm đặc biệt, lần đầu tiên tiếng nói của genZ được tôn vinh! - Ảnh 1.

Những điều kỳ diệu có thể được thực hiện bởi bất kì ai, ở bất kỳ ngành nghề nào và càng trở nên đáng trân trọng trong năm nay. Vì vậy mà năm 2020, WeChoice Awards muốn kể về những câu chuyện tưởng bình thường nhưng thật ra rất kỳ diệu được tạo nên từ tất cả chúng ta - mỗi con người đang sinh sống trên mảnh đất hình chữ S này, từ người đứng đầu cho đến những người dân lao động bình thường, từ những y bác sĩ cho đến những người công an, từ những người cha, người mẹ, người con,... 

Ngoài thông điệp mới, hệ thống giải thưởng của WeChoice Awards 2020 cũng có sự khác biệt so với các mùa trước. Bên cạnh Nhân vật truyền cảm hứng và nhóm hạng mục Giải trí với những hạng mục quen thuộc như "Nghệ sỹ có hoạt động nổi bật", "Ca sĩ có hoạt động đột phá", "Music Video của năm", "Phim điện ảnh được yêu thích",... nhóm hạng mục Đời sống giới trẻ của WeChoice Awards năm nay xuất hiện với một phiên bản hoàn toàn mới. 

Với tiêu chí dành nhiều không gian cho những niềm cảm hứng đến từ giới trẻ, đặc biệt là thế hệ GenZ, lần đầu tiên xuất hiện 2 nhóm hạng mục trong Đời sống giới trẻ: Vũ trụ GenZ Gen Bản lĩnh.

Vũ trụ GenZ

Năm 2020 cũng là một năm bùng nổ của GenZ. Ở vị trí những người trẻ trung, sáng tạo và cực kì cá tính, họ đã thể hiện tinh thần lạc quan khi biến động ập đến, nhanh chóng thích nghi và nỗ lực để toả sáng, lan toả năng lượng tích cực của mình đến cộng đồng. Đó cũng chính là lý do để nhóm hạng mục Vũ trụ GenZ ra đời.

Nhóm hạng mục này được dành riêng cho GenZ nói riêng và người trẻ nói chung, có hoạt động, phong cách sống tích cực, truyền cảm hứng, tạo ra những điều kỳ diệu và được giới trẻ yêu thích trong suốt năm 2020.

Vũ trụ GenZ gồm 6 hạng mục, mỗi hạng mục đều có sự đặc biệt riêng, nhận về rất nhiều sự ủng hộ của mọi người.

1. Rising GenZ: Những gương mặt, cặp đôi được giới trẻ follow nhiệt tình, tích cực "lăng xê" trên mạng xã hội năm 2020

2. Hot YouTuber của năm: Những nhà sáng tạo nội dung trên YouTube được yêu thích nhất năm 2020

WeChoice Awards 2020: Những điểm khác biệt trong một năm đặc biệt, lần đầu tiên tiếng nói của genZ được tôn vinh! - Ảnh 2.

Hạng mục Hot YouTuber của năm

3. Cụm từ/Câu nói viral của năm: Những cụm từ/ câu nói chiếm sóng mạng xã hội trong năm qua

4. Local brand được yêu thích nhất: Những thương hiệu được tạo ra bởi chính những người trẻ Việt, gây ấn tượng bằng chất lượng sản phẩm, hướng đi khác biệt cùng những tuyên ngôn đậm chất GenZ.

5. Trào lưu mạng xã hội của năm: Những trào lưu đi đâu cũng bắt gặp, nghe đâu cũng thấy nhắc, đình đám nhất trên mạng xã hội năm 2020

WeChoice Awards 2020: Những điểm khác biệt trong một năm đặc biệt, lần đầu tiên tiếng nói của genZ được tôn vinh! - Ảnh 3.

Trào lưu mạng xã hội của năm và một số đề cử

6. Game thủ/ Streamer nổi bật của năm: Game thủ Việt đạt thành tích thi đấu xuất sắc tại các giải đấu eSports trong nước và quốc tế. Những streamer triệu view, người truyền cảm hứng qua màn hình máy tính với tầm ảnh hưởng ngày càng lớn trong ngành giải trí.

Gen Bản lĩnh

Cùng với những điều kỳ diệu, những thử thách mà chúng ta phải đương đầu trong năm 2020 còn đem đến các cá nhân, tập thể thể hiện rõ bản lĩnh người Việt, dám vì mọi người, dám đương đầu. Vì vậy mà nhóm hạng mục Gen Bản lĩnh đã ra đời, nhằm tôn vinh những sự đóng góp cũng như bản lĩnh đáng nể của họ. 

Nhóm Gen Bản lĩnh gồm 2 hạng mục:

1. Nhóm/ dự án có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng: Những tập thể/ dự án có hoạt động ấn tượng, sáng kiến hay và rất kịp thời để hỗ trợ cộng đồng năm 2020

2. Bản lĩnh đương đầu: Những cá nhân/ tập thể thể hiện bản lĩnh, sự bứt phá trong năm 2020, được giới trẻ yêu thích bằng thái độ sống lạc quan, tích cực

WeChoice Awards 2020: Những điểm khác biệt trong một năm đặc biệt, lần đầu tiên tiếng nói của genZ được tôn vinh! - Ảnh 4.

Hạng mục Nhóm/dự án có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng

Hãy đồng hành cùng chúng tôi trên hành trình lan toả niềm cảm hứng của WeChoice Awards 2020!

WeChoice Awards - Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Diệu Kỳ Việt Nam.

Sự diệu kỳ của Việt Nam trong năm 2020 không chỉ đến từ những con số về nền kinh tế tăng trưởng, sự rộng lớn hay quyền lực. Sự diệu kỳ ấy đến từ mỗi con người của một đất nước nhỏ bé, từ những người đứng đầu cho đến những người dân lao động bình thường, từ những y bác sĩ cho đến những người công an, từ những người cha, người mẹ, người con.

Hãy cùng chúng tôi tôn vinh những câu chuyện và những nhân vật mà bạn thấy xứng đáng có mặt trong WeChoice Awards 2020 qua cổng đề cử chúng tôi dành riêng cho bạn.

Truy cập wechoice.vn để gửi Đề cử của bạn về cho WeChoice Awards 2020.

Thời gian gửi đề cử: 22/12/2020 - 05/01/2021.

WeChoice Awards 2020: Những điểm khác biệt trong một năm đặc biệt, lần đầu tiên tiếng nói của genZ được tôn vinh! - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm