Web drama xuyên không Hoàng Quý Muội: Nối dài tấn bi kịch cuộc đời công chúa nhà Trần, xem mà nơm nớp lo cái kết bi thảm ghê

Hà, Theo Trí Thức Trẻ 14:44 04/12/2020

Ngọt ngào nhưng cũng lắm bi thương cùng chuyện tình xuyên không kéo dài nhiều thế kỷ trong Hoàng Quý Muội.

Mỹ Nhân Xuyên Không, Cô Ba Sài Gòn,… đều là những tựa phim xuyên không từng thu hút khán giả nhưng phải đến Hoàng Quý Muội thì đề tài xuyên không của điện ảnh Việt mới được gắn chặt với yếu tố cổ trang lịch sử và kéo dài nhiều tập đến vậy. Yếu tố lịch sử, tình yêu và bối cảnh hiện đại được Hoàng Quý Muội khai thác song hành trên nền mối nhân duyên kéo dài giữa đôi chính và muôn vàn biến cố đời sống. Bên cạnh đó, phim còn có sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ, đẹp như Đoàn Bảo Ân, Đỗ Diễm, Lâm Thanh Mỹ,.... đặc biệt phải kể đến lần nên duyên màn ảnh đáng trông đợi của Oanh Kiều và hot boy Hải Nam.

Web drama xuyên không Hoàng Quý Muội: Nối dài tấn bi kịch cuộc đời công chúa nhà Trần, xem mà nơm nớp lo cái kết bi thảm ghê - Ảnh 1.

Trailer Hoàng Quý Muội

1. Nức lòng với mối lương duyên xuyên không lấy ý tưởng từ câu chuyện lịch sử có thật dưới thời nhà Trần

Phim lấy ý tưởng từ cuộc đời đầy uẩn khúc của “con gái út Trần Thái Tông” - An Tư công chúa (Lâm Thanh Mỹ) hay còn gọi là Hoàng Quý Muội. Đây là một trong hai vị công chúa nổi tiếng nhất lịch sử nhà Trần bởi cuộc hôn nhân chính trị với Trấn Nam vương Thoát Hoan vào năm 1285. Hạnh phúc đến bi thương hay mất mát đều có đủ, chuyện tình của nàng và Chiêu Thành Vương trong phim cứ thế chạy dài qua nhiều kiếp, tạo nên một mối lương duyên nhói lòng và ám ảnh tới người xem.

Web drama xuyên không Hoàng Quý Muội: Nối dài tấn bi kịch cuộc đời công chúa nhà Trần, xem mà nơm nớp lo cái kết bi thảm ghê - Ảnh 3.

Thuộc thể loại ngôn tình - giả tưởng - xuyên không, Hoàng Quý Muội bắt đầu bằng tấn bi kịch chia lìa từ cuộc hôn nhân “cống nạp” giữa An Tư công chúa và Trấn Nam vương Thoát Hoan. Trên đường đi “làm vợ người ta” An Tư công chúa bị truy sát, ngã xuống vực, thế nhưng vì vốn lưu luyến và vẫn còn duyên nợ với chuyện tình đẹp nhưng dang dở bên Chiêu Thành Vương Trần Tôn (Hải Nam), nên linh hồn của An Tư không siêu thoát mà xuyên không đến năm 2021 nhập vào xác của Khánh Tiên - một ngôi sao hạng A. Và rồi chuyện tình yêu giữa An Tư và Trấn Tôn của nhiều kiếp trước cứ thế nảy nở và tiếp diễn ở một cuộc đời khác và với những thân phận khác là Khánh Tiên (Oanh Kiều) và Nhật Nam (Hải Nam) trong phim.

Web drama xuyên không Hoàng Quý Muội: Nối dài tấn bi kịch cuộc đời công chúa nhà Trần, xem mà nơm nớp lo cái kết bi thảm ghê - Ảnh 5.

An Tư và Khánh Tiên tráo đổi linh hồn

Web drama xuyên không Hoàng Quý Muội: Nối dài tấn bi kịch cuộc đời công chúa nhà Trần, xem mà nơm nớp lo cái kết bi thảm ghê - Ảnh 6.

An Tư trong thân xác Oanh Kiều yêu lại người tình kiếp trước

2. Triết lý gặp được nhau là duyên nhưng yêu nhau đến vạn kiếp thì chính là nợ rồi

Hoàng Quý Muội thu hút khán giả bởi mối lương duyên nhiều nước mắt, lắm nhọc nhằn và đi qua nhiều thế kỷ của cặp đôi trai tài, gái sắc An Tư - Trấn Tôn. Mối tình đứt gánh giữa đường giữa công chúa An Tư và Chiêu Thành Vương Trần Tôn cũng là khởi nguồn cho chân lý tình yêu vốn dĩ đến với nhau bằng cái duyên nhưng nếu cố gắng "giữ" lấy nhau thì vạn kiếp vẫn còn nợ. Vốn sống trong hình thể của Khánh Tiên thế nhưng phần hồn An Tư với trái tim yêu thương lại là thứ khiến trái tim Nhật Nam rung động để rồi câu chuyện tình yêu của họ cứ thế được nảy nở và sinh sôi thêm một lần nữa.

Web drama xuyên không Hoàng Quý Muội: Nối dài tấn bi kịch cuộc đời công chúa nhà Trần, xem mà nơm nớp lo cái kết bi thảm ghê - Ảnh 7.
Web drama xuyên không Hoàng Quý Muội: Nối dài tấn bi kịch cuộc đời công chúa nhà Trần, xem mà nơm nớp lo cái kết bi thảm ghê - Ảnh 8.

Đặt nền móng từ câu chuyện lịch sử thời Trần kết hợp cùng dụng ý ngầm của tác giả, Hoàng Quý Muội đặc biệt chọn "vượt thời gian" đến thời hiện đại vào năm 2020, chứ không xuyên không về thời quá khứ như các bộ phim Việt thường thấy. Vốn dĩ mối tình của An Tư và Chiêu Thành Vương đã ngầm vạch trần tấn bi kịch chua xót và loạt góc khuất đầy khổ ải trong những cuộc hôn nhân chính trị thời xa xưa, nỗi oan trái của người con gái mang trong mình thân phận nữ nhi Hoàng tộc, phải "vì nước mà quên tình". Thế nên, chỉ có đến thời hiện đại, khi sống trong một thân xác khác thì An Tư mới có được tình yêu trọn vẹn. Vốn dĩ không thể kéo dài hàng thế kỷ, bởi mỗi kiếp luân hồi con người sẽ quên đi quá khứ nhưng tình yêu là chính là sợi dây định mệnh vô hình gắn kết hai trái tim còn duyên nợ tìm được nhau.

Web drama xuyên không Hoàng Quý Muội: Nối dài tấn bi kịch cuộc đời công chúa nhà Trần, xem mà nơm nớp lo cái kết bi thảm ghê - Ảnh 9.

3. Dàn diễn viên trẻ, đẹp thấy mà mê luôn nha!

Nếu Oanh Kiều là gương mặt quen thuộc trên màn ảnh Việt thì Hải Nam lại là tân binh trong giới diễn xuất. Lần đầu nên duyên màn ảnh, cặp “chị - em” trai tài, gái sắc này đang là cái tên thu hút đông đảo công chúng.

Web drama xuyên không Hoàng Quý Muội: Nối dài tấn bi kịch cuộc đời công chúa nhà Trần, xem mà nơm nớp lo cái kết bi thảm ghê - Ảnh 11.

Sở hữu nhan sắc mỏng manh kết hợp cùng gương mặt thanh tú, xinh xắn lại cộng thêm kinh nghiệm 10 năm gắn bó với nghiệp diễn, thế nhưng, đến nay sự nghiệp Oanh Kiều vẫn dừng chân ở mức “bình ổn”. Vốn quen thuộc dạng vai “một màu” hiền lành, cơ cực và đa đoan, Oanh Kiều cuối cùng cũng lột xác mới mẻ với hình tượng Khánh Tiên - nữ diễn viên hạng A sang chảnh, ương ngạnh và xấu tính trong phim. Bên cạnh đó, hồn An Tư trong thân xác Khánh Tiên cũng do Oanh Kiều thủ vai - một cô gái hiền dịu, dễ thương và cởi mở. Dù đảm nhận hai vai diễn đối lập hoàn toàn thế nhưng diễn xuất và biểu cảm của Oanh Kiều lại thực sự tốt và thu hút khán giả.

Web drama xuyên không Hoàng Quý Muội: Nối dài tấn bi kịch cuộc đời công chúa nhà Trần, xem mà nơm nớp lo cái kết bi thảm ghê - Ảnh 12.
Web drama xuyên không Hoàng Quý Muội: Nối dài tấn bi kịch cuộc đời công chúa nhà Trần, xem mà nơm nớp lo cái kết bi thảm ghê - Ảnh 13.

Vốn chẳng phải là gương mặt xa lạ với cộng đồng mạng, Hải Nam sở hữu lượng fan khủng bởi vẻ ngoài điển trai, chững chạc cùng chất giọng Hà Thành trầm ấm đặc trưng. Thế nhưng bàn về vấn đề diễn xuất thì Hải Nam vẫn không phải là gương mặt được đánh giá cao, thậm chí nét diễn của anh chàng đang để lộ nhiều nét lấn cấn và đơ cứng về biểu cảm trên màn ảnh. Tuy nhiên, với vai diễn CEO Nhật Nam lạnh lùng và khó tính, Hải Nam đã rất tích cực học hỏi, đầu tư tập luyện, thậm chí là góp ý với đạo diễn để có những cảnh quay hoàn mỹ nhất.

Web drama xuyên không Hoàng Quý Muội: Nối dài tấn bi kịch cuộc đời công chúa nhà Trần, xem mà nơm nớp lo cái kết bi thảm ghê - Ảnh 14.

Bên cạnh đó, Hoàng Quý Muội cũng sở hữu dàn gương mặt trẻ tài năng như sao nhí “Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh” Lâm Thanh Mỹ hay Đoàn Bảo Ân, Đỗ Diễm cũng là những cái tên thu hút khán giả.

Được đầu tư chỉn chu về phần hình ảnh, trang phục, kết hợp cùng dàn diễn viên sáng giá, Hoàng Quý Muội hẳn sẽ là "mối tình xuyên không" màn ảnh mà bạn không thể bỏ lỡ.

Dài 16 tập, web-drama Hoàng Quý Muội lên sóng vào 20:00 thứ Năm và thứ Sáu hàng tuần bắt đầu từ ngày 03/12/2020.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Web drama xuyên không Hoàng Quý Muội: Nối dài tấn bi kịch cuộc đời công chúa nhà Trần, xem mà nơm nớp lo cái kết bi thảm ghê - Ảnh 15.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm