Vy Oanh bức xúc về việc nghệ sĩ tiền bối cover hit của đàn em, dân mạng nghi "đá xéo" Minh Tuyết

Xoài, Theo Trí Thức Trẻ 17:58 22/01/2019

Vy Oanh bày tỏ việc tạo được một bài hit là cả một quá trình vất vả và khi những người "đàn anh đàn chị" thản nhiên cover bài hát đó khác nào "cướp nồi cơm" của "đàn em".

Trên trang cá nhân, Vy Oanh đăng dòng trạng thái khá dài bày tỏ sự bức xúc trước tình trạng nghệ sĩ đi trước cover hit của "đàn em" và mang đi hát như là bài của mình. Cô nói rằng, thậm chí, khi bài hát ra mắt được một năm thì "đàn chị" đã lo chuẩn bị kịch bản cover được 10 tháng, ca khúc chớm hit thì đã lo cướp của đàn em. 

"Tôi thấy mang danh là đàn chị đi trước trong nghề, là lão làng mà hễ đàn em có được bài hát hit là dành hát như đúng rồi. Công ai người đó hưởng, huống chi thời buổi này 1 bài hit sống rất ngắn giờ lại còn thêm vụ các anh chị phỗng tay trên. Các anh chị ở trong nghề cũng biết có được một thành quả đâu phải dễ dàng, nhất là sống sao phải để em út nể nữa, vậy khác gì cướp nồi cơm của họ, chặn đường họ đi trong khi công gầy dựng biết bao khó khăn cực khổ mới có được chút thành quả.

Nói thật các anh các chị cho mình hay mình giỏi thì tự mà tạo hit, chứ 1 bài hát mà đàn em đi hát sau mình gần cả 20 năm tạo thành hit, đã nổi như cồn thì khán giả hát karaoke cũng hay, chứ đừng nói đến người hát sau lại lão làng thì đủ cách khéo léo để ăn theo", Vy Oanh bức xúc.

Vy Oanh bức xúc về việc nghệ sĩ tiền bối cover hit của đàn em, dân mạng nghi đá xéo Minh Tuyết - Ảnh 1.

Vy Oanh

Nữ ca sĩ khẳng định bản thân trong vài năm trở lại đây vì không đi hát nhiều nên đã im lặng. Tuy nhiên, vì nhận thấy ngày càng nhiều các bậc tiền bối dành "miếng cơm manh áo" của đàn em bằng cách cover không xin phép nên mới quyết định lên tiếng.

Vy Oanh nói thêm: "Là bậc đàn anh đàn chị nếu không dìu dắt chỉ bảo được cho em út thì cũng không nên như thế. Kể cả người nghệ sĩ đã tạo được hit đó không có thời gian đi biểu diễn phục vụ khán giả mà vẫn luôn cố gắng để gửi đến những bài hát hay, món quà ý nghĩa cho khán giả thì lại càng phải trân trọng họ chứ? Sao lại lợi dụng thời cơ kiểu như thế nhỉ? 

Tôi nghe đâu đó có người nói thế sao không chịu mua độc quyền trọn đời? Làm gì có nhạc sĩ nào bán độc quyền luôn cho một người ca sĩ trọn đời. Quan trọng người biết sống và có đạo đức không ai làm như vậy. Hoặc có cover thì ít nhất cũng để người ta được hưởng thành quả vài năm, ai lại vừa nổi lên đã bị cướp theo kiểu cách làm như văn minh là "cover".

Bên dưới phần bình luận nhiều khán giả cho rằng người cô đang nói là "ca sĩ hải ngoại hát bài Để Cho Em Khóc". Họ cho biết còn thấy nhân vật này còn ra album và minishow. Đáp trả lại, Vy Oanh cũng tán đồng về những ý kiến nhận định này.

Theo tìm hiểu, ca sĩ hải ngoại thể hiện ca khúc "Đừng Để Em Khóc" của Vy Oanh tạo được sự quan tâm ở thời điểm hiện tại là Minh Tuyết. Thông tin về việc nữ danh ca này từng ra sản phẩm âm nhạc và minishow cùng tên là chính xác

Liên hệ với Vy Oanh, cô từ chối trả lời thêm.

Vy Oanh bức xúc về việc nghệ sĩ tiền bối cover hit của đàn em, dân mạng nghi đá xéo Minh Tuyết - Ảnh 2.

Những bình luận của khán giả, nghi ngờ nhân vật Vy Oanh đang đề cập đến là Minh Tuyết.

Vy Oanh bức xúc về việc nghệ sĩ tiền bối cover hit của đàn em, dân mạng nghi đá xéo Minh Tuyết - Ảnh 3.

Vy Oanh đáp trả lại các nghi vấn bằng những câu nói mang nghĩa tán đồng quan điểm.

Vy Oanh bức xúc về việc nghệ sĩ tiền bối cover hit của đàn em, dân mạng nghi đá xéo Minh Tuyết - Ảnh 4.

Minh Tuyết từng có một minishow "Đừng để em khóc" đúng như ý kiến của dân mạng bình luận.

Vy Oanh bức xúc về việc nghệ sĩ tiền bối cover hit của đàn em, dân mạng nghi đá xéo Minh Tuyết - Ảnh 5.
Vy Oanh bức xúc về việc nghệ sĩ tiền bối cover hit của đàn em, dân mạng nghi đá xéo Minh Tuyết - Ảnh 6.

"Đừng để em khóc" là bản nhạc phim "Vali tình yêu" từng được Vy Oanh thể hiện thành công 1 năm trước.

Vy Oanh bức xúc về việc nghệ sĩ tiền bối cover hit của đàn em, dân mạng nghi đá xéo Minh Tuyết - Ảnh 7.

Sau khi ca khúc của Vy Oanh ra mắt được vài tháng, Minh Tuyết đã cho bản thu của riêng mình.

Liên hệ với nhạc sĩ Phúc Trường, anh cho biết: "Bài "Để cho em khóc" của Trường đã hết hạn với Vy Oanh rồi. Và sau đó Trường có bán ca khúc cho trung tâm Thuý Nga Paris thì việc chị Minh Tuyết hát bài này hoàn toàn được. Trường cũng thân với cả hai bên nên cũng không muốn chia sẻ gì nhiều về status của Vy Oanh".

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cái ôm của thầy Park với Tấn Trường: Niềm tin trở lại sau 12 năm chịu "nghi án" tiêu cực

    Thủ thành Tấn Trường đã có một trận đấu bản lĩnh trước đối thủ từng để lại nhiều ký ức buồn để để minh chứng cho phong độ ổn định và lấy lại niềm tin từ người hâm mộ.
  • Đọc thêm