Vượt qua nỗi sợ hãi, Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa giành chiến thắng ý nghĩa

S5, Theo Trí Thức Trẻ 17:10 25/04/2021

Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh lần thứ 33 - 2021 dần đi đến hồi kịch tính nhất. Mỗi chặng thi đấu diễn ra là một thử thách riêng dành cho mục tiêu của từng đội.

Chặng 18 cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh lần thứ 33 - 2021, Non sông liền một dải - Niềm tin chiến thắng, HTV - Tôn Đông Á tranh tài với lộ trình 129km từ TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đi TP. Phan Rang (Ninh Thuận). Hôm nay, sự chú ý tập trung rất nhiều vào cuộc tranh chấp Áo Đỏ tại đỉnh đèo Vĩnh Hy.

Cùng với điểm nhấn ấy, trong suốt đường đua còn là các màn đấu trí cân não giữa các chiến lược gia đang ở 2 thái cực. Với HLV Trần Văn Quít và HLV Đặng Ngọc Tú là nỗ lực phòng thủ để bảo vệ thành quả đội đang có. Ở chiều ngược lại, ekip TP. Hồ Chí Minh chỉ còn cách tấn công, nhưng liệu HLV Đỗ Thành Đạt có "chiến" thật sự và sẽ đánh bằng nước cờ như thế nào là điều khó đoán.

Ngày hôm qua, đương kim Áo Vàng Javier Perez cũng đã nhập cuộc vào màn tranh chấp danh hiệu Vua leo núi khi giành chiến thắng thuyết phục ở đỉnh đèo Cả. Một bất ngờ nho nhỏ và cũng có thể Áo Đỏ là phương án dự phòng của tập thể TP. Hồ Chí Minh Vinama. Tuy nhiên diễn biến chinh phục đỉnh đèo Vĩnh Hy hôm nay đã không dành cho những VĐV có thứ hạng cao trên bảng điểm "ông thần núi". Cũng bởi Loic Desriac quá hiểu và cẩn trọng tối đa với Javier Perez. Cả hai luôn đeo bám kìm kẹp lẫn nhau và không ai có thể thoát lên được.

Vượt qua nỗi sợ hãi, Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa giành chiến thắng ý nghĩa - Ảnh 1.

Các VĐV chinh phục đèo Vĩnh Hy. Nhóm đông phía sau gồm các tay đua mạnh trong thế gọng kìm, rất khó để có thể bứt phá lên

Sau khi xuất phát được khoảng 10km, có 13 tay đua vượt lên, tách tốp thành công. 4 ekip TP. Hồ Chí Minh, An Giang, Đồng Tháp, Đồng Nai đều có đại diện trong nhóm đầu và có những lúc tạo được khoảng cách đến hơn 2 phút 30 giây. Nếu các tay đua nằm trong nhóm này cán đỉnh đèo Vĩnh Hy đầu tiên cũng là điều hợp lý thì bất ngờ xảy đến ở người giành chiến thắng.

Leo được gần nửa đèo, đến lúc những con dốc gần như dựng đứng là một thử thách rất lớn cho các tay đua, Phan Tuấn Vũ (TP. Cần Thơ) bất ngờ tạo dấu ấn khó phai khi một mình tách ra rồi vượt lên để trở thành người đầu tiên cán đỉnh đèo trước tiên.

Vượt qua nỗi sợ hãi, Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa giành chiến thắng ý nghĩa - Ảnh 2.

Tận dụng thời cơ, Phan Tuấn Vũ đã có màn solo đáng nhớ để giành chiến thắng trên đèo Vĩnh Hy

Xuống đèo Vĩnh Hy, đoàn đua nhập lại rồi sau những đợt tấn công liên tiếp, nhóm 9 tay đua vượt lên, hướng về TP. Phan Rang - Tháp Chàm khi chỉ còn cách đó khoảng 20km nữa. Càng về gần đến đích, tốc độ nhóm đầu càng được đẩy lên tối đa có thể sau những pha tấn công lẫn nhau. Và ở pha nước rút cuối cùng, chiến thắng đã gọi tên Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa (Tập đoàn Lộc Trời An Giang). Về nhì và ba lần lượt là Nguyễn Minh Thiện (620 Châu Thới Vĩnh Long), Trần Thanh Điền (TP. Hồ Chí Minh Vinama).

Ba năm trước cũng ở đèo Vĩnh Hy, Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa gặp tai nạn té ngã khá nặng nhưng hôm nay anh về nhất chặng. Tay đua của Tập đoàn Lộc Trời An Giang chia sẻ cảm xúc rất chân tình. "Khi vô đèo Vĩnh Hy, em bị rớt lại những vẫn cố gắng bám theo và vào được tốp đầu. Về gần đến đích, đội chỉ có 1 mình em ở tốp đầu nên không có nhiều sự hỗ trợ. Tới tầm 200m cuối, em chỉ biết đeo bám đối thủ và cố gắng hết sức để rút thôi. Hôm nay em đã vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân để giành chiến thắng".

Vượt qua nỗi sợ hãi, Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa giành chiến thắng ý nghĩa - Ảnh 3.

Tung cú nước rút xuất sắc, Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa có kỷ niệm khó quên ở chặng đua này

Về đích trong nhóm an toàn cùng các đối thủ trực tiếp, Loic Desriac bảo vệ thành công Áo Vàng, giữ khoảng cách 20 giây với tay đua xếp sau là Nguyễn Tuấn Vũ. Tình thế ở đỉnh đèo Vĩnh Hy không tạo được bước ngoặt lớn nên có lẽ sau đó HLV Đỗ Thành Đạt chấp nhận tạm thời cầm hòa và chờ đến chặng đua tiếp theo để phân định thắng thua. Nguyễn Phạm Quốc Khang cũng tạm thời mặc Áo Đỏ. Áo Xanh thì được Nguyễn Tấn Hoài giữ khá chắc. Ngôi nhất đồng đội vẫn thuộc về Bike Life Đồng Nai.

Ngày mai, các tay đua nghỉ ngơi phục hồi để chuẩn bị thể lực cho chặng đua có thể xem là "trận đại chiến kinh điển": Phan Rang - Đà Lạt, với 2 ngọn đèo Ngoạn Mục và Prenn. Những diễn biến hấp dẫn cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh lần thứ 33 năm 2021, Non sông liền một dải - Niềm tin chiến thắng, HTV - Tôn Đông Á sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng HTV9, HTV Thể thao, kênh YouTube HTV Sports, trang Fanpage HTV Thể thao và ứng dụng di động HTVC từ 8h ngày 27/04.

Những hình ảnh ấn tượng chặng 18:

Vượt qua nỗi sợ hãi, Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa giành chiến thắng ý nghĩa - Ảnh 4.

Vượt qua nỗi sợ hãi, Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa giành chiến thắng ý nghĩa - Ảnh 6.
Vượt qua nỗi sợ hãi, Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa giành chiến thắng ý nghĩa - Ảnh 7.

Ảnh: HTV

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm