"Vượt Ngục" đã từng bị cấm chiếu ở trong ngục

Hiếu Chấy, Theo Trí Thức Trẻ 00:21 05/04/2017

Dưới đây là những điều bạn cần biết trước khi series truyền hình nổi tiếng một thời "Vượt Ngục" trở lại sau gần 8 năm vắng bóng.

Tưởng như đã kết thúc sau 4 mùa phim trọn vẹn cùng một cái kết không thể nào "kết" hơn, bộ phim Vượt Ngục huyền thoại với các thế hệ thanh thiếu niên một thời dính mắt vào VTV vẫn đang rục rịch cho kế hoạch trở lại hoành tráng của mình đang rất gần tới đây. 

Câu chuyện của Michael Scofield vẫn tiếp tục với những phút giây nghẹt thở cùng những kế hoạch đến phát điên cái đầu. Một phần trong tuổi thơ của chúng ta, lại có cơ hội được sống tiếp. Thế nhưng, trước khi đi đến tập đầu tiên của mùa phim thứ 5 với đầy những bất ngờ, thì đây là những điều bạn cần (hoặc nên) biết về bộ phim.

1. Michael-vẫn-còn-sống!

Vượt Ngục đã từng bị cấm chiếu ở trong ngục - Ảnh 1.

Tất nhiên, lời giải thích cho vấn đề này vẫn còn nằm trong vòng bí mật đang chờ đợi được bật mí trong tập đầu tiên của mùa 5. Thế nhưng, kha khá giả thuyết đã được đưa ra bởi các fan hâm mộ nhằm hợp lý hóa sự "cải tử hoàn sinh" này. Lần cuối người xem được nhìn thấy Sara, cô đang đứng bên mộ của Michael bên cạnh đứa con 4 tuổi chưa một lần được nhìn mặt bố.

Dominic Purcell, diễn viên đóng vai ông anh trai nóng nảy của Michael Scofield, đã chia sẻ về sự quay trở lại của người-quá-cố như sau: "Sự hồi sinh của Michael được lên kế hoạch hết sức thông minh, cho nên tôi chắc là mọi người sẽ cảm thấy hài lòng thôi".

2. Cốt truyện sẽ "nguy hiểm" hơn

Vượt Ngục đã từng bị cấm chiếu ở trong ngục - Ảnh 2.

Sarah Wayne Callies, nữ diễn viên đóng vai y-tá-trong-tù-kiêm-người-tình-kiêm-mẹ-bỉm-sữa trong bộ phim đã xác nhận tham gia dàn diễn viên từ tháng 3 năm 2016. Qua các phân đoạn của trailer lấy bối cảnh 8 năm sau, người xem cũng đã thu thập được một số thông tin về cốt truyện trong mùa phim thứ 5. 

Sara sẽ sánh vai cùng Lincoln bởi lẽ khi phản diện T-Bag mang đến một thông tin đầy bất ngờ về vấn đề sống còn của Michael, tất nhiên họ không thể ngồi yên mà sẽ lên đường giải cứu.

3. Bộ phim sẽ nhắc đến IS

Vượt Ngục đã từng bị cấm chiếu ở trong ngục - Ảnh 3.

Mùa phim sắp tới đây sẽ đề cập đến các vấn nạn về khủng bố và đe dọa trên thế giới, bao gồm IS hay ISA. Điều này cũng không quá nhạc nhiên, nếu cân nhắc đến bối cảnh của phim là Yemen, một đất nước Ả Rập nhỏ.

Theo như nam diễn viên Dominic Purcell, "Cốt truyện xoay quanh vùng Trung Đông sẽ rất lôi cuốn và điên cuồng, bởi lẽ nó xoay quanh vấn đề khủng bố cũng như sự đe dọa của tổ chức IS."

4. Lincoln đã (suýt) chết khi đang quay phim

Vượt Ngục đã từng bị cấm chiếu ở trong ngục - Ảnh 4.

Khi một thanh sắt vô tình rơi trúng đầu của nam diễn viên Dominic Purcell trong lúc quay phim, anh đã phải nhờ đến trực thăng để có thể di chuyển đến bệnh viện và trở về cùng 150 vết khâu. Thế nhưng rất may mắn, anh vẫn có thể hồi phục và tiếp tục tham gia bộ phim như bình thường mà không gặp một vấn đề nào quá nghiêm trọng.

5. "Vượt Ngục" đã bị cấm chiếu ở… trong ngục

Vượt Ngục đã từng bị cấm chiếu ở trong ngục - Ảnh 5.

Hiển nhiên, vì có lẽ các nhà quản lý nhà tù không muốn tù nhân của mình học được bất kì một mánh khóe nào mà Michael đã nghĩ ra xuyên suốt bộ phim, cả về trốn thoát lẫn lách luật. Được biết, đã có ít nhất 13 nhà tù trên toàn nước Mỹ đưa ra lệnh cấm cho series phim cực-kì-giả-tưởng này. Tất nhiên, giả như bạn có một trí tuệ siêu việt như Michael Scofield thì việc bạn có phạm tội và bị bắt cũng… khó thành hiện thực.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm