Vướng tóc vào cống ở bể bơi, bé gái 9 tuổi chết đuối thương tâm

Mai Trang, Theo VOV 12:42 21/02/2022

Một bé gái 9 tuổi ở Brazil đã chết đuối trong bữa tiệc sinh nhật của bà mình do tóc vướng vào cống bể bơi, khiến cô bé bị mắc kẹt dưới nước.

Theo Mirror đưa tin, Mariana dos Anjos Faria tới một khu nghỉ dưỡng ở phía Trung Tây Brazil để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 75 của bà, nhưng không may đã xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc.

Gia đình của Faria đã cố gắng giải cứu cô bé, nhưng vào thời điểm được kéo lên khỏi mặt nước, cô bé đã tắt thở. Tóc của Faria vẫn còn dính trong cống thoát nước của bể bơi.

Cha của Faria đã cố gắng hồi sức cấp cứu cho cô bé nhưng bé gái đã không qua khỏi và tử vong tại một bệnh viện địa phương. “Chúng tôi vô cùng đau xót khi nhận được thông tin học sinh thân yêu của của chúng tôi, Mariana dos Anjos Faria, đã qua đời”, trường tiểu học của Faria cho biết trong một thông báo.

Theo The Sun, đây không phải lần đầu tiên xảy ra tai nạn thương tâm liên quan đến trẻ em ở hồ bơi. Laise Pegorini Franzen, 10 tuổi ở Brazil, cũng tử vong theo cách tương tự cô bé Faria vào hồi tháng 11/2021.

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ khuyến cáo không nên để trẻ em đến gần cống thoát nước ở bể bơi trong khi bơi và phải đảm bảo rằng cống có nắp đậy phù hợp. Cơ quan này cho biết, cha mẹ không được phép cho con bơi tại bể bơi có nắp cống thoát nước bị lỏng, hư hỏng hoặc không có nắp cống. Trẻ em có nguy cơ bị vướng tóc, tay chân hoặc đồ trang sức vào cống thoát nước./.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày