Vương Nhất Bác, Triệu Lộ Tư bị chê cười

Minh Vũ, Theo Tiền Phong 15:00 17/02/2023

Vương Nhất Bác, Lưu Hạo Tồn và nhiều ngôi sao trẻ xuất hiện trong bài đánh giá của CCTV chỉ trích các ngôi sao đóng phim nhưng không hiểu nhân vật, thường xuyên viết sai chữ là thiếu chuyên nghiệp.

QQ đưa tin mới đây đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV đã có bài đăng chỉ trích các diễn viên "mù chữ", ngay lập tức chủ đề này nhận được hàng triệu lượt thảo luận của khán giả. Trong đó, những ngôi sao trẻ như Vương Nhất Bác, Lưu Hạo Tồn, Triệu Lộ Tư bị điểm danh, trở thành mục tiêu chê cười của công chúng.

Theo CCTV, ngày nay các ngôi sao trẻ thể hiện sự hời hợt trong diễn xuất và thiếu chuyên nghiệp trong công việc. Kênh này lấy ví dụ Vương Nhất Bác trong quá trình quảng bá phim điện ảnh Vô Danh không thể trả lời các câu hỏi của người xem về chính nhân vật do anh thủ vai. Bên cạnh đó, nam diễn viên Trần Tình Lệnh cũng nhiều lần mắc lỗi viết sai chữ, sai cả tên của mình.

Triệu Lộ Tư khi đóng phim Ngõ Nhỏ không nhớ được vai diễn cô đóng sống ở thời đại nào. Trong khi đó, bối cảnh phim quan trọng trong việc thiết lập nhân vật. Việc Triệu Lộ Tư sai kiến thức lịch sử biến cô trở thành bia ngắm để công chúng chỉ trích.

Vương Nhất Bác, Triệu Lộ Tư bị chê cười - Ảnh 1.
Vương Nhất Bác, Triệu Lộ Tư bị chê cười - Ảnh 2.

Vương Nhất Bác, Triệu Lộ Tư bị chê bai không hiểu nhân vật của mình.

Với trường hợp của Lưu Hạo Tồn, CCTV đưa ra dẫn chứng cô tự nhận mình là diễn viên, nhưng định nghĩa là diễn viên như thế nào cũng không thể nói được. Trong các buổi phỏng vấn, Lưu Hạo Tồn luôn ấp úng, không thể nói rõ ràng ý nghĩ của mình.

Theo QQ, giới quản lý nghệ thuật quan tâm tới sự phát triển của các diễn viên trẻ, đặc biệt là nghệ sĩ lưu lượng. Họ có lượng fan hùng hậu, được o bế nên liên tục đảm nhận nhiều vai diễn trong các dự án lớn. Nhưng họ không đầu tư vào diễn xuất, nam diễn viên luôn diễn khuôn mặt lạnh lùng, ít nói thể hiện sự "ngầu", nữ diễn viên thì biến mọi nhân vật trở nên nhí nhảnh, đáng yêu, biểu cảm khoa trương. Cách diễn dập khuôn này khiến chất lượng các bộ phim truyền hình Trung Quốc đi xuống.

Ngày nay, các diễn viên trẻ tranh thủ thời điểm tên tuổi đang có sức nóng liên tục đóng phim. Họ không có thời gian đào sâu, xây dựng cá tính riêng cho nhân vật hay tìm cách sáng tạo để thể hiện vai diễn. Bên cạnh đó, học vấn, văn hóa, cách ứng xử trước truyền thông của nhiều thần tượng trẻ còn hạn chế.

Theo QQ, sau bài phân tích vấn đề của CCTV, nhiều bài đăng liên quan tới Vương Nhất Bác và Triệu Lộ Tư đã bị xóa trên trang của đài truyền hình Trung ương Trung Quốc.

Vương Nhất Bác sinh năm 1997, nổi tiếng với vai diễn Lam Vong Cơ trong phim chuyển thể từ đam mỹ (tiểu thuyết đồng tình nam) Trần Tình Lệnh. Anh hiện là tài tử 9X có lượng fan đông bậc nhất Cbiz.

Trong khi đó, Lưu Hạo Tồn là Mưu nữ lang trẻ nhất (Mưu nữ lang: những nữ diễn viên được đạo diễn Trương Nghệ Mưu phát hiện và lăng xê). Cô được ca ngợi có vẻ đẹp thanh thuần, cuốn hút và khả năng diễn xuất tốt. Song, Lưu Hạo Tồn cũng vướng nhiều thị phi như cha mẹ của nữ diễn viên làm học viên múa bị liệt, bản thân cô vướng tin đạo văn, chảnh chọe.

Vương Nhất Bác, Triệu Lộ Tư bị chê cười - Ảnh 3.

Lưu Hạo Tồn nhiều lần thể hiện sự lúng túng trong những câu trả hỏi đơn giản nhất.

Triệu Lộ Tư sinh năm 1998, là tiểu hoa đán sinh sau năm 1995 nổi tiếng nhất Trung Quốc hiện nay. Cô nổi lên từ những bộ phim truyền hình chiếu trên nền tảng trực tuyến, được mệnh danh là "thánh nữ xuyên không". Một số bộ phim nổi bật của Triệu Lộ Tư như Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn, Trường Ca Hành, Tinh Hán Xán Lạn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày