Vui nhất hôm nay là các cô, chú bán chè: Nấu nồi đậu đỏ to gấp nhiều lần năm ngoái vẫn hết veo, không ngờ mấy đứa nhỏ ế quá

Nhóm PV, Theo Trí Thức Trẻ 21:12 25/08/2020

Chia sẻ thật thà dễ thương của những người bán chè sẽ khiến bạn cảm thấy ngày nào cũng muốn ra mua 1 cốc ủng hộ các cô chú, chứ không riêng gì Thất tịch.

"Từ sáng đến giờ phải 60-70 cốc rồi chưa kể mua mang đi nhé. Chả biết có bao nhiêu đứa kiếm được người yêu nhưng bán được đậu đỏ là chị ưng cái bụng".

"Chị đã biết là hôm nay sẽ có nhiều người ăn đậu đỏ nhưng không ngờ dân mình ế nhiều vậy".

Đó là những chia sẻ hết sức dễ thương và chân thật của các chị, các cô bán chè ở các quán/ chợ ở Hà Nội lẫn Sài Gòn trong ngày hôm nay 7/7 - Thất tịch.

Nhưng đâu đợi đến hôm nay món chè đậu đỏ mới hot. Khoảng 1 tuần đổ lại, khắp nơi trên mạng xã hội đã bắt đầu xôn xao nhắc đến món chè này. Nhiều người cho rằng cứ ăn đậu đỏ vào ngày Thất tịch thì có thể "thoát ế", còn ai có người yêu rồi thì đường tình duyên sẽ càng thêm thuận lợi.

Chẳng biết câu chuyện ấy có đúng hay không, nhưng chắc chắn một điều người vui nhất là các cô bán chè ngoài chợ rồi. Đậu đỏ cháy hàng, các món chè khác cũng thay phiên nhau hết sạch sành sanh. Ai nấy cũng đều cười vui vẻ ước gì cả năm có vài ba mùa Thất tịch để dân tình mình đổ xô đi ăn chè như này.

Theo ghi nhận từ các cô bán chè chợ Tân Định (Quận 1, TP.HCM), chè đậu đỏ được bán hết từ 10h sáng, shipper thì đứng xếp thành hàng từ đầu chợ xuống cuối chợ chờ lấy chè. Cả chợ có dăm hàng chè thì hàng nào cũng đông kín người. Bình thường người ta ít ăn chè đậu đỏ lắm, nay cả ngày bán được cả trăm cốc chứ chả chơi.

Vui nhất hôm nay là các cô, chú bán chè: Nấu nồi đậu đỏ to gấp nhiều lần năm ngoái vẫn hết veo, không ngờ mấy đứa nhỏ ế quá - Ảnh 1.

Các cô bán chè không ngơi tay, từ phục vụ khách ăn tại chỗ đến khách mua mang đi, ship hàng,... đủ cả. (Ảnh: Thanh Hảo)

Vui nhất hôm nay là các cô, chú bán chè: Nấu nồi đậu đỏ to gấp nhiều lần năm ngoái vẫn hết veo, không ngờ mấy đứa nhỏ ế quá - Ảnh 2.

"Hoa hậu làng chè" tươi roi rói vì hàng bán chạy quá trời. (Ảnh: Thanh Hảo)

"Chị đã biết là hôm nay sẽ có nhiều người ăn đậu đỏ nhưng không ngờ dân mình ế nhiều vậy. Chị chuẩn bị gấp nhiều lần năm ngoái mà tới giờ đã hết hàng", người bán nói.

Người bán thì chẳng còn hàng mà bán, người mua thì xếp hàng để chờ đến lượt mua. Nhiều người vì quyết tâm phải ăn bằng được chè đậu đỏ trong hôm nay mà lặn lội đi hết từ quán này tới quán khác để tìm.

Vui nhất hôm nay là các cô, chú bán chè: Nấu nồi đậu đỏ to gấp nhiều lần năm ngoái vẫn hết veo, không ngờ mấy đứa nhỏ ế quá - Ảnh 3.

Các anh giao đồ ăn không biết có nhân đây thử cho mình một chút vận may tình duyên? (Ảnh: Thanh Hảo)

Sài Gòn thì nhiều người... ế quá đi, còn Hà Nội thì sao?

Theo ghi nhận, tại một cửa hàng bán sữa chua đậu đỏ có thâm niên hơn 30 năm trên phố Nguyễn Quý Đức (Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội), cô Hoài - chủ quán chia sẻ: "Hai vợ chồng cô đều tất bật, không ngơi tay trong ngày này. Không riêng Thất tịch mà cả tuần sau đó, các bạn trẻ vẫn còn dư âm của suy nghĩ phải đi ăn đậu đỏ cho đẹp đẽ tình duyên. Câu chuyện cầu duyên là cô nghe mấy đứa kể cho, chứ cô có quan tâm tìm hiểu gì nhiều đâu, tự nhiên lại bán đắt hàng hơn thật nhiều!".

Vui nhất hôm nay là các cô, chú bán chè: Nấu nồi đậu đỏ to gấp nhiều lần năm ngoái vẫn hết veo, không ngờ mấy đứa nhỏ ế quá - Ảnh 4.

Một cửa hàng ở Hà Nội, nhiều shipper phải xếp hàng cả tiếng đồng hồ để chờ có chè do cửa hàng quá tải đơn. (Ảnh: Diệp Anh)

Vui nhất hôm nay là các cô, chú bán chè: Nấu nồi đậu đỏ to gấp nhiều lần năm ngoái vẫn hết veo, không ngờ mấy đứa nhỏ ế quá - Ảnh 5.

(Ảnh: Diệp Anh)

Vui nhất hôm nay là các cô, chú bán chè: Nấu nồi đậu đỏ to gấp nhiều lần năm ngoái vẫn hết veo, không ngờ mấy đứa nhỏ ế quá - Ảnh 6.

Các quán thi nhau treo biển "Ở đây có chè đỗ đỏ" như một lời thông báo. (Ảnh: Diệp Anh)

Chị Hồng chủ quán Chè Ngon Hà Nội Tô Hiệu bán được chè nên rất vui vẻ: "Chị biết đến ngày lễ Thất tịch từ năm ngoái, nhờ mấy cô cậu sinh viên ra ăn chè rồi kể cho nghe. Gớm dăm ba cái trò của bọn trẻ mà đông lắm. Từ sáng đến giờ phải 60-70 cốc rồi chưa kể mua mang đi nhé. Chả biết có bao nhiêu đứa kiếm được người yêu nhưng bán được đậu đỏ là chị ưng cái bụng".

Vui nhất hôm nay là các cô, chú bán chè: Nấu nồi đậu đỏ to gấp nhiều lần năm ngoái vẫn hết veo, không ngờ mấy đứa nhỏ ế quá - Ảnh 7.

Món chè đậu đỏ của chị Hồng rất đắt hàng, không chỉ vậy cả chè thập cẩm, chè sầu, chè bưởi người ta cũng ăn nhiều. (Ảnh: Diệp Anh)

Tuy nhiên, cũng có nhiều chủ cửa hàng không biết đến trào lưu này của giới trẻ nên khi thấy mọi người đổ xô đi mua chè đậu đỏ cũng khá hiếu kỳ.

Chú Hòa bán chè chợ Nghĩa Tân cho biết: "Chú chả quan tâm ngày lễ bái gì cả. Bán thì cứ bán thôi. Ngày hôm nay bán được hơn mọi ngày thì cũng hơi tò mò sao dân tình đi ăn đông thế chứ chả biết Thất tịch là gì".

Vui nhất hôm nay là các cô, chú bán chè: Nấu nồi đậu đỏ to gấp nhiều lần năm ngoái vẫn hết veo, không ngờ mấy đứa nhỏ ế quá - Ảnh 8.

(Ảnh: Diệp Anh)

Chẳng biết có bao nhiêu người ăn chè đậu đỏ kiếm được người yêu, nhưng chắc chắn một điều người vui nhất là các cô bán chè ngoài chợ rồi. Hương vị thơm ngon hấp dẫn do đậu đỏ đem lại cũng là một lý do để bạn ăn thử món ăn này đó!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm