Vua và Hoàng hậu Thái Lan tới thăm nạn nhân vụ xả súng

PV, Theo VOV 16:58 07/10/2022

Ngay sau khi xảy ra vụ xả súng kinh hoàng tại tinh Nong Bua Lamphu ngày 6/10, các nhân vật trọng yếu nhất trong chính trường Thái Lan đã tới thăm hỏi các nạn nhân của vụ việc.

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha, Chủ tịch Hội đồng Cơ mật Surayud Chulanont ngày 7/10 đã tới gặp các nạn nhân sống sót và gia đình những người bị sát hại trong vụ xả súng ở tỉnh Nong Bua Lam Phu.

Trong khi đó, Vua Maha Vajiralongkorn cùng Hoàng hậu dự kiến cũng sẽ tới thăm hỏi các nạn nhân trong buổi tối 7/10. Dự kiến, Nhà vua và Hoàng hậu sẽ đến căn cứ không quân Wing 23 ở tỉnh Udon Thani lân cận và sau đó đến Bệnh viện Nong Bua Lam Phu.

Vua và Hoàng hậu Thái Lan tới thăm nạn nhân vụ xả súng - Ảnh 1.

Một cảnh sát đứng bên ngoài hiện trường vụ thảm sát tại tỉnh Nong Bua Lampu (Ảnh: Reuters).

Bên ngoài nhà trẻ nơi xảy ra vụ thảm sát, có rất nhiều người dân tụ tập để thương tiếc nạn nhân vụ xả súng. Nhiều người xúc động ôm người thân và khóc nức nở. Các tòa nhà chính phủ Thái Lan sáng nay cũng bắt đầu kéo cờ rủ nhằm để tang các nạn nhân trong vụ xả súng.

Ngoài Thủ tướng Prayut Chan-ocha, Phó thủ tướng Prawit, Bộ trưởng Nội vụ Anupong cũng tới để thăm hỏi các nạn nhân.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Anupong, Thái Lan hiện tại đang có rất nhiều luật và quy định việc kiểm soát sở hữu súng, đặc biệt là các quy định về cấp giấy phép mang súng. Tuy nhiên, hiện tại, các quy định về sở hữu súng tại Thái Lan đang gặp rất nhiều chỉ trích. Theo một thống kê không chính thức, người dân Thái Lan sở hữu tổng cộng hơn 10 triệu khẩu súng trên tổng số khoảng 70 triệu dân, tỷ lệ cao nhất Đông Nam Á.

Trước đó, trưa 6/10, nghi phạm Panya Khamrap, 34 tuổi, một cựu cảnh sát đã bị sa thải đã mang theo một khẩu súng lục cỡ nóng 9mm và một con dao tấn công vào nhà trẻ tại tỉnh Nong Bua Lamphu, Đông Bắc Thái Lan, cách thủ đô Bangkok khoảng 700km.

Nghi phạm đã dùng súng tấn công các giáo viên đang ăn trưa bên ngoài sau đó tiến vào lớp học để ra tay bằng dao với các học sinh độ tuổi mẫu giáo trong lúc đang ngủ. Vụ tấn công kinh hoàng này đã khiến 38 người thiệt mạng, trong đó có 24 trẻ em, 10 người bị thương trong đó 6 người vẫn đang trong tình trạng nguy kịch./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm