Thái Lan treo cờ rủ để tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng

PV, Theo VOV 09:27 07/10/2022

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha yêu cầu các cơ quan chính phủ trên toàn quốc treo cờ rủ vào ngày 7/10 để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng tại một nhà trẻ ở tỉnh Nong Bua Lamphu hôm 6/10.

Phó phát ngôn viên Chính phủ ông Anucha Burapachaisri cho biết, vụ xả súng tại tỉnh Nong Bua Lamphu trưa 6/10 đã khiến cả Thái Lan cũng như thế giới bàng hoàng. Nhiều nguyên thủ quốc gia trên thế giới như thủ tướng Anh Liz Truss, thủ tướng Australia Albanese… đều tỏ ra bàng hoàng và đã gửi lời chia buồn tới thân nhân người đã khuất.

Ông Anucha cho biết thêm, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha đã yêu cầu các cơ quan chính phủ nước này treo cờ rủ ngày 7/10 để tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng. Ông Prayut mong muốn tất cả người dân Thái Lan động viên lẫn nhau để cùng trải qua quãng thời gian mất mát này.

Thái Lan treo cờ rủ để tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng - Ảnh 1.

Các nạn nhân bị thương của vụ xả súng đang được điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: AP)

Trong khi đó, số người thiệt mạng do vụ xả súng tiếp tục tăng. Theo nguồn tin của cảnh sát Thái Lan, tính tới tối cùng ngày đã có tổng cộng 37 người thiệt mạng trong đó có 22 trẻ em. Ngoài ra còn 10 nạn nhân khác bị thương trong đó có 6 người đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Cũng theo phía cảnh sát Thái Lan cho biết, nghi phạm đã dùng cả súng và dao để tấn công vào một nhà trẻ trong khi các học sinh đang ngủ trưa. Nghi phạm Panya Khamrab, 34 tuổi, vốn là một sỹ quan cảnh sát bị cho thôi việc do dính líu tới ma tuý, đã bắn ít nhất 4 hoặc 5 băng đạn vào các giáo viên ăn trưa ở bên ngoài. Sau đó, hắn trực tiếp tiến vào phòng học và tấn công học sinh bằng dao.

Thời điểm đó, nhà trẻ có khoảng 30 em và 22 trong số đó đã thiệt mạng. Nghi phạm sau đó đã chạy về nhà sát hại vợ con rồi tự sát./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm