Vừa tuyên bố "có con" với Song Hye Kyo, Vương Gia Vệ liền "cà khịa" Endgame tại Trung Quốc

JC, Theo Helino 07:25 22/04/2019

Sau màn hợp tác với Song Hye Kyo tại LHP Bắc Kinh, Vương Gia Vệ đang bắt đầu lo lắng cho những "đứa con tinh thần" trong tương lai của cả hai khi các bom tấn ngoại quốc đang có nguy cơ nuốt chửng thị trường nội địa?

Vừa tuyên bố sẽ hợp tác, cùng nhau sản xuất những "đứa con tinh thần" trong tương lai với nữ diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc Song Hye Kyo, Vương Gia Vệ tiếp tục gây bão với dòng trạng thái được đăng tải trên weibo với nội dung "cà khịa" các nhà phát hành phim. Ở Trung Quốc thời điểm hiện tại, tình trạng tăng cường suất chiếu, "ép phe" phim nội để tăng suất chiếu, ưu ái các bom tấn "ngoại lai" như Avengers: Endgame (Avengers: Hồi Kết) đang là vấn đề nan giải tại Trung Quốc ở thời điểm hiện tại.

Vừa tuyên bố có con với Song Hye Kyo, Vương Gia Vệ liền cà khịa Endgame tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Vương Gia Vệ và Song Hye Kyo.

Vừa tuyên bố có con với Song Hye Kyo, Vương Gia Vệ liền cà khịa Endgame tại Trung Quốc - Ảnh 2.

Vương Gia Vệ đăng bài lên weibo với nội dung: "Hoa phải có 5 màu mới đẹp, ai nấy đều thích thú. Xin nhớ ngày 26/4, hãy dành cho dòng phim nghệ thuật Trung Quốc còn có bầu trời thoả sức vùng vẫy. Khán giả ai cũng có quyền lựa chọn. Chúng tôi có mặt ở đây, là những người đại diện cho việc yêu thích phim điện ảnh Trung Quốc".

Hoá ra nguyên nhân cơ bản là vì cũng đúng vào ngày 26/4 công chiếu Endgame, tác phẩm mới nhất do Vương Gia Vệ đầu tư sản xuất, bộ phim Đâm Chết Một Con Dê bị ép suất chiếu, đến mức chỉ có chưa đầy 1% công suất các rạp trên toàn quốc. Đây là con số đáng báo động và nắm chắc tình trạng thua lỗ, khi đối đầu trực diện với bom tấn nhà Marvel.

Vừa tuyên bố có con với Song Hye Kyo, Vương Gia Vệ liền cà khịa Endgame tại Trung Quốc - Ảnh 3.

Vào năm 2018, Đâm Chết Một Con Dê đoạt được giải thưởng Kịch Bản Gốc Xuất Sắc Nhất tại Liên Hoan Phim Venice, cùng năm, bộ phim cũng nhận được hai đề cử ở hạng mục Kịch Bản và Đạo Diễn Xuất Sắc Nhất lại Liên Hoan Phim Kim Mã. Có thể nói đây là tâm huyết rất lớn của Vương Gia Vệ và ekip, dày công mang đi trình chiếu ở các LHP lớn trên thế giới trước khi công chiếu chính thức tại quê nhà. Rất tiếc, điểm rơi của tác phẩm phim nghệ thuật này lại rơi vào tình trạng "đúng người sai thời điểm", khi cả Trung Quốc đang phát cuồng vì "Endgame".

Vừa tuyên bố có con với Song Hye Kyo, Vương Gia Vệ liền cà khịa Endgame tại Trung Quốc - Ảnh 4.

Doanh thu Endgame tại Trung Quốc đã vượt ngưỡng 1400 tỷ Việt Nam đồng.

Vừa tuyên bố có con với Song Hye Kyo, Vương Gia Vệ liền cà khịa Endgame tại Trung Quốc - Ảnh 5.
Vừa tuyên bố có con với Song Hye Kyo, Vương Gia Vệ liền cà khịa Endgame tại Trung Quốc - Ảnh 6.

Toàn bộ công suất phòng chiếu tại các rạp hiện nay đều đẩy mạnh cho Endgame.

Đâm Chết Một Con DêAvengers: Endgame sẽ cùng ra rạp vào ngày 26/4 tại Trung Quốc. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phẫn nộ những vụ hiếp dâm trẻ em mà thủ phạm chính là "yêu râu xanh" mang mặt nạ

    Chỉ trong thời gian ngắn, dư luận liên tục dậy sóng trước những vụ việc trẻ nhỏ bị hiếp dâm, giở trò đồi bại. Càng phẫn nộ hơn khi "yêu râu xanh" lại chính là hàng xóm, họ hàng thân thiết của nạn nhân.
  • Đọc thêm