Vừa "thả thính" teaser audio, ca khúc comeback của Erik đã dính nghi vấn đạo nhái nhạc phim hoạt hình Nhật Bản nổi tiếng ra mắt từ 19 năm trước?

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 04/05/2020

Đoạn teaser audio được Erik hé lộ ngay lập tức nhận được nhiều nghi vấn cho rằng có sự trùng hợp về phần giai điệu với nhạc phim hoạt hình Nhật Bản "Vùng Đất Linh Hồn" (Spirited Away) ra mắt năm 2001 nổi tiếng toàn Châu Á.

Sau khi "thả thính" teaser MV đầu tiên có sự xuất hiện của gia đình hoa dâm bụt thì tối 3/5, Erik đã tiếp tục tung ra teaser audio hé lộ những giai điệu nằm trong ca khúc comeback "Em Không Sai, Chúng Ta Sai". Bên cạnh đó, việc chính thức giới thiệu "bóng hồng" trong MV là Hoa hậu Tiểu Vy cũng lập tức thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. 

Teaser Audio "Em Không Sai, Chúng Ta Sai"

Hình ảnh Erik cùng Hoa hậu Tiểu Vy trong MV.

Giọt nước mắt cuối teaser audio của Erik gây xót xa cho người hâm mộ.

Tuy nhiên, sau khi teaser audio lên sóng, cộng đồng mạng đã nhanh chóng phát hiện ra những giai điệu mở đầu trong đoạn clip được Erik hé lộ có điểm tương đồng với intro nhạc phim "Vùng Đất Linh Hồn" (Spirited Away) - bộ phim hoạt hình điện ảnh nổi tiếng của Nhật Bản ra mắt năm 2001. 

Theo đó, những tiếng đàn piano mở ra ca khúc "Em Không Sai Chúng Ta Sai" có những nốt nhạc hoàn toàn trùng khớp với giai điệu trong ca khúc "The Name of Life" của bộ phim Nhật Bản. Điều này khiến cho khán giả không khỏi đặt ra câu hỏi liệu đây là một sự trùng hợp hay là một nghi án đạo nhái? Chúng tôi đang liên hệ với ekip của Erik để tìm hiểu thực hư nghi vấn này.

Spirited Away (2001) - The Name of Life (Instrumental piano)

Được biết, "Em Không Sai, Chúng Ta Sai" là một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện dành cho giọng hát của Erik. Ca khúc này từng được dự kiến ra mắt vào tháng 3/2020 nhưng vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên Erik và ekip buộc phải dời lại ngày lên sóng. Chưa biết rằng giai điệu của "Em Không Sai, Chúng Ta Sai" có thật sự là một sản phẩm đạo nhái nhạc phim "Vùng Đất Linh Hồn" hay không nhưng ca khúc trở lại của Erik hứa hẹn nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả ngay khi "thả xích". 

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giai điệu ca khúc của Erik có giống nhạc phim hoạt hình Nhật Bản không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm