Vừa ra mắt, Đại Minh Tinh của Văn Mai Hương đã bị soi rất giống với Cô Đơn Trên Sofa?

Minh Khôi, Theo Phụ Nữ Mới 09:07 28/09/2023

Bạn có thấy Đại Minh Tinh và Cô Đơn Trên Sofa có nét tương đồng?

Đại Minh Tinh là sản phẩm được Văn Mai Hương đầu tư lớn trong vài năm đổ lại, là sản phẩm mở màn cho album phòng thu chuẩn bị ra mắt của cô. Đại Minh Tinh không là thước phim cuộc đời những ngôi sao màn ảnh. Từ những chiêm nghiệm với nghề, họ thấu hiểu và trân trọng con đường đã lựa chọn. Trong vai trò người kể chuyện, Văn Mai Hương - Hứa Kim Tuyền lắng nghe, đồng cảm để chia sẻ buồn vui và cả những điều đẹp đẽ cùng các đại minh tinh.

Ngay sau khi Đại Minh Tinh ra mắt, đã có rất nhiều lời khen về âm nhạc, về giọng hát, về thông điệp của sản phẩm cũng như sự xuất hiện của 3 cái tên Hồng Đào - Hồng Ánh - Kaity Nguyễn. Sản phẩm bắt đầu tiến vào top trending Âm nhạc và hứa hẹn sẽ mang về thứ hạng cao những ngày sắp tới.

Vừa ra mắt, Đại Minh Tinh của Văn Mai Hương đã bị soi rất giống với Cô Đơn Trên Sofa? - Ảnh 1.

Đại Minh Tinh nhận được lời khen rầm rộ.

Tuy nhiên, ngay sau khi sản phẩm vừa ra mắt, không ít khán giả đã cho rằng Đại Minh Tinh có nhiều nét rất tương đồng với Cô Đơn Trên Sofa, bản hit đình đám của Hồ Ngọc Hà. Khán giả chỉ ra phần melody của điệp khúc của Đại Minh Tinh lập tức gợi nhắc đến điệp khúc Cô Đơn Trên Sofa, phần giang tấu bắt tai của Đại Minh Tinh cũng được cho là "vay mượn" từ ca khúc của Hồ Ngọc Hà. Điều này lập tức làm dấy lên nghi ngại về việc "đạo nhái".

Vừa ra mắt, Đại Minh Tinh của Văn Mai Hương đã bị soi rất giống với Cô Đơn Trên Sofa? - Ảnh 2.

Cô Đơn Trên Sofa là bản hit lớn nhất của Hồ Ngọc Hà trong vài năm đổ lại đây.

Khán giả cũng không cần phải thắc mắc lâu vì producer thực hiện khâu phối khí cho Cô Đơn Trên Sofa Đại Minh Tinh đều cùng một người - Drum7. Anh là producer từng tham gia vào khâu sản xuất của nhiều ca khúc của Tăng Duy Tân như Bên Trên Tầng Lầu, Dạ Vũ,... cũng như bản hit đình đám của Quang Hùng MasterD vang danh cả thị trường Thái Lan và Trung Quốc - Dễ Đến Dễ Đi.

Drum7 qua đó cũng trực tiếp vào bình luận dưới một đoạn clip trên TikTok so sánh Đại Minh Tinh với Cô Đơn Trên Sofa. Qua bình luận, có thể thấy anh xác nhận mình đều tham gia vào khâu sản xuất beat nhạc cho cả 2 ca khúc, đồng thời đã rất cố gắng để làm cho cả 2 nghe khác biệt. Qua đó anh cũng cho biết mình cũng tham gia vào khâu sản xuất nhạc của Bên Trên Tầng Lầu, Bật Tình Yêu Lên,... Chính vì thế giữa 2 ca khúc có những nét tương đồng là điều không mấy khó hiểu.

Vừa ra mắt, Đại Minh Tinh của Văn Mai Hương đã bị soi rất giống với Cô Đơn Trên Sofa? - Ảnh 3.

Drum7 phân trần khi nhiều người bảo 2 ca khúc của Hồ Ngọc Hà và Văn Mai Hương giống nhau.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày