Vừa lên sóng, phim của nam thần La Vân Hi đã bị tố đạo game trắng trợn

ROSÉ, Theo Trí Thức Trẻ 18:44 30/05/2020

Từ bối cảnh, sự xuất hiện của nhân vật cho tới góc máy quay đến kỹ xảo dựng hình của Nguyệt Thượng Trọng Hỏa do La Vân Hi đóng chính đều bị khán giả phát hiện ra nhiều điểm hoàn toàn trùng khớp với những chi tiết trong Final Fantasy

Nguyệt Thượng Trọng Hỏa - dự án cổ trang đình đám do La Vân HiTrần Ngọc Kỳ đóng chính đã lên sóng hôm 28/5 sau chuỗi ngày dài mong ngóng. Ngay lập tức, bộ phim trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên khắp các diễn đàn yêu phim khi leo top hot search với những cảnh quay sang - xịn – mịn cùng nhan sắc cực phẩm của dàn diễn viên. Tuy nhiên, nhận lời khen ngợi chưa được bao lâu thì ekip sản xuất Nguyệt Thượng Trọng Hỏa đã dính ngay án đạo nhái ý tưởng của series trò chơi khoa học viễn tưởng của Nhật Bản mang tên Final Fantasy.

Nguyệt Thượng Trọng Hỏa bị tố sao chép trắng trợn Final Fantasy 14.

Cụ thể, trong clip so sánh đoạn mở đầu Nguyệt Thượng Trọng Hỏa với những phân cảnh của Final Fantasy 14 có quá nhiều chi tiết giống nhau đến kinh ngạc. Từ bối cảnh, góc máy cho tới tạo nét nhân vật hay kỹ xảo dựng hình, dường như ekip sản xuất Nguyệt Thượng Trọng Hỏa đã "vay mượn" quá nhiều từ Final Fantasy 14 mà không có sự xin phép. Ngay lập tức, đạo diễn Hà Chú Bồi bị triệu hồi với những bình luận chỉ trích gay gắt về hành vi đạo nhái ở một bộ phim luôn được truyền thông ưu ái đặc biệt này.

Vừa mới lên sóng, phim mới của nam thần La Vân Hi đã bị tố đạo nhái ý tưởng game một cách trắng trợn - Ảnh 2.
Vừa mới lên sóng, phim mới của nam thần La Vân Hi đã bị tố đạo nhái ý tưởng game một cách trắng trợn - Ảnh 3.
Vừa mới lên sóng, phim mới của nam thần La Vân Hi đã bị tố đạo nhái ý tưởng game một cách trắng trợn - Ảnh 4.
Vừa mới lên sóng, phim mới của nam thần La Vân Hi đã bị tố đạo nhái ý tưởng game một cách trắng trợn - Ảnh 5.

Những cảnh quay của Nguyệt Thượng Trọng Hỏa giống hệt với chi tiết trong Final Fantasy đã ra mắt trước đó.

Trước sức ép của dư luận, sáng 30/5, đạo diễn Hà Chú Bồi đã chính thức lên tiếng phản hồi bằng một bài đăng trên trang cá nhân về vụ việc này. Vị đạo diễn họ Hà đã thay mặt ekip sản xuất Nguyệt Thượng Trọng Hỏa xin lỗi khán giả về những cảnh quay gây tranh cãi ngày ở tập 1 Nguyệt Thượng Trọng Hỏa. Ông cũng cho biết, phân đoạn mở đầu này được đạo diễn Tăng Hiểu Vũ thuộc tổ B tiến hành ghi hình và sử dụng cho bộ phim nên đôi bên đã nhanh chóng tìm hiểu, làm rõ cũng như lập tức tiến hành sửa đổi, thay thế.

Vừa mới lên sóng, phim mới của nam thần La Vân Hi đã bị tố đạo nhái ý tưởng game một cách trắng trợn - Ảnh 6.

Bài đăng của đạo diễn Hà Chú Bồi trên Weibo: "Gửi tới khán giả của bộ phim Nguyệt Thượng Trọng Hỏa, tôi là đạo diễn Hà Chú Bồi. Đối với những cảnh quay gây tranh cãi mà cư dân mạng đã chỉ ra, tôi thay mặt đoàn làm phim bày tỏ lời xin lỗi chân thành. Sau khi xảy ra sự việc, tổ sản xuất B của đạo diễn Tăng Hiểu Vũ đã tiến hành làm rõ và tìm kiếm giải pháp tốt nhất. Tôi thực sự không phải fan của game nên còn thiếu sót trong việc giám sát nội dung. Hiện tại, công việc sửa đổi và thay thế đã nhanh chóng được tiến hành, hy vọng có thể giảm bớt tổn thất cho đoàn phim và khán giả".

Bên cạnh đó, một chi tiết khiến fan cứng của La Vân Hi thêm lo lắng là sau Nguyệt Thượng Trọng Hỏa, bộ phim Hạo Y Hành mà nam diễn viên sinh năm 1988 tham gia đóng chính cũng do đạo diễn Hà Chú Bồi chỉ đạo sản xuất. Thậm chí trước đó, Hạo Y Hành đã từng bị nghi đạo nhái bom tấn đam mỹ Trần Tình Lệnh khi một vài hình ảnh hậu trường được tiết lộ.

Vừa mới lên sóng, phim mới của nam thần La Vân Hi đã bị tố đạo nhái ý tưởng game một cách trắng trợn - Ảnh 7.
Vừa mới lên sóng, phim mới của nam thần La Vân Hi đã bị tố đạo nhái ý tưởng game một cách trắng trợn - Ảnh 8.

Những ý kiến bình luận của cư dân mạng về vấn đề đạo nhái ý tưởng trong phim mới của La Vân Hi.

Nguyệt Thượng Trọng Hỏa đã lên sóng được 4 tập với nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả khi La Vân Hi và Trần Ngọc Kỳ nhận được khá nhiều lời khen về tạo hình đẹp mắt còn diễn xuất thì chỉ ở mức tạm ổn mà thôi. Ngoài ra, nội dung phim bị chê là thiếu hấp dẫn với những tình tiết nhàm chán, cảnh quay võ thuật "làm màu" quá đà với kỹ xảo có phần giả tạo,… cộng thêm án đạo nhái ý tưởng game mới bị phát hiện đã khiến Nguyệt Thượng Trọng Hỏa mất điểm trong mắt khán giả.

Đa số đều dành lời khen cho nhan sắc diễn viên, nhưng điểm nhấn ở nội dung phim thì hoàn toàn không có.

Đông đảo fan cứng của nam thần màn ảnh La vân Hi đều mong chờ cú lội ngược dòng ở những tập tiếp theo để có thể cứu vớt được phần nào danh tiếng của một bộ phim từng khiến dân tình phải "mất ăn mất ngủ" chờ từng ngày lên sóng.

Vừa mới lên sóng, phim mới của nam thần La Vân Hi đã bị tố đạo nhái ý tưởng game một cách trắng trợn - Ảnh 14.

Nguyệt Thượng Trọng Hỏa chiếu trên iQiyi, Tencent và Youku từ thứ 5 đến chủ nhật hàng tuần, mỗi tối 2 tập vào lúc 19h (giờ Việt Nam).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm