"Vua độc" của thế giới: Chỉ 4kg đủ xóa sổ toàn bộ nhân mạng trên Trái Đất

Trang Ly, Theo Helino 10:21 30/12/2018

Botulinum nổi tiếng là chất độc thần kinh gây chết người mạnh nhất từng được biết trên thế giới.

Dưới đây là những chất "khủng" nhất hành tinh, bao gồm các đặc tính: Nóng nhất, độc nhất, đen nhất, lỏng nhất và tính axit mạnh nhất mà các nhà khoa học liệt kê:

 Vua độc của thế giới: Chỉ 4kg đủ xóa sổ toàn bộ nhân mạng trên Trái Đất - Ảnh 1.

Trên thế giới tồn tại rất nhiều chất độc tự nhiên , tuy nhiên, nếu xét trên khía cạnh nhân tạo - tức là vật chất do con người tạo ra - thì Botox đứng đầu danh sách.

Botox là tên viết tắt của Botulinum Toxin type A. Đây là một sản phẩm do Mỹ sản xuất, có nguồn gốc từ Botulinum, chất độc thần kinh cực mạnh do vi khuẩn yếm khí Clostridium Botulinum sinh ra.

 Vua độc của thế giới: Chỉ 4kg đủ xóa sổ toàn bộ nhân mạng trên Trái Đất - Ảnh 2.

Botulinum nổi tiếng là chất độc gây chết người mạnh nhất từng được biết.

Chứa độc tố từ Botulinum A, Botox khi sử dụng với liều lượng cực thấp được cho là có tác dụng "thần thánh" trong việc làm đẹp, như làm giảm/xóa nếp nhăn; làm thon gọn mặt...

Nói thêm về chất độc Botulinum. Nó có công thức phân tử là C6760 H10447N1743O2010S32.

Botulinum nổi tiếng là chất độc gây chết người mạnh nhất từng được biết. Nói về độc tính khủng khiếp của chất độc thần kinh Botulinum, các nhà khoa học ví, chỉ khoảng 4kg Botulinum, nếu phân tán hợp lý, cũng có thể giết toàn bộ số người trên Trái Đất!

 Vua độc của thế giới: Chỉ 4kg đủ xóa sổ toàn bộ nhân mạng trên Trái Đất - Ảnh 3.

Với tính axit cực mạnh, không axit nào trên thế giới sánh bằng, axit Fluoroantimonic (công thức hóa học H2FSbF6) chính là siêu axit mạnh nhất thế giới.

Để so sánh, axit Fluoroantimonic mạnh gấp 10 triệu tỷ lần so với axit Sulfuric (H2SO4) đậm đặc.

 Vua độc của thế giới: Chỉ 4kg đủ xóa sổ toàn bộ nhân mạng trên Trái Đất - Ảnh 4.

Siêu axit Fluoroantimonic có thể ăn mòn cả thủy tinh.

Với tính axit khủng khiếp đó, siêu axit Fluoroantimonic có thể ăn mòn cả thủy tinh. Thậm chí, sẽ phát nổ khi tiếp xúc với nước. Nguy hiểm hơn nữa, khi axit Fluoroantimonic đang xảy ra phản ứng, nó sẽ tỏa ra khói độc có thể giết chết mọi người trong phòng.

Để chứa siêu axit Fluoroantimonic, người ta phải sử dụng đến một loại polyme tổng hợp có tên Polytetrafluoroethylene PTFE mới không bị "con quái vật" này ăn mòn.

 Vua độc của thế giới: Chỉ 4kg đủ xóa sổ toàn bộ nhân mạng trên Trái Đất - Ảnh 5.

Quark-gluon soup chính là một trạng thái mới của vật chất, tồn tại ở nhiệt độ cực kỳ cao. Súp quark siêu nóng, có nhiệt độ lên đến 4 nghìn tỷ độ C, đây là mức nhiệt nóng gấp 250,000 so với lõi Mặt Trời.

 Vua độc của thế giới: Chỉ 4kg đủ xóa sổ toàn bộ nhân mạng trên Trái Đất - Ảnh 6.

Súp quark siêu nóng, có nhiệt độ lên đến 4 nghìn tỷ độ C.

Súp quark được tạo ra tại Phòng thí nghiệm quốc gia Mỹ Brookhaven và Máy gia tốc hạt lớn (LHC) của Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân châu Âu (CERN). Kích thước của súp quark cực kỳ nhỏ, bằng một phần nghìn tỷ cm và chỉ tồn tại trong một phần nghìn tỷ của một phần nghìn giây.

 Vua độc của thế giới: Chỉ 4kg đủ xóa sổ toàn bộ nhân mạng trên Trái Đất - Ảnh 7.

Siêu lỏng là trạng thái của vật chất (như rắn hoặc khí) xảy ra ở nhiệt độ cực thấp, có độ dẫn nhiệt cao và không có độ nhớt.

Helium 2 là ví dụ điển hình nhất về chất siêu lỏng. Khi ở trạng thái siêu lỏng, Helium 2 cũng thấm qua các vật liệu rắn khác.

 Vua độc của thế giới: Chỉ 4kg đủ xóa sổ toàn bộ nhân mạng trên Trái Đất - Ảnh 8.

Khi ở trạng thái siêu lỏng, Helium 2 cũng thấm qua các vật liệu rắn khác.

Helium 2 cũng là chất dẫn nhiệt hiệu quả nhất trên Trái Đất; vài trăm lần so với đồng. Nhiệt di chuyển rất nhanh qua Helium 2 đến nỗi nó di chuyển theo sóng, giống như âm thanh, thay vì phân tán, giống như chuyển từ phân tử này sang phân tử khác.

 Vua độc của thế giới: Chỉ 4kg đủ xóa sổ toàn bộ nhân mạng trên Trái Đất - Ảnh 9.

Đó chính là Vantablack . Nó là một vật liệu nano tối hơn bất kỳ thứ gì trên Trái Đất, với khả năng "nuốt" gần như 100% ánh sáng khi chạm vào bề mặt của nó.

 Vua độc của thế giới: Chỉ 4kg đủ xóa sổ toàn bộ nhân mạng trên Trái Đất - Ảnh 10.

Vantablack có thể "nuốt" gần như 100% ánh sáng khi chạm vào bề mặt của nó.

Các nhà khoa học thực sự hào hứng về các ứng dụng tiềm năng của chất này; vì hầu như không có ánh sáng nào bị lãng phí, nên nó sẽ được sử dụng để cải thiện các công cụ quang học như kính thiên văn, và thậm chí được sử dụng để chế tạo các bộ thu năng lượng Mặt Trời hiệu quả gần 100%.

Bài viết sử dụng nguồn: Toptenz/Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm