Vua đầu bếp: Hà Anh, Thanh Vân Hugo, Song Luân kéo nhau ra về

QuangMT; Ảnh: Ân Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 25/12/2017

Với thất bại trước Kiwi Ngô Mai Trang, Hoàng Long, An Nguy, 3 thí sinh Song Luân, Hà Anh, Thanh Vân Hugo đã phải nói lời chia tay với "Vua đầu bếp: Người nổi tiếng".

6 nghệ sỹ còn lại trong top 10 "Vua đầu bếp: Người nổi tiếng" - siêu mẫu Hà Anh, diễn viên – MC Thanh Vân Hugo, diễn viên An Nguy, ca sĩ Song Luân, ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang và người mẫu Hoàng Long bước vào cuộc chiến ẩm thực trong tập 10 vừa lên sóng.

Vua đầu bếp: Hà Anh, Thanh Vân Hugo, Song Luân kéo nhau ra về - Ảnh 1.

Để chia làm 2 đội, 6 thí sinh phải thực hiện vòng thi đầu tiên là nướng bánh tráng. Theo đó, hai thí sinh có món ăn ngon nhất sẽ có quyền chọn đồng đội. Trong thử thách này, ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang và ca sĩ Song Luân đã đồng thời chinh phục được ba vị giám khảo với hai chiếc bánh tráng nướng rất hoàn hảo.

Cuối cùng, 2 đội thi được xác định: Đội Đỏ bao gồm Song Luân, Hà Anh, Thanh Vân Hugo, Đội Xanh bao gồm Kiwi Ngô Mai Trang, Hoàng Long, An Nguy. Đề bài tuần này, 2 đội phải nấu 4 món ăn nhẹ (finger food) cho 34 thực khách nữ và 3 vị giám khảo trong vòng 120 phút.

Vua đầu bếp: Hà Anh, Thanh Vân Hugo, Song Luân kéo nhau ra về - Ảnh 2.

Bài thi nướng bánh tráng

Thực đơn của hai đội bắt buộc phải phù hợp với các thực khách nữ là ưu tiên cho việc giữ dáng và khỏe, thế nhưng hai đội lại có chiến lược hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu Đội Xanh, bếp trưởng Mai Trang ưu tiên chọn xây dựng thực đơn không có tinh bột và cân bằng dinh dưỡng thì Đội Đỏ, siêu mẫu Hà Anh lại quyết định đưa vào các món ăn có tinh bột và protein.

Trong khi Đội Xanh, Kiwi Ngô Mai Trang đóng vai trò của một đội trưởng với sự trợ giúp từ hai thành viên là Hoàng Long và An Nguy, thì Đội đỏ dường như vai trò của mỗi thành viên gần như ngang nhau khi mỗi thành viên phụ trách một món.

Trông thấy sự xuất sắc cũng như tập trung của An Nguy, Mai Trang đã dành hết lời khen ngợi: "Cô gái bé bỏng An Nguy, Kiwi thấy An Nguy rất dễ thương, khi Kiwi bảo làm gì thì răm rắp làm, bảo gì làm đó, rất ngoan, hì hục làm và không có bất kì câu hỏi gì". Để đảm bảo sự phong phú của thực đơn nên Đội xanh đã nấu tới 5 món bao gồm Salad gà, Tôm áp chảo ăn kèm táo, Thịt xông khói cuộn măng tây, Bò áp chảo sốt nấm và Pudding xoài.

Vua đầu bếp: Hà Anh, Thanh Vân Hugo, Song Luân kéo nhau ra về - Ảnh 3.

Ở Đội Đỏ của Thanh Vân Hugo, Hà Anh và Song Luân, mỗi người sẽ đảm nhận chính một món mặn, lần lượt Sò điệp cuộn phô mai, Mì Ý thịt viên sốt cà chua, Bí ngòi cuộn tôm trứng muối đút lò, món tráng miệng cả ba thí sinh sẽ cùng nấu chung đó là Sữa chua trái cây.

Vua đầu bếp: Hà Anh, Thanh Vân Hugo, Song Luân kéo nhau ra về - Ảnh 4.

Sở hữu một thực đơn cân bằng hơn, vị giác ngon hơn và trang trí sắc nét hơn so với các món ăn của Đội Đỏ nên Đội Xanh của Mai Trang, An Nguy và Hoàng Long đã xuất sắc chinh phục được khẩu vị của ban giám khảo cũng như 34 thực khách nữ. Cuối cùng, Đội Xanh đã chiến thắng với tỷ số áp đảo 24 – 13. Điều này đồng nghĩa 3 thí sinh của Đội Đỏ – siêu mẫu Hà Anh, Thanh Vân Hugo, Song Luân phải ra về.

Chia sẻ trước khi ra về, ca sĩ Song Luân chia sẻ rằng bản thân thấy có lỗi với 2 đồng đội. Thế nhưng cả Thanh Vân Hugo và Hà Anh đều cảm thấy Song Luân không hề có lỗi mà do đội bạn quá giỏi: "Đội Xanh chiến thắng rất xứng đáng vì thực đơn tốt hơn, nhưng trong suốt quá trình, cả ba thí sinh của Đội Đỏ đều đã rất tập trung, chiến đấu cho tới hơi thở cuối cùng và không bỏ cuộc". Vì "tâm phục khẩu phục" với chiến thắng của Đội Xanh, thế nên trước đó, siêu mẫu Hà Anh đã thẳng thắn chia sẻ: "Nếu giám khảo mà cắm cờ đỏ thì Hà Anh sẽ nghi ngờ khả năng chuyên môn của giám khảo. Nếu mà giám khảo cắm cờ xanh thì Hà Anh nghĩ họ đã lựa chọn đúng với chuyên môn của họ. Hà Anh nghĩ là hoàn toàn xứng đáng".

Vua đầu bếp: Hà Anh, Thanh Vân Hugo, Song Luân kéo nhau ra về - Ảnh 5.

Đội Đỏ ra về

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm