Vừa cưới được 5 ngày, cô dâu choáng váng vì biết mình mắc bệnh ung thư còn chồng nghe tin thì bỏ đi biệt tích

L.T, Theo Helino 17:57 13/07/2019

Tấm ảnh cưới của đôi vợ chồng trẻ vẫn còn treo ngay ngắn trên tường nhưng chưa kịp tận hưởng hạnh phúc thì cô dâu mới đã phải chịu những cú sốc không ngờ.

Khi đã cùng nhau khoác lên mình váy áo của cô dâu và chú rể để bước vào lễ đường nói lời hẹn ước trăm năm, thì dù có chuyện gì xảy ra người ta cũng khó lòng bỏ mặc được người bạn đời của mình. Vậy mà chỉ 5 ngày sau ngày cưới, cô dâu trẻ người Trung Quốc này đã biết rõ được "bộ mặt thật' của gã chồng và cả gia đình chồng.

Đó là câu chuyện buồn của cô gái trẻ tên Xiao Song ở Tế Nam, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). Mới làm đám cưới được 5 ngày thì Xiao bị cảm lạnh, cô thấy sức khỏe của mình có vấn đề nên đến bệnh viện địa phương kiểm tra toàn diện. Kết quả cho thấy chỉ số máu của cô bất thường nên Xiao được yêu cầu chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Vừa cưới được 5 ngày, cô dâu choáng váng vì biết mình mắc bệnh ung thư còn chồng nghe tin thì bỏ đi biệt tích - Ảnh 1.

Bức ảnh cưới của cặp đôi.

Nào ngờ, tin sét đánh giáng xuống, bác sĩ thông báo Xiao bị bệnh bạch cầu lympho cấp tính. Bất ngờ trước tin dữ ập đến, Xiao vội vàng báo cho chồng và gia đình chồng biết nhưng cũng kể từ ngày hôm đó, chồng cô biến mất.

"Từ ngày tôi biết mình bị bệnh, tôi không còn nhìn thấy mặt chồng và liên lạc thế nào cũng không được. Bố chồng thì bỏ mặc và nói rằng chúng tôi không hợp nhau", Xiao Song nói.

Chỗ dựa vững chắc nhất của Xiao lúc ốm đau bệnh tật là người chồng cũng bỏ cô mà đi. Xiao phải tự gồng mình chiến đấu giành giật sự sống.

Vừa cưới được 5 ngày, cô dâu choáng váng vì biết mình mắc bệnh ung thư còn chồng nghe tin thì bỏ đi biệt tích - Ảnh 2.

Chỉ 5 ngày sau khi cưới, Xiao đã phải nhận hàng loạt tin sốc.

May mắn sau đó, Xiao Song tìm được tế bào gốc phù hợp và đã cấy ghép thành công. Nhưng chi phí cho ca phẫu thuật lên tới 250.000 tệ (hơn 800 triệu đồng), một con số quá lớn đối với cô gái trẻ.

Vừa cưới được 5 ngày, cô dâu choáng váng vì biết mình mắc bệnh ung thư còn chồng nghe tin thì bỏ đi biệt tích - Ảnh 3.

Xiao Song chia sẻ câu chuyện của mình với báo chí sau ca phẫu thuật ghép tủy.

Sau đó, câu chuyện của Xiao thu hút sự chú ý của giới truyền thông, nhiều tờ báo của Trung Quốc đã tìm đến phỏng vấn và đăng tải câu chuyện của cô.

Nhiều người tỏ ra thương cảm với hoàn cảnh của Xiao. Một cư dân mạng cho rằng: "Vợ chồng phải đồng cam cộng khổ, có phúc cùng hưởng, có họa cùng chịu. Người chồng có nghĩa vụ phải chăm sóc vợ". 

Người khác nói: "Hoặc cùng vợ chữa trị, hoặc ly hôn, chứ trốn tránh cũng không giải quyết được gì".

Tuy nhiên, cũng có một số người nghi ngờ rằng có thể cô Xiao Song đã biết mình bị bệnh từ trước và giấu nó để kết hôn.

(Nguồn: UDN)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Viên Minh - cô dâu duyên dáng, hiểu chuyện, chiếm trọn yêu thương, trân trọng từ gia đình, bạn bè Công Phượng

    Viên Minh phải tốt như thế nào, xứng đáng với sự trân trọng đó như thế nào để Công Phượng sẵn sàng "làm tất cả để chúng ta hạnh phúc" đây?
  • Đọc thêm