Mẹ trẻ bịa chuyện bị ung thư buồng trứng, xin được hơn tỷ đồng tiền quyên góp rồi nhận cái kết thích đáng cho trò bịp của mình

Tuấn Hưng, Theo Helino 22:15 12/06/2019

Người phụ nữ này sẽ phải đối mặt với 6 cáo buộc liên quan đến tội lừa đảo sau khi nhận tới gần 50.000 bảng Anh tiền chữa bệnh "ảo".

Nicole Elkabbass, 40 tuổi, hiện đang sinh sống tại đường Edge End, thuộc thị trấn Broadstairs, hạt Kent đã phải hầu toà tại Toà án Canterbury Crown về các tội danh liên quan đến hành vi lừa đảo.

Mẹ trẻ bịa chuyện bị ung thư buồng trứng, xin được hơn tỷ đồng tiền quyên góp rồi nhận cái kết thích đáng cho trò bịp của mình - Ảnh 1.

Bà mẹ này được cho là đã lập một tài khoản trên nền tảng kêu gọi quyên góp GoFundMe để xin tiền hỗ trợ chữa bệnh ung thư buồng trứng trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 8 năm 2018.

Trên trang này, Elkabbass đã chia sẻ hình ảnh mình đang nằm liệt giường, đắp chăn kín người và tỏ vẻ đau đớn. Tay phải cô vẫn để lộ và trên cổ tay có một chiếc vòng trắng tương tự như các bệnh nhân nằm trong viện.

Mẹ trẻ bịa chuyện bị ung thư buồng trứng, xin được hơn tỷ đồng tiền quyên góp rồi nhận cái kết thích đáng cho trò bịp của mình - Ảnh 2.

Theo trang MailOnline, cảnh sát đã tiến hành bắt giữ người phụ nữ 40 tuổi vào ngày 5/4 sau khi các thám tử bắt đầu nghi ngờ về việc cô có bị bệnh thật hay không, và số tiền thu được từ GoFundMe được sử dụng vào mục đích gì.

Giờ đây, những lời biện hộ cho hành động của cô đang bị phía các cơ quan chức năng kiểm định lại một cách hết sức gắt gao tại toà. Đại diện phiên toà cho biết:

Một người phụ nữ ở hạt Kent đã bị buộc tội lừa đảo vì nhận về 45.350 bảng Anh tiền từ thiện để chữa một căn bệnh mà cô không hề mắc phải.

Nicole Elkabbas hiện đang phải đối mặt với 6 cáo buộc về tội lừa đảo sau khi các thám tử của Đội Trọng án hạt Kent và Essex đi vào điều tra vụ việc.

Cô này được cho là đã giả mạo việc mắc bệnh ung thư để tiếp nhận tiền quyên góp từ cộng đồng từ tháng 2 đến tháng 8 năm 2018.

Trang Kent Online cho biết Nicole đã chối bỏ mọi cáo trạng. Thẩm phán Mark Weekes đã cho phép cô này được bảo lãnh vô điều kiện và sắp xếp phiên toà tại Toà án Canterbury Crown vào ngày 27/1/2020.

Theo Unilad

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm