Cặp kính độc đáo giúp fan Kpop chẳng còn phải chen lấn giữa đám đông để ngắm idol khi xem concert

Tuấn Hưng, Theo Helino 19:46 10/06/2019

Cặp kính "cao thêm 30 phân" này mới là hiện thân đích thực của câu nói: "Dù bạn không cao nhưng người khác cũng phải ngước nhìn".

Đi gặp gỡ các idol chẳng phải là chuyện đơn giản. Căng thẳng từ giai đoạn tranh vé đã là một chuyện, mà nắm trong tay tấm thẻ vào cổng rồi cũng chưa chắc đã được nhìn mặt thần tượng của mình. Bạn đã bao giờ trải nghiệm cảm giác đi xem buổi hòa nhạc, biểu diễn mà phải đứng sau một anh chàng to lớn, che hết cả tầm mắt, góc nhìn của mình chưa? Cảm giác ấy vô cùng ức chế nhưng mình cũng chẳng làm gì được vì họ đâu có lỗi lầm gì đâu. Chỉ trách ông trời sinh mình ra đã có chiều cao khiêm tốn.

Cặp kính độc đáo giúp fan Kpop chẳng còn phải chen lấn giữa đám đông để ngắm idol khi xem concert - Ảnh 1.

Đứng sau mấy ông như thế này thì xem cái gì được nữa

Để giải quyết vấn đề này, Dominic Wilcox đã sáng tạo ra chiếc kính có tên "Cao thêm 30 phân" cho phép người đeo vươn cao hơn người đằng trước để có được view đẹp hơn. Chiếc kính giúp tầm mắt của chủ nhân tăng thêm 30,5cm so với thông thường để họ "không cao nhưng người khác cũng phải ngước nhìn."

Nói về nguồn cảm hứng cho sáng chế này, Wilcox chia sẻ: "Tôi đang ở một concert, và bỗng nhiên tôi thấy một người phụ nữ rất hào hứng xem ban nhạc yêu thích của cô ấy, nhưng không thể nhìn thấy gì vì quá thấp bé nhẹ cân. Chính điều này đã cho tôi ý tưởng để thiết kế một thiết bị giúp những người khác "vượt chướng ngại vật" - những kẻ cao như cái sào giống tôi. Nó hoạt động rất hiệu quả, nhưng mà vừa đeo vừa nhảy múa thì có vẻ hơi khó."

Cặp kính độc đáo giúp fan Kpop chẳng còn phải chen lấn giữa đám đông để ngắm idol khi xem concert - Ảnh 2.

Wilcox đã làm ra chiếc kính này nhờ 2 cái cái gương cong 45 độ để đảm bảo người đeo có góc nhìn tốt hơn. Anh chàng này đã đi vào thiết kế kính "Cao thêm 30 phân" sau khi Microsoft thách thức các nhà phát minh tìm được giải pháp tuyệt vời cho các vấn đề thông thường mà chúng ta gặp hằng ngày tại một buổi triển lãm ở London.

Khi được về điều gì đã thúc đẩy anh chế tạo ra sản phẩm đặc biệt này, Wilcox cho biết: "Có người thì thích cảm giác chơi các trò mạo hiểm, người lại mê thể thao, tôi thì hứng thú với việc nghĩ ra những ý tưởng sáng tạo."

Cặp kính độc đáo giúp fan Kpop chẳng còn phải chen lấn giữa đám đông để ngắm idol khi xem concert - Ảnh 3.

Anh nói thêm: "Óc sáng tạo là điều rất quan trọng bởi thế giới có rất nhiều thử thách và rắc rối. Và chúng ta cần phải đưa ra được những giải pháp khác thường để xử lý chúng. Tôi nghĩ rằng ai cũng có thể trở nên sáng tạo và gia tăng được khả năng nảy ra những ý tưởng mới, chỉ cần luyện tập nhiều hơn mà thôi."

Bài phỏng vấn của Wilcox quả thật rất hay và chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người. Nói là vậy, nhưng chưa chắc đã có người dám đeo cặp kính "Cao thêm 30 phân" này đi xem ca nhạc đâu nhỉ?

Cặp kính độc đáo giúp fan Kpop chẳng còn phải chen lấn giữa đám đông để ngắm idol khi xem concert - Ảnh 4.

Phải can đảm lắm mới dám đéo cái kính này đi ra đường

Theo LadBible
Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm