Vừa chào đời, em bé đã lẫm chẫm tập đi những bước đầu tiên

Linh Phạm, Theo Thời Đại 18:41 29/05/2017

Bỏ qua toàn bộ giai đoạn tập bò, bé gái cứ thế phăm phăm bước đi mặc dù chỉ mới sinh được vài giờ.

Thông thường, một em bé có thể đi được những bước đầu tiên trong cuộc đời cần mất khoảng 11- 12 tháng. Đặc biệt, các bé cần phải trải qua những bước giai đoạn ngồi, bò rồi mới lẫm chẫm tập đi. Tuy nhiên, các bác sĩ ở bệnh viện trung tâm thành phố Santa Cruz thuộc bang Rio Grande do Sul, Brazil vừa qua đã chứng kiến một cảnh tượng hết sức kinh ngạc. Một bé gái mặc dù mới sinh được vài giờ nhưng đã cố gắng bước những bước đầu tiên trên đôi chân của mình. 

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc kỳ diệu của em bé đang bước đi những bước đầu tiên.

Mặc dù chưa thể đứng nhưng em bé vẫn cố gắng vịn tay bác sĩ để bước những bước đầu tiên.

Theo bác sĩ Julia - người trực tiếp quay lại đoạn clip kể rằng đồng nghiệp của cô đang chuẩn bị đưa một em bé vừa mới sinh được vài giờ đi tắm thì cô ấy bỗng kêu lên rằng bé gái đang cố bước đi. Không tin vào chuyện kỳ lạ đó, các bác sĩ trong ca trực đều tiến lại xem. Mặc dù không ai tin được vào mắt mình nhưng đó thực sự là một khoảng khắc tuyệt vời - cô Julia cho biết.

Trong đoạn clip, có thể thấy mặc dù em bé chưa đủ cứng cáp để tự đi nhưng bé đã rất cố gắng dựa vào tay bác sĩ để tiến về phía trước. Như để chứng minh bé gái có thể tự đi, bác sĩ đã bế bé về vị trí cũ và vẫn như lần đầu tiên, em bé tiếp tục đu người để bước đi một lần nữa.

Đoạn clip mới được đăng tải không lâu nhưng đã thu hút được hơn 50 triệu lượt xem và 1,3 triệu lượt share trên các trang mạng xã hội. Ai cũng bất ngờ vì sự cố gắng và quyết tâm của em bé. Họ tin rằng bé sẽ sớm trưởng thành và đạt được nhiều thành công vang dội trong tương lai.

Vừa chào đời, em bé đã lẫm chẫm tập đi những bước đầu tiên - Ảnh 3.

Các bác sĩ đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy sự quyết tâm của em bé.

 (Nguồn: T.S)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm