Vụ xả súng rúng động Thái Lan khiến một cựu cầu thủ của CLB Thai League thiệt mạng

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 07:12 07/10/2022

Thảm họa xả súng khiến 38 người chết, chủ yếu là trẻ em, đang làm rúng động Thái Lan. Theo Sarawut Kenwongsa, huấn luyện viên trưởng của Học viện Nong Bua xác nhận thì trong số các nạn nhân có một cựu cầu thủ chuyên nghiệp từng thi đấu cho Nong Bua Lamphu - CLB tại Thai League.

Vụ xả súng rúng động Thái Lan khiến một cựu cầu thủ của CLB Thai League thiệt mạng - Ảnh 1.

Nạn nhân xấu số này có tên Wirathon Butwichian. Đây là một trong những nhân vật quan trọng nhất của CLB Nong Bua Lamphu hồi 2010, thời điểm CLB này mới được thành lập. Wirathon đóng góp vai trò quan trọng giúp đội nhà thi đấu thành công ở các giải hạng thấp, và sau này lên giải hạng Nhì.

Sau khi giải nghệ, Wirathon Butwichian làm công việc tại địa phương. Anh gắn bó với thị trấn Nong Bua Lamphu, nơi đặt đại bản doanh đội bóng anh yêu quý. Cựu cầu thủ này cũng thường xuyên xuất hiện để cổ vũ cho đội bóng, chứng kiến Nong Bua Lamphu thăng tiến vượt bậc và hiện đã lên thi đấu tại Thai League, giải đấu cao nhất bóng đá xứ chùa vàng.

Vụ xả súng rúng động Thái Lan khiến một cựu cầu thủ của CLB Thai League thiệt mạng - Ảnh 2.

Wirathon Butwichian trong đội hình CLB Nong Bua Lamphu trong những năm đầu thành lập

Theo báo Thái Lan, Wirathon nhiều khả năng thiệt mạng khi đang đón con đi học tại trường. Cái chết của cựu cầu thủ này khiến nhiều cựu danh thủ bị sốc. Họ cũng tỏ ra choáng váng sau thảm họa khiến 24 trẻ em thiệt mạng.

Chanathip Songkrasin vừa có bài đăng tải trên trang cá nhân để chia buồn với những nạn nhân xấu số trong cuộc xả súng. Tiền vệ người Thái Lan viết: "Tôi xin chia buồn sâu sắc".

Sự việc tại Thái Lan tiếp tục là một cú sốc nữa với Đông Nam Á khi cách đây 5 ngày, hơn 100 người đã bỏ mạng trong vụ giẫm đạp tại sân Kanjuruhan, Indonesia.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm