Vụ tử vong chưa rõ nguyên nhân tại hộp đêm ở Nam Phi: Số người thiệt mạng tăng lên 22

Quỳnh Chi, Theo VTV 11:20 27/06/2022

Số nạn nhân tử vong chưa rõ nguyên nhân tại một hộp đêm ở Nam Phi vào sáng sớm 26/6 đã tăng từ 17 lên 22 người.

Vào sáng sớm 26/6, các dịch vụ khẩn cấp Nam Phi đã được điều động tới hộp đêm Enyobeni ở Scenery Park, lân cận East London, tỉnh Eastern Cape, theo trang tin Daily Dispatch.

Người phát ngôn cảnh sát tỉnh Eastern Cape, Chuẩn tướng Tembinkosi Kinana, nói với kênh tin tức Newzroom Africa ở nước này rằng thanh thiếu niên nằm trong số những người thiệt mạng. Các nạn nhân ở độ tuổi từ 18 đến 20, nhưng cũng có nguồn tin cho biết họ có thể trẻ hơn. Theo hãng tin AP, họ được cho là đang tham dự một bữa tiệc để kỷ niệm kỳ thi cuối mùa đông.

Siyanda Manana, người phát ngôn của Sở Y tế tỉnh Eastern Cape, nói với Reuters: "Chúng tôi sẽ ngay lập tức bắt tay vào khám nghiệm tử thi để có thể biết nguyên nhân dẫn đến các trường hợp tử vong".

Vụ tử vong chưa rõ nguyên nhân tại hộp đêm ở Nam Phi: Số người thiệt mạng tăng lên 22 - Ảnh 1.

Đám đông tập trung khi nhân viên pháp y điều tra vụ việc tại hộp đêm Enyobeni. (Ảnh: Sky News)

AP cho biết, cảnh sát đang điều tra cái chết của ít nhất 20 người, và các phóng viên của tờ Daily Dispatch trước đó cho biết, số người tử vong có thể lên tới 22.

Trong khi đó, 5 người khác đã được đưa đến bệnh viện, theo đài truyền hình địa phương eNCA.

Tờ Daily Dispatch cho biết thêm, có những suy đoán rằng người tử vong tại hộp đêm đã tiếp xúc với một loại chất độc nào đó hoặc thiệt mạng trong một vụ giẫm đạp. Tờ Isolezwe News của Zulu thông tin, các nhân chứng nói với họ rằng "thi thể ở khắp mọi nơi" nhưng không có dấu hiệu bị thương.

Vụ tử vong chưa rõ nguyên nhân tại hộp đêm ở Nam Phi: Số người thiệt mạng tăng lên 22 - Ảnh 2.

Xe của lực lượng khẩn cấp tại hiện trường vụ việc. (Ảnh: Sky News)

Chủ sở hữu hộp đêm Enyobeni, Siyakhangela Ndevu, nói với eNCA rằng ông đã được gọi đến hiện trường vào sáng sớm 26/6.

Anh Ndevu nói: "Tôi vẫn không chắc chắn về những gì thực sự đã xảy ra, nhưng khi tôi được gọi đến vào buổi sáng, tôi được thông báo rằng nơi này đã chật cứng người và một số người vẫn đang cố gắng tìm đường vào hộp đêm. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ chờ kết luận về nguyên nhân những cái chết từ phía cảnh sát".

Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm