Sập khán đài đấu bò, hàng trăm người thương vong

Phạm Nghĩa, Theo Người lao động 11:16 27/06/2022

Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương sau khi khán đài bị sập trong trận đấu bò ở Colombia hôm 26/6.

Đài ABC News dẫn lời nhà chức trách khu vực Tolima cho biết vụ tai nạn xảy ra khi khán giả đang theo dõi trận đấu bò ở El Espinal - Colombia, cách thủ đô Bogota khoảng 160 km về phía Tây Nam.

Trong số hơn 200 người bị thương có 10 người bị thương nặng. Chưa rõ nguyên nhân khiến khán đài bị sập.

Thị trưởng El Espinal, Juan Carlos Tamayo, xác nhận vụ tai nạn trong một bài đăng trên mạng xã hội Facebook và kêu gọi người dân sơ tán khỏi khu vực. Ít nhất một con bò đã trốn khỏi sân vận động và đi vào các con đường gần đó.

Báo El Tiempo đưa tin các bệnh viện trong khu vực bị quá tải vì số người bị thương quá nhiều. Có báo cáo cho biết "khoảng 500 người bị thương".

Sập khán đài đấu bò, hàng trăm người thương vong - Ảnh 1.

Khán đài bị sập trong trận đấu bò. Ảnh: 9News

Sập khán đài đấu bò, hàng trăm người thương vong - Ảnh 2.

Nhiều người tham gia trận đấu bò lúc khán đài bị sập. Ảnh: 9News

Vấn đề đạo đức xoay quanh việc giết bò vào cuối trận đấu trở thành vấn đề gây tranh cãi trong những năm gần đây dù là thông lệ ở nhiều quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha. Đầu tháng này, một thẩm phán ở Mexico City - Mexico gia hạn lệnh cấm đấu bò vô thời hạn liên quan tới các khiếu nại vi phạm quyền lợi của người dân về một môi trường lành mạnh không bạo lực.

Theo AP, 4 bang của Mexico trước đó đề ra lệnh cấm đấu bò. Lệnh cấm mới nhất ở Mexico City có thể đánh dấu sự kết thúc thông lệ gần 500 năm đấu bò tại quốc gia này.

Tổng thống đắc cử Colombia Gustavo Petro cũng yêu cầu dừng các trận đấu bò tương tự bởi đã từng xảy ra một sự cố như vậy ở TP Sincelejo.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm