Ít nhất 17 người được tìm thấy đã tử vong trong hộp đêm ở Nam Phi

Quỳnh Chi, Theo VTV 20:37 26/06/2022

Ít nhất 17 người được cho là đã thiệt mạng tại một hộp đêm ở Nam Phi.

Sáng sớm 26/6, các dịch vụ khẩn cấp Nam Phi đã được điều động tới hộp đêm Enyobeni gần East London, tỉnh Eastern Cape, theo trang tin Daily Dispatch.

Phát ngôn viên cảnh sát tỉnh Eastern Cape, Chuẩn tướng Tembinkosi Kinana nói với kênh tin tức Newzroom Africa ở nước này rằng trong số những người thiệt mạng, có các thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 20.

Ông nói: "SAPS (Sở cảnh sát Nam Phi) xác nhận rằng khoảng 17 người được tìm thấy đã tử vong tại hộp đêm ở Scenery Park, East London. Chúng tôi đã nhận được thông báo vào sáng sớm 26/6. Các tình tiết liên quan đến vụ việc hiện đang được điều tra. Chúng tôi không muốn đưa ra bất kỳ suy đoán nào trong giai đoạn này. Cuộc điều tra của chúng tôi đang tiếp tục triển khai".

Ít nhất 17 người được tìm thấy đã tử vong trong hộp đêm ở Nam Phi - Ảnh 1.

(Ảnh: CNN)

Sau đó, ông Kinana xác nhận với phóng viên hãng tin Reuters, "các trường hợp thiệt mạng đang được điều tra" và nói thêm rằng, còn quá sớm để xác định nguyên nhân tử vong.

Các phóng viên của Daily Dispatch cho biết, số người chết có thể tăng lên 22 và đã có những suy đoán rằng một số người tử vong do tiếp xúc với một loại chất độc nào đó hoặc chết trong một vụ giẫm đạp.

Tờ Isolezwe News của Zulu cho biết, các nhân chứng đã nói với họ rằng "thi thể ở khắp mọi nơi" nhưng không có dấu hiệu bị thương.

News24, một dịch vụ tin tức tổng hợp khác của Nam Phi, báo cáo, Cơ quan Y tế tỉnh Eastern Cape cho biết, những thi thể đã được đưa đến các cơ quan chức năng Nam Phi và công tác khám nghiệm tử thi sẽ được tiến hành "càng sớm càng tốt".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm