Vụ trao nhầm con cách đây 6 năm: Ngày mai, 2 gia đình sẽ đoàn tụ

Minh Nhân, Theo Thời Đại 21:07 14/07/2018

Gia đình anh Sơn và chị Hương đã thống nhất sẽ cho 2 con gặp nhau vào ngày mai (15/7). Sau đó, mọi người sẽ cùng ngồi lại bàn bạc về việc đoàn tụ của các con.

Tối 14/7, trao đổi với chúng tôi, anh Phùng Giang Sơn (SN 1990, ở Ba Vì, Hà Nội) - người bố có con trai bị Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì trao nhầm cách đây 6 năm, cho biết theo dự định chiều 14/7, chị Hương sẽ đưa cháu M. tới nhà anh dùng bữa cơm tối.

Tuy nhiên do thời tiết Hà Nội mưa lớn, và tình trạng sức khoẻ của chị Hương không được tốt nên 2 bên gia đình thống nhất sáng ngày mai (15/7) sẽ chính thức đoàn tụ.

"Trong bữa cơm, chúng tôi sẽ cùng nhau bàn bạc cụ thể về cuộc sống của 2 con sau này. Chúng tôi mong mỏi sẽ giải quyết dứt điểm vụ việc trước ngày 20/7 để các con có thể yên tâm đi học" - anh Sơn thông tin.

Vụ trao nhầm con cách đây 6 năm: Ngày mai, 2 gia đình sẽ đoàn tụ - Ảnh 1.

Vợ chồng anh Sơn và người con trai bị bệnh viện trao nhầm 6 năm trước.

Trước đó, chị Hương đã quyết định nghỉ công việc tại trường mầm non ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) để về hẳn quê. Chị cũng đã đưa các giấy tờ liên quan đến cháu M. để gia đình anh Sơn làm thủ tục nhập học cho cháu. Chị mong muốn các con sẽ cùng sống trong tình thương của 2 bên gia đình.

Theo anh Sơn, khát khao lớn nhất hiện tại của 2 bên gia đình là được đón con ruột về chăm sóc. Quan trọng là con cái, chứ không phải vấn đề yêu cầu bồi thường.

Vụ trao nhầm con cách đây 6 năm: Ngày mai, 2 gia đình sẽ đoàn tụ - Ảnh 2.

Chị Hương đã quyết định nghỉ công việc mầm non để về hẳn quê lo cho các con. Ảnh: VTC14.

"Gia đình tôi chưa nói gì đến mức độ bồi thường, quan trọng nhất vẫn là con cái. Dù phải khánh kiệt tài sản trong khoảng thời gian tìm kiếm con, nhưng chúng tôi có thể gây dựng lại từ đầu. Tôi chỉ mong đưa con trai về làm lại thủ tục giấy tờ vì thời điểm năm học mới sắp tới rồi" - anh Sơn chia sẻ.

Được biết, cháu M. (người con được chị Hương chăm sóc) sẽ được đón về sống cùng bố Sơn, mẹ Hiền và cháu Phùng Thanh H. (người con được anh Sơn, chị Hiền chăm sóc) để quen được nếp sống mới, gần gũi gia đình. Thời gian qua, 2 gia đình cũng từng tổ chức các bữa đi chơi, đi siêu thị và để 2 con làm quen nhau.

Bên cạnh đó, người bố bày tỏ mong muốn, mọi người thông cảm, chia sẻ, không nên có những lời nói, thông tin không đúng, quá mức làm ảnh hưởng đến hai bên gia đình cũng như việc đoàn tụ của các cháu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm