Vụ tranh chấp thừa kế của cố chủ tịch hãng game: Vợ cũ thâu tóm công ty của chồng, tình nhân và con ngoài giá thú im lặng "chờ thời"

Hy Li, Theo Pháp Luật và Bạn Đọc 21:22 04/03/2021

Dựa trên những phân bổ mới, vợ cũ của cố chủ tịch gần như trở thành "chủ nhân" mới của Yoozoo Games.

Cuối năm 2020 - đầu năm 2021, chủ tịch công ty Yoozoo Games Lâm Kỳ đột ngột qua đời ở tuổi 39, nghi bị đầu độc. Khi còn sống, ông Lâm Kỳ hiếm khi công khai về đời tư, công chúng đều tin rằng ông chưa lập gia đình. Chính vì vậy, vấn đề thừa kế khối tài sản 3 tỷ NDT (hơn 10,673 tỷ VND) của ông đặc biệt được quan tâm.

Ngày 11/1, đại diện Yoozoo Games bất ngờ đưa ra thông báo cổ phần của ông Lâm Kỳ ở công ty này sẽ được thừa kế bởi 3 người con chưa trưởng thành của ông và hiện tại được chuyển giao bà Hứa Phần Phần, là mẹ ruột và cũng là người giám hộ hợp pháp của 3 đứa bé.

Thông tin này nhanh chóng gây chấn động dư luận bởi thông báo của Yoozoo Games chỉ nhấn mạnh bà Hứa Phần Phần là mẹ ruột của 3 đứa bé nhưng không nhắc đến mối quan hệ giữa bà và cố chủ tịch Lâm Kỳ. Đông đảo người suy đoán, cả 2 từng kết hôn và hiện đã ly hôn.

Đến ngày 12/1, tình nhân và con trai ngoài giá thú của cố chủ tịch Lâm Kỳ bất ngờ xuất hiện, đề nghị pháp luật và công ty Yoozoo Games bảo vệ quyền thừa kế hợp pháp của đứa bé này.

Vụ tranh chấp thừa kế của cố chủ tịch hãng game: Vợ cũ thâu tóm công ty của chồng, tình nhân và con ngoài giá thú im lặng chờ thời - Ảnh 1.

Cố chủ tịch Yoozoo Games Lâm Kỳ

Ngay sau đó, danh tính "người phụ nữ trong bóng tối" của ông Lâm Kỳ cũng được cộng đồng mạng tìm ra. Đó là Bao Man, một hotgirl chuyên đào mỏ phú nhị đại, làm giàu bằng cách sinh con trai ngoài giá thú.

Qua lời giới thiệu của một người bạn, Bao Man và ông Lâm Kỳ đã hẹn hò và sau đó sinh ra một đứa con trai tên là Lâm Chinh Thanh. Đứa bé ra đời mới vài ngày thì ông Lâm Kỳ bị đầu độc chết.

Vụ tranh chấp thừa kế của cố chủ tịch hãng game: Vợ cũ thâu tóm công ty của chồng, tình nhân và con ngoài giá thú im lặng chờ thời - Ảnh 2.

Hotgirl "đào mỏ" Bao Man

Ngày 24/2, Yoozoo Games thông báo, bà Hứa Phần Phần chính thức trở thành chủ tịch mới, kiêm đại diện pháp luật của công ty này. Đồng thời, bà còn được bầu bổ sung làm thành viên ban chiến lược của Hội đồng quản trị. Về mặt sắp xếp cương vị, bà Hứa Phần Phần dường như nắm toàn quyền quản lý công ty và trở thành "chủ nhân" mới của Yoozoo Games.

Theo thông báo của Yoozoo Games, bà Hứa Phần Phần sinh năm 1981, là người Singapore, tốt nghiệp Cử nhân Quản trị kinh doanh tại Đại học Canberra (Úc).

Bà từng là phó chủ tịch kiêm CEO của công ty con Yoozoo Singapore từ năm 2015. Hiện bà không trực tiếp nắm giữ cổ phiếu công ty, 23,99% cổ phần này là thuộc về 3 đứa con của bà.

Đến thời điểm này, "khoảng trống quyền lực" trong công ty đã tạm thời được lấp lại. Nhưng công chúng vẫn đặc biệt quan tâm đến bản án của nghi phạm đầu độc và tranh chấp thừa kế sau cái chết của Lâm Kỳ.

Theo chia sẻ từ phía Bao Man, Yoozoo Games không công nhận quan hệ của cô và cố chủ tịch, cũng như không chấp nhận quyền thừa kế của Lâm Chinh Thanh. Dù Bao Man kiên quyết đòi công bằng đến cùng nhưng vì thi thể của ông Lâm Kỳ đã được hỏa táng nên rất khó để chứng minh quan hệ huyết thống.

Hiện tại, khiếu nại của Bao Man vẫn chưa có phản hồi chính thức từ công ty và các cơ quan tư pháp. Vụ việc vẫn đang được cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm.

Nguồn: Sina, Eastmoney

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm