Vụ thi thể giấu trong vali: Cảnh sát bắt hung thủ, bước đầu tiết lộ động cơ gây án, danh tính nạn nhân không như lời đồn đoán

Song Kỳ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:45 12/09/2021

Sau 28 tiếng truy lùng, cảnh sát đã bắt được tên nghi phạm tên Tạ Lỗi, 33 tuổi, đang lẩn trốn trong một ngôi nhà ở thị trấn Thiên Hà.

Khoảng 7 giờ sáng ngày 7/9, tài xế taxi tại Thái Hòa, Cát An, tỉnh Giang Tây (Trung Quốc), trong lúc giúp hành khách đỡ vali lên xe thì kinh hoàng phát hiện ra vali dính máu và dấu hiệu bất thường. Sau khi người khách giật mình bỏ chạy, tài xế vội gọi báo cảnh sát. Tại hiện trường, cảnh sát mở chiếc vali ra, bên trong là một thi thể nữ giới.

Vụ thi thể giấu trong vali: Cảnh sát bắt hung thủ, bước đầu tiết lộ động cơ gây án, danh tính nạn nhân không như lời đồn đoán - Ảnh 1.

Xác định đây là vụ mưu sát nghiêm trọng, cảnh sát địa phương ngay lập tức tổ chức truy lùng tung tích người đàn ông khả nghi, đồng thời treo thưởng 30.000 nhân dân tệ (khoảng 105 triệu đồng) cho người dân nào cung cấp được thông tin hữu ích bắt nghi phạm.

Trong vòng 28 tiếng sau, cảnh sát đã bắt được tên nghi phạm tên Tạ Lỗi, 33 tuổi, đang lẫn trốn trong một ngôi nhà ở thị trấn Thiên Hà.

Bước đầu điều tra, cảnh sát xác nhận thi thể nữ giấu trong vali là cô gái họ Phương, 19 tuổi, quê ở Thượng Nhiêu, Giang Tây.

Vụ thi thể giấu trong vali: Cảnh sát bắt hung thủ, bước đầu tiết lộ động cơ gây án, danh tính nạn nhân không như lời đồn đoán - Ảnh 2.

Trước đó Tạ Lỗi và nạn nhân đều làm việc tại quán karaoke ở địa phương. Tạ Lỗi là quản lý bộ phận tiếp thị của quán, tất cả các cô gái làm việc tại đây đều nằm trong tầm kiểm soát của hắn ta. Công việc chính của cô Phương là tiếp khách và cùng họ uống rượu, với mức lương 700 tệ một ngày (khoảng 2,4 triệu đồng).

Theo lời khai của các nhân viên, Tạ Lỗi thường hay chiếm dụng tiền lương cấp dưới đi cờ bạc. Ngoài ra, họ cho biết Tạ Lỗi và cô Phương có mối quan hệ khá tốt, hay đi ăn chung với nhau sau giờ làm.

Vụ thi thể giấu trong vali: Cảnh sát bắt hung thủ, bước đầu tiết lộ động cơ gây án, danh tính nạn nhân không như lời đồn đoán - Ảnh 3.

Cũng theo một nhân viên tại karaoke, các cô gái do Tạ Lỗi quản lý chia thành hai vị trí: làm việc toàn thời gian và bán thời gian. Họ không rõ cô Phương thuộc vị trí nào. Sau vụ án mạng, quán karaoke đã đóng cửa.

Trên tài khoản mạng xã hội của nạn nhân không có nhiều thông tin về đời tư. Cô chỉ đăng tải 2 đoạn video ngắn và đoạn video mới nhất được phát hành vào ngày 2/9.

Trong một cuộc phỏng vấn, người thân của nạn nhân khẳng định cô và Tạ Lỗi không phải là người yêu như dư luận đồn đoán vì vậy không thể nào do tranh chấp tình cảm mà dẫn đến án mạng.

Vụ thi thể giấu trong vali: Cảnh sát bắt hung thủ, bước đầu tiết lộ động cơ gây án, danh tính nạn nhân không như lời đồn đoán - Ảnh 4.

Cha của nạn nhân cho rằng sự việc đau lòng này là do mâu thuẫn về tiền bạc vì vài ngày trước khi vụ án xảy ra, nạn nhân đã gọi điện về cho ông để nhờ ông giữ giúp mật mã và tài khoản ngân hàng nhưng không nói rõ lý do tại sao.

Hiện tại cảnh sát vẫn đang trong quá trình điều tra vụ việc. Họ cho biết không tiện tiết lộ thêm chi tiết vụ án và sẽ ra thông báo trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: 163

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm