Vụ thang máy rơi từ tầng 5: Thang máy thường xuyên xảy ra sự cố

Ban Thời sự, Theo VTV 09:33 01/12/2020

Hiện lực lượng chức năng đang điều tra, xác minh vụ thang máy rơi tự do tại tòa chung cư B10A Nam Trung Yên, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Trong vụ việc này, có tới 10 người bị ảnh hưởng ở các mức độ khác nhau. Hầu hết những người có mặt trong thang máy là người thân của anh Đinh Mạnh Giao (cư dân tòa nhà B10A). Anh cũng là người có mặt đầu tiên tại hiện trường, chứng kiến sự việc.

Thang đi từ tầng 11 đến tầng 5 thì rơi tự do xuống tầng 1. Hiện vợ anh Giao và cụ bà 87 tuổi là họ hàng xa vẫn đang phải nằm điều trị trong bệnh viện. Con gái anh may mắn không có thương tích nặng nề nên được cho về nhà theo dõi sức khỏe.

Vụ thang máy rơi từ tầng 5: Thang máy thường xuyên xảy ra sự cố - Ảnh 1.

Theo anh Giao, sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã gặp gia đình, ghi lại biên bản sự việc. Tuy nhiên những người có trách nhiệm liên quan vẫn chưa thăm hỏi - dù đây là điều gia đình mong muốn nhất, chứ không phải là kiện cáo hay đòi hỏi bồi thường.

Tại tòa nhà B10A khu đô thị Nam Trung Yên, nơi xảy ra sự việc, chiếc thang máy xảy ra tai nạn đã được tạm thời niêm phong. Khi phóng viên có mặt, một người tự xưng là thành viên ban quản trị nhưng không xưng tên cho biết, hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân nên không đưa ra ý kiến về vụ việc.

Thang máy đã được bảo trì tháng 8/2020 và sẽ hết hạn sau 1 năm tuy nhiên thang vẫn thường xuyên xảy ra sự cố. Cư dân tòa nhà B10A Nam Trung Yên cho biết: "Thỉnh thoảng thang vẫn hỏng như không đi được"; "Hỏng người ta lại sửa, đang đi thì dừng lại".

Mỗi thang máy ở tòa nhà này có thể chở được 11 người. Thời điểm xảy ra vụ việc, theo các nhân chứng, trong thang chỉ có 8 người lớn và 2 trẻ em, không quá tải trọng cho phép. Mới đây, chung cư dán giấy thông báo chỉ cho phép 6 người đi một lượt trong thang máy, bằng một nửa tải trọng nhà thiết kế cho phép.

Vụ thang máy rơi từ tầng 5: Thang máy thường xuyên xảy ra sự cố - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: NS Giang Còi đột ngột qua đời, người hâm mộ và cả showbiz Việt bàng hoàng gửi lời vĩnh biệt

    Tám Tin Tối: NS Giang Còi đột ngột qua đời, người hâm mộ và cả showbiz Việt bàng hoàng gửi lời vĩnh biệt
  • Đọc thêm