Vụ thảm án ở Thái Nguyên: Đau xót hai cỗ áo quan đặt cạnh nhau trong nhà

Hoàng Đan, Theo Trí thức trẻ 12:05 27/12/2019

Cách nhau vài chục mét nhưng có tới 4 đám tang cho 5 người cùng được người dân xóm Lương Bình 2 (Sơn Phú, Định Hóa, Thái Nguyên) tổ chức cho các nạn nhân trong vụ thảm án kinh hoàng.

Vụ thảm án ở Thái Nguyên: Đau xót hai cỗ áo quan đặt cạnh nhau trong nhà - Ảnh 1.

Đám tang của hai vợ chồng nạn nhân Luận và Hường.

Tang thương nơi xóm nhỏ

Chiều 26/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên đã tạm giữ hình sự đối với Hoàng Văn Chín (SN 1976, trú tại xóm Lương Bình 2, xã Sơn Phú, Định Hóa), nghi phạm trong vụ dùng dao chém 6 người thương vong.

Bước đầu tại cơ quan công an Hoàng Văn Chín khá tỉnh táo, trả lời lạnh lùng, nhát gừng và thừa nhận hành vi dùng dao sát hại vợ cùng 5 người khác. Đối tượng thừa nhận nghiện ma tuý, từng sử dụng heroin và ma tuý đá.

Trong khi đó, chiều tối 26/12, người dân ở xóm Lương Bình 2, xã Sơn Phú vẫn chưa hết bàng hoàng về việc nghi phạm Hoàng Văn Chín đã có hành vi dã man, chém 5 người tử vong 1 người bị thương nặng.

Dọc theo con đường nhỏ chạy giữa làng, những người đàn ông, phụ nữ ngồi túm tụm lại và ai cũng đau xót khi xóm nhỏ có tới 4 đám tang cùng được tổ chức.

Vụ thảm án ở Thái Nguyên: Đau xót hai cỗ áo quan đặt cạnh nhau trong nhà - Ảnh 2.

Ngôi nhà của anh Nam.

Tiếng kèn, tiếng trống chiêng vang lên theo tiếng khóc làm không khí càng đau thương hơn và xót xa hơn nữa bởi các nạn nhân đều là anh em, họ hàng, người quen của nghi phạm.

Các nạn nhân gồm chị Ma Thị Hường (SN 1976, vợ Chín); anh Lường Văn Bánh (SN 1974, anh rể của Chín); hai vợ chồng anh Hoàng Văn Luận (SN 1975), chị Trần Thị Hường (SN 1984) là cháu họ của Chín; anh Hoàng Văn Nam (SN 1994, cháu ruột Chín).

Riêng anh Lường Văn Hoàng (SN 1966) bị thương nặng, hiện vẫn đang được cấp cứu ở Bệnh viện TƯ Thái Nguyên.

Theo ghi nhận của PV, tại nhà nghi phạm Chín vào chiều tối 26/12, bên cạnh di ảnh của người vợ nghi ngút khói hương là hai người con gái vừa đi làm ở Bắc Ninh trở về sau khi nghe tin dữ. Tiếng khóc, kêu mẹ, than cha của 2 người con gái khiến cho ai đến viếng cũng cảm thấy đau xót.

Tiếng khóc ai oán của 2 đứa trẻ...

Cách nhà nghi phạm vài chục mét, người thân, bà con trong xóm cũng đang tập trung lo tang lễ cho vợ chồng anh Hoàng Văn Luận, chị Trần Thị Hường.

Đứng bênh cạnh áo quan của bố mẹ, dù mặc áo xô trắng nhưng dường như hai cậu con trai của anh chị vẫn chưa hiểu hết chuyện gì đã xảy ra với gia đình mình.

Mỗi khi có ai đến viếng, người thân lại nhắc hai con vái tạ, cảm ơn. Trong khi cậu con trai lớn học lớp 7 cảm nhận được nỗi đau thì cậu con trai nhỏ học lớp 4 vẫn ngơ ngác hỏi tại sao lại để ảnh bố mẹ ở cạnh nhau, bố mẹ đi chơi đâu mà chưa về,...

Vụ thảm án ở Thái Nguyên: Đau xót hai cỗ áo quan đặt cạnh nhau trong nhà - Ảnh 3.

Hai chiếc áo quan của vợ chồng anh Luận, chị Hường đặt cạnh nhau trong nhà.

Bà Hoàng Thị Khai (chị dâu của vợ chồng anh Luận) vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại, khoảng 6h sáng 26/12, bà dậy nấu cơm, con trai bà thấy ồn ào tưởng trộm chó nên chạy ra xem.

Khi ra cổng, con trai bà thấy đối tượng Chín mặc áo cộc, quần đùi, tay cầm dao, sợ quá nên chạy vào nhà.

Sau đó, cháu của bà Khai hô lớn "bá ơi, bác Luận bị ông Chín chém chết rồi", lúc này cả gia đình mới hốt hoảng chạy ra.

Lúc đầu, mọi người chỉ nghĩ mình anh Luận bị chém, khi xuống sân nhà trưởng thôn thấy cả chị Hường cũng bị chém.

"Khi ra hiện trường thấy vậy tôi bủn rủn tay chân. Chú Luận và thím Hường được 2 người con, tên là L., học lớp 7 và H., học lớp 4.

Chú thím ấy vừa mới làm nhà xong hồi tháng 7, vẫn nợ khoảng 300 triệu nữa chưa trả hết. Ở xóm chú ấy chẳng va chạm với ai bao giờ, lại còn làm cán bộ tư pháp ở xã", bà K. nói.

Bà Khai lo lắng cho tương lai hai con nhỏ của vợ chồng anh Luận khi bố mẹ mất đi thì ai sẽ chăm lo cho các cháu đến nơi đến chốn.

"Khi bố mẹ hai cháu mất, chúng tôi vẫn giấu không cho các cháu biết, nhưng cháu L. bảo cháu biết rồi các bá đừng giấu cháu.

Cả gia đình ai cũng đau đớn khi cùng lúc lưỡi dao tàn ác của Chín đã cướp đi cả hai vợ chồng anh Luận, chị Hường nhưng xót xa hơn là hai cháu ở còn quá nhỏ.

Sáng nay, khi cơ quan chức năng tiến hành làm các thủ tục khám nghiệm với bố mẹ cháu, anh lớn biết chuyện còn cậu em nhỏ lúc đưa sang nhà người họ hàng vẫn cứ hỏi, bố mẹ cháu đâu rồi "mẹ ơi, mẹ đi chơi à mà chưa thấy về đón con"...

Lúc trưa tôi cho ăn cơm cháu cứ ngồi khóc, đòi tìm mẹ. Lúc cho bố mẹ vào áo quan, thằng em cứ gào khóc gọi mẹ ơi mà nghe mà xót xa", bà Khai kể.

Bà Khai nói rằng sau khi lo hậu sự cho anh Luận và chị Hường xong, gia đình họ hàng 2 bên sẽ chung tay vào giúp đỡ 2 con của anh Luận.

Dù sẽ cố gắng lo cho 2 cháu ăn học đàng hoàng song bà Khai cũng mong muốn cộng đồng giúp đỡ phần nào để 2 cháu bé có cuộc sống ổn định về sau.

Cách gia đình anh Luận không xa là nhà hai nạn nhân Lường Văn Bánh, Hoàng Văn Nam. Người thân, hàng xóm cũng đang xúm lại giúp để tổ chức tang lễ.

Trong số những gia đình có người thiệt mạng thì căn nhà của nạn nhân Nam nằm cuối đường thôn và vẫn còn là nhà tranh vách đất, bên trong không có đồ đạc gì đáng giá.

Được biết nạn nhân Nam có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ đã mất hết, có hai chị gái đang ở Trung Quốc, anh trai làm việc trong Nam. Đến chiều tối 26/12 thì việc ma chay cho Nam do họ hàng giúp đỡ chứ anh chị em ruột chưa ai về kịp.

Ông Lã Văn Tích, Trưởng thôn Lương Bình 2 cho biết, do có tới 4 đám tang với 5 người cùng ra đi nên toàn bộ dân thôn phải chia nhau ra để giúp đỡ. Trong ngày 27/12, thôn cũng sẽ cắt cử mọi người ra để cùng giúp đỡ việc mai táng cho các nạn nhân.

"Chưa bao giờ thôn tôi lại tang thương như vậy, nhưng phải tập trung toàn dân chia nhau ra cùng lo chu tất cho các nạn nhân và hơn thế, người sống cũng cần phải sống sao cho tốt hơn sau sự việc xót xa này...", ông Tích bày tỏ.

Quý vị có lòng hảo tâm muốn giúp đỡ 2 con nạn nhân Luận xin liên hệ theo số điện thoại của anh Hoàng Văn Bản: 0388974856 (anh trai anh Luận) hoặc Trưởng thôn Lương Bình 2 Lã Văn Tích: 0972161472.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm