Vụ tai nạn nghiêm trọng ở Đồng Nai: Chưa thể khẳng định không còn nạn nhân dưới đống đổ nát

VTV Digital, Theo VTV 06:49 15/05/2020

Dù chưa phát hiện thêm nạn nhân trong vụ sập công trình ở huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai nhưng cũng chưa thể khẳng định là không còn ai kẹt trong đống đổ nát.

Như VTV News đã đưa tin, khoảng 14h30 ngày 14/5, tại công trình xây dựng của một doanh nghiệp thuê đất trong KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) đã xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng.

Hiện trường nơi xảy ra tai nạn là công trình xây dựng tường rào của doanh nghiệp này. Khi công nhân đang làm việc, bức tường cao 5m, dài 100m bất ngờ sụp đổ, vùi lấp nhiều người.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, huy động các máy đào để tìm kiếm người bị nạn. Chia sẻ với PV VTV về công tác tìm kiếm nạn nhân, Đại tá Trần Tuấn Triệu - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai - cho biết: "Chúng tôi đã sử dụng gần 12 xe ủi, xe cần cẩu để tìm kiếm nạn nhân suốt 5 tiếng. Hiện tại, không phát hiện thêm nạn nhân nào. Chúng tôi chưa thể khẳng định là không còn ai dưới đống đổ nát nhưng công tác tìm kiếm là rất cố gắng".

Vụ tai nạn nghiêm trọng ở Đồng Nai: Chưa thể khẳng định không còn nạn nhân dưới đống đổ nát - Ảnh 1.

Đại tá Trần Tuấn Triệu - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, 8 người đã tử vong tại chỗ, 2 người tử vong tại bệnh viện, 14 người bị thương đang được điều trị.

Bác sĩ Lê Quang Trung - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai - cho biết: "Trung tâm y tế huyện Trảng Bom tiếp nhận 8 bệnh nhân, còn Bệnh viện Thống Nhất có 6 bệnh nhân. Có 1 trường hợp chấn thương cột sống được Trung tâm y tế huyện Trảng Bom chuyển lên Bệnh viện Thống Nhất. Ngành y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Thống Nhất cũng như Trung tâm y tế huyện Trảng Bom tập trung mọi nguồn lực để cứu chữa cho các nạn nhân. Dù các nạn nhân chưa có tiền đóng viện phí, chúng tôi cũng phải cấp cứu, tập trung cứu chữa trước, vấn đề kinh phí tính sau".

Vụ tai nạn nghiêm trọng ở Đồng Nai: Chưa thể khẳng định không còn nạn nhân dưới đống đổ nát - Ảnh 2.

Bệnh nhân bị thương đang được điều trị là nhân công tại công trình nhà xưởng Công ty AV Healthcare (Hàn Quốc) nằm trong KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai)

Vụ tai nạn nghiêm trọng ở Đồng Nai: Chưa thể khẳng định không còn nạn nhân dưới đống đổ nát - Ảnh 3.
Vụ tai nạn nghiêm trọng ở Đồng Nai: Chưa thể khẳng định không còn nạn nhân dưới đống đổ nát - Ảnh 4.
Vụ tai nạn nghiêm trọng ở Đồng Nai: Chưa thể khẳng định không còn nạn nhân dưới đống đổ nát - Ảnh 5.
Vụ tai nạn nghiêm trọng ở Đồng Nai: Chưa thể khẳng định không còn nạn nhân dưới đống đổ nát - Ảnh 6.

Hiện trường ngổn ngang sau vụ tai nạn thương tâm

Công an tỉnh Đồng Nai cùng các lực lượng chức năng đã và đang làm việc với chủ đầu tư, các nhà thầu liên quan để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm