Vụ tai nạn máy bay tại Cuba: Đã xác định được danh tính 20 nạn nhân

Vũ Anh Tuấn, Theo VOV 10:49 21/05/2018

Các chuyên gia pháp y đang làm việc suốt ngày đêm để kết thúc quá trình xác định danh tính các nạn nhân.

Tính đến tối qua (giờ địa phương), Cuba đã xác định danh tính được 20 trong tổng số 110 người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ngày 18/5 và đã bàn giao cho gia đình các nạn nhân để mai táng.

Theo ông Sergio Rabel, Giám đốc Viện Y học pháp y Cuba, các chuyên gia pháp y đang làm việc suốt ngày đêm để kết thúc quá trình xác định danh tính các nạn nhân.

Vụ tai nạn máy bay tại Cuba: Đã xác định được danh tính 20 nạn nhân - Ảnh 1.

Nhân viên cứu hộ tại hiện trường vụ rơi máy bay. (Ảnh: AFP).

Trước đó, vào lúc 12h08’ ngày 18/5, một máy bay của hãng hàng không Cuba (Cubana de Aviación) chở 113 người đã bị rơi sau khi cất cánh tại sân bay José Martí ở Thủ đô La Habana. Tổng số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay là 110 người và 3 nạn nhân hiện trong tình trạng nguy kịch.

Bộ Y tế và Giao thông vận tải Cuba cho biết, trong số 110 nạn nhân thiệt mạng, có 55 phụ nữ và 55 đàn ông, trong đó có 4 trẻ nhỏ và 1 em bé dưới 2 tuổi, 2 người mang quốc tịch Arghentina, 1 phụ nữ người Mexico và 2 người đến từ Tây Sahara sinh sống tại Cuba, cùng phi hành đoàn gồm 6 thành viên toàn bộ mang quốc tịch Mexico.

Hiện cơ quan chức năng Cuba đã tìm thấy 1 hộp đen cung cấp thông tin về âm thanh còn trong tình trạng nguyên vẹn./.

Ba nạn nhân sống sót vụ tai nạn máy bay ở Cuba vẫn đang nguy kịch VOV.VN - Chính phủ Cuba đã tổ chức lễ quốc tang 2 ngày dành cho 110 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay tại thủ đô La Habana.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông báo bán cốc mới, Starbucks khiến dân tình nháo nhào chạy ra "săn" cho bằng được, dân mạng chỉ ra một vấn đề rất đáng báo động

    Số lượng cốc lần này nhiều hơn lần trước nên phần nào đã giảm độ “tranh giành” gắt gao. Dù vậy vẫn ghi nhận cảnh nhiều người xếp hàng, tụ tập từ sáng sớm để mua cốc.
  • Đọc thêm