Vụ sập trần ở trường Trần Nhân Tông: Chuyển học sinh đến địa điểm mới

Nguyễn Trang, Theo VOV 19:47 21/03/2018

Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, ngày mai (22/3), toàn bộ trường THPT Trần Nhân Tông sẽ chuyển về địa điểm mới.

Liên quan đến vụ một phòng học của trường THPT Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã bị sập mảng vữa lớn từ trên trần nhà, khiến 3 học sinh bị thương, nhập viện, ông Nguyễn Viết Cẩn, trưởng phòng Kế hoạch Tài chính Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết ngay từ chiều nay (21/3), trường sẽ lên phương án để học sinh chuyển đến địa điểm mới là trường THPT Đoàn Kết; Trung tâm Giáo dục Từ xa quận Hai bà Trưng và THCS Minh Khai (Quận Hai Bà Trưng) vào ngày mai (22/3) nhằm bảo đảm việc học cho học sinh.

Vụ sập trần ở trường Trần Nhân Tông: Chuyển học sinh đến địa điểm mới - Ảnh 1.

Mảng vữa lớn trên trần nhà bất ngờ rơi trong giờ học khiến 3 học sinh bị thương.

“Việc di chuyển này cũng sẽ gây khó khăn cho phụ huynh, học sinh và thầy cô giáo trong trường, rất mong phụ huynh, thầy cô giáo chia sẻ khó khăn của nhà trường, để đảm bảo an toàn cho học sinh và đảm bảo tiến độ học tập của các em” ông Cẩn nói.

Ông Nguyễn Viết Cẩn cho biết thêm, hiện dự án xây dựng trường THPT Trần Nhân Tông đã được thành phố Hà Nội giao cho ban Dân dụng Công nghiệp làm chủ đầu tư và sẽ được triển khai sớm để xây dựng đảm bảo tốt nhất cho học sinh.

“Chúng tôi được biết Ban Dân dụng Công nghiệp TP đang triển khai các bước thực hiện kế hoạch đấu thầu, mở gói thầu xây dựng trường. Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ là đơn vị phối hợp. Theo kế hoạch của thành phố, trong vòng 12 tháng phải xây dựng xong trường, tính từ tháng 4/2018.

Ngoài trường THPT Trần Nhân Tông, Sở đã phối hợp với các quận, huyện rà soát tất cả cơ sở vật chất các cấp học trên địa bàn thành phố, xác định trường xuống cấp để đầu tư. Riêng các trường trực thuộc của Sở GD-ĐT Hà Nội là các trường THPT, Sở đã rà soát và có văn bản báo cáo thành phố, xin ưu tiên 8 dự án là những trường cần sớm được đầu tư, trong đó, trường Trần Nhân Tông là trong dự án ưu tiên số 1. Hiện 8 dự án đã báo cáo và được đưa vào kế hoạch trung hạn, có lộ trình để cấp vốn xây dựng. Còn sửa chữa nhỏ trong nguồn kinh phí. Sở đã yêu cầu các nhà trường chủ động sửa chữa nhỏ để đảm bảo an toàn cho học sinh”, ông Cẩn cho thông tin.

Được biết, chiều 20/3, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng đã gửi văn bản báo cáo UBND Thành phố Hà Nội về sự cố tại trường THPT Trần Nhân Tông.

Sau khi sự việc xảy ra, BGH nhà trường cùng các giáo viên đã khẩn trương đưa các em học sinh bị thương đi cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn, đồng thời báo cho phụ huynh biết thông tin để phối hợp giải quyết.

Chiều tối qua (20/1), 3 học sinh bị thương được đưa về nhà để gia đình tiếp tục theo dõi./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm