Vụ Quang Hải có thể tới Ligue 1: "Cầu thủ Lào còn chơi được thì Quang Hải tại sao không?"

Đoàn Dự, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:08 20/03/2022

Tuyển thủ quốc gia Lào, Billy Ketkeophomphone từng thi đấu tại Ligue 1 trong màu áo Angers và thậm chí đã ghi tới 6 bàn thắng trong một mùa. Vậy tại sao Quang Hải lại không!

Mới đây, người đại diện của Quang Hải bất ngờ đăng chia sẻ trên mạng xã hội, ẩn ý rằng đang tìm kiếm một bến đỗ cho ngôi sao Hà Nội FC tại Ligue 1, giải đấu cao nhất của Pháp. Cần biết, đây là một trong năm giải đấu lớn nhất châu Âu.

Cũng theo anh Đắc Văn chia sẻ, anh sẽ cố gắng tìm một bến đỗ phù hợp cho Quang Hải tại Ligue 1, có thể thuộc nửa dưới bảng xếp hạng.

Nhận xét về viễn cảnh này, HLV Nguyễn Thành Vinh tỏ ra hào hứng. Ông nói: "Nếu Quang Hải có thể tới Ligue 1 thì đấy là một khởi đầu tuyệt vời. So với mặt bằng giải đấu này, Quang Hải còn thiếu về thể lực, nhưng ở khía cạnh kỹ thuật thì không kém đâu, có thể so tài với những cầu thủ hàng đầu đấy!".

Vụ Quang Hải có thể tới Ligue 1: Cầu thủ Lào còn chơi được thì Quang Hải tại sao không? - Ảnh 1.

Billy Ketkeophomphone từng thi đấu tại Ligue 1

Nhận xét tiếp, ông Vinh đưa ra so sánh giữa Quang Hải với Billy Ketkeophomphone, cầu thủ gốc Lào từng chơi bóng tại Ligue 1. Mùa 2015/16, Billy Ketkeophomphone trở thành cầu thủ gốc ĐNÁ đầu tiên chơi tại giải đấu cao nhất nước Pháp, cho CLB Angers. Mùa này, anh đá 38 trận, ghi 6 bàn thắng.

"So với Billy Ketkeophomphone, chúng ta thấy Quang Hải hay hơn chứ. Nên nếu Billy Ketkeophomphone đá được tại Ligue 1 thì tại sao Quang Hải lại không" - ông Vinh tỏ ra tin tưởng.

Vụ Quang Hải có thể tới Ligue 1: Cầu thủ Lào còn chơi được thì Quang Hải tại sao không? - Ảnh 2.

Billy Ketkeophomphone từng so tài với những siêu sao hàng đầu thế giới, như Di Maria

Dù vậy, cựu HLV SLNA cũng có những e ngại nhất định. Ông cho rằng Ligue 1 là giải đấu lớn, có nhiều CLB mạnh nên khi tìm bến đỗ cho Quang Hải, cần lựa chọn đối tượng thật sự phù hợp. Nếu chọn CLB quá tầm sẽ lợi bất cập hại cho Quang Hải.

"Nếu lựa chọn CLB quá mạnh so với Quang Hải, dẫn tới việc Quang Hải ít được thi đấu thì sẽ khó khăn lắm. Người ta vẫn bảo xuất ngoại ít nhiều cũng học được cái này, cái kia nhưng nếu quá tầm nhiều thì khó lắm. Vì thế, quan trọng là phải tìm được một CLB đúng sức với Quang Hải, có các đồng đội, lối chơi phù hợp với cậu ấy".

Vụ Quang Hải có thể tới Ligue 1: Cầu thủ Lào còn chơi được thì Quang Hải tại sao không? - Ảnh 3.

Billy Ketkeophomphone có thể thi đấu tại Ligue 1, thì Quang Hải sao lại không?

Khi được hỏi, nếu không tới Pháp, thì Quang Hải nên thi đấu tại giải nào thuộc châu Âu, ông Nguyễn Thành Vinh tiếp: "Tôi nghĩ Áo và Tây Ban Nha là những điểm đến phù hợp, vì đây là những nền bóng đá thi đấu thiên về kỹ thuật hơn".

Trước đấy, từng có nhận định cho rằng, Quang Hải nên bắt đầu an toàn, bằng việc sang Thai League thay vì châu Âu. Nhưng ông Nguyễn Thành Vinh nghĩ khác. Ông cho rằng, nếu có xuất ngoại ở châu Á, thì Quang Hải cũng phải tới Nhật, thay vì một nền bóng đá chỉ nhỉnh hơn V.League đôi chút là Thái Lan.

https://soha.vn/vu-quang-hai-co-the-toi-ligue-1-cau-thu-lao-con-choi-duoc-thi-quang-hai-tai-sao-khong-20220320100513748.htm
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày