Vụ phạm nhân đặc biệt nguy hiểm 2 lần vượt ngục: Công an chuyển sang phương án "đánh chìm"

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 13:11 06/06/2020

Nhận định kẻ vượt ngục đã trốn thoát khỏi đèo Hải Vân trước đó, Công an Đà Nẵng đã rút bớt quân khỏi khu vực này. Chỉ để lại các tổ trinh sát hình sự tinh nhuệ để tiếp tục truy tìm tên tội phạm nguy hiểm này theo phương án "đánh chìm".

Ngày 6/6, Đại tá Trần Mưu - Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, Công an TP Đà Nẵng vẫn đang bố trí lực lượng phối hợp với Quân khu V và Biên phòng để triển khai việc tìm kiếm phạm nhân Triệu Quân Sự (29 tuổi, quê Thái Nguyên) đang lẩn trốn ở rừng Hải Vân.

"Đến sáng nay, việc tìm kiếm vẫn chưa có chuyển biến mới", Đại tá Mưu thông tin.

Tuy nhiên, nhận định kẻ vượt ngục đã trốn thoát khỏi đèo Hải Vân trước đó, nên hiện một số lực lượng truy bắt rút khỏi khu vực đèo Hải Vân, để thực hiện nhiệm vụ khác. Các lực lượng rút như Cảnh sát cơ động, CSGT, một số đơn vị nghiệp vụ của công an quận Liên Chiểu…

Vụ phạm nhân đặc biệt nguy hiểm 2 lần vượt ngục: Công an chuyển sang phương án đánh chìm - Ảnh 1.

Công an Đà Nẵng đã rút bớt lực lượng tại hiện trường để thực hiện nhiệm vụ khác.

“Chúng tôi là đơn vị hỗ trợ cho quân đội trong việc truy bắt này. Hiện, Công an Đà Nẵng vẫn bố trí lực lượng chốt chặn ở chân đèo và trên đỉnh đèo Hải Vân. Lực lượng trinh sát bắt phạm nhân truy nã đặc biệt vẫn sẽ tiếp tục ở lại hiện trường. Đôi lúc sử dụng lực lượng công khai không hiệu quả bằng cảnh sát chìm”, Đại tá Mưu chia sẻ.

Vụ phạm nhân đặc biệt nguy hiểm 2 lần vượt ngục: Công an chuyển sang phương án đánh chìm - Ảnh 2.

Đối tượng Triệu Quân Sự - Ảnh: CA.

Cũng theo Đại tá Trần Mưu, Công an TP Đà Nẵng và các lực lượng cũng không loại trừ đối tượng Sự vẫn đang lẩn trốn ở Hải Vân, sẽ tấn công người dân đang sản xuất tại khu vực xung quanh. Do đó, trong sáng nay, ngoài việc trinh sát, tìm kiếm, công an cũng tiến hành thông báo và căn dặn người dân, nếu đối tượng xuất hiện, đến xin đồ ăn nước uống thì không chống đối. Đồng thời, hướng dẫn người dân liên lạc với lực lượng chức năng nếu phát hiện đối tượng Triệu Quân Sự.

Vụ phạm nhân đặc biệt nguy hiểm 2 lần vượt ngục: Công an chuyển sang phương án đánh chìm - Ảnh 3.

Hiện, Công an Đà Nẵng vẫn giữ lại lực lượng trinh sát hình sự, truy nã và lực lượng chốt chặn ở chân đèo và trên đỉnh đèo Hải Vân.

Vụ phạm nhân đặc biệt nguy hiểm 2 lần vượt ngục: Công an chuyển sang phương án đánh chìm - Ảnh 4.

Đại tá Trần Mưu - Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng nhận định, nhiều khả năng kẻ vượt ngục đã trốn thoát khỏi đèo Hải Vân.

Trước đó, trực tiếp kiểm tra khu vực rừng Hải Vân nơi đối tượng Sự lẩn trốn, Đại tá Trần Mưu cho biết, tại đây có nhiều lối mòn, đối tượng Sự là người dân tộc, lại từng là lính đặc công nên các lực lượng chức năng cũng đưa ra nhận định khả năng đối tượng này đã rời rừng Hải Vân.

Như đã đưa tin, Triệu Quân Sự là phạm nhân trốn Trại giam T10 (Quân khu 5, ở Quảng Ngãi) vào ngày 3/6 bằng cách trèo qua tường rào khu giam. Đối tượng này bị Tòa án quân khu 1 (Thái Nguyên) tuyên án tù chung thân về ba tội giết người, cướp tài sản, đào ngũ và trốn khỏi nơi giam giữ. Đây là lần thứ 2 phạm nhân này vượt ngục.

Vụ phạm nhân đặc biệt nguy hiểm 2 lần vượt ngục: Công an chuyển sang phương án đánh chìm - Ảnh 5.

Lực lượng bộ đội quân khu V vẫn đang tích cực lùng sục trong rừng để truy tìm tên tội phạm vượt ngục.

Trước khi phạm tội, Sự là binh nhì, chiến sĩ đại đội 1, tiểu đoàn 18, Sư đoàn 3, Quân khu I.

Khoảng 16 giờ chiều 4/6, Sự chạy xe máy cướp được của 1 người dân lên đèo Hải Vân thì bị lực lượng chức năng phát hiện, truy đuổi. Sự tăng tốc chạy lên đèo khoảng 2 km thì vứt xe ngay lề đường, leo lên triền đồi, chạy trốn vào rừng.

Từ tối 4/6, hơn 100 người thuộc các lực lượng điều tra hình sự quân Quân khu 5, Công an TP Đà Nẵng, Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự TP... ráo riết truy bắt, nhưng đến nay vẫn chưa tìm thấy phạm nhân này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá gấp đôi, tương tác tăng 50 lần sau cứu trợ miền Trung"

    Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.
  • Đọc thêm