Vụ nữ sinh Việt bị "tố" nói dối học Y Harvard có học bổng toàn phần, chính chủ lên tiếng khẳng định: "Mình là sinh viên của trường"

Dương, Theo Thể thao văn hoá 00:00 13/03/2023

Những ngày vừa qua, cái tên Hân Lê nhận được nhiều quan tâm khi có người tố cô nàng nói dối học vấn là sinh viên trường Đại học Harvard danh giá.

Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội đồng loạt lan truyền thông tin một TikToker có tên Hân Lê - sở hữu hơn 243k lượt follow bị tố "sống ảo", những thông tin học vấn như là sinh viên Y Harvard hay có học bổng toàn phần tại ngôi trường danh giá này chỉ là "cú lừa".

Ngoài Hân Lê, bạn thân của cô nàng - TikToker Trân Bánh Bao (sở hữu 957k lượt follow) cũng nhận về nhiều chỉ trích bởi cô là người đầu tiên chia sẻ thông tin Hân Lê học Harvard lên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng hai TikToker này dùng mác "sinh viên Harvard" của Hân Lê để kiếm tương tác trên mạng xã hội, từ đó thu lợi nhuận thông qua bán hàng online và dạy tiếng Anh.

Vụ nữ sinh Việt bị tố nói dối học Y Harvard có học bổng toàn phần, chính chủ lên tiếng khẳng định: Mình là sinh viên của trường - Ảnh 1.

TikToker Hân Lê bị nhiều người tố nói dối thành tích là sinh viên trường Đại học Harvard và có học bổng toàn phần tại ngôi trường danh giá này

Vụ nữ sinh Việt bị tố nói dối học Y Harvard có học bổng toàn phần, chính chủ lên tiếng khẳng định: Mình là sinh viên của trường - Ảnh 2.

Nhiều người cho rằng cặp bạn thân TikToker Hân Lê (trái) và TikToker Trân Bánh Bao (phải) lợi dụng mác "sinh viên Harvard" để thu lợi nhuận

Trước hàng loạt tin đồn tiêu cực, Hân Lê đã tạm ẩn các clip liên quan đến trường Đại học Harvard trên trang cá nhân. Điều này đã khiến người hâm mộ đặt nghi vấn về học vấn thực sự của TikToker Hân Lê và yêu cầu cô sớm đưa ra lời xác minh.

Trao đổi với chúng tôi, TikToker Hân Lê phủ nhận thông tin tiêu cực trên mạng xã hội và khẳng định: "Mình là sinh viên của Harvard. Program của mình gọi là PiNBAC". Cụ thể hơn, cô đang học chương trình PiNBAC tại trường Sau đại học về Khai phóng và Khoa học thuộc Đại học Harvard. Trong suốt quá trình học tập, cô được nhà trường chi trả toàn bộ chi phí lớp học và có thêm tiền stipend (tiền lương hỗ trợ để giúp sinh viên, nghiên cứu sinh, thực tập sinh trang trải các khoản chi phí sinh hoạt).

TikToker này cho biết thêm, cô đã báo cáo với trường Đại học Harvard để xử lý các tin đồn tiêu cực. Về phần mình, hiện tại cô đang rất bận rộn và những lùm xùm xoay quanh học vấn không gây ảnh hưởng đến công việc cá nhân.

Nói về việc ẩn clip liên quan đến trường Đại học Harvard trên trang cá nhân, Hân Lê tiết lộ chính các đơn vị liên quan của trường đã yêu cầu cô thực hiện hành động này để bảo toàn "bằng chứng" cô bị tấn công trên mạng xã hội. Bản thân Hân Lê cũng không muốn chia sẻ thêm quá nhiều về vụ việc để tránh ảnh hưởng tới quá trình điều tra từ phía trường Đại học Harvard.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày