Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Làm rõ nội dung cuộc nói chuyện giữa kẻ chủ mưu Vì Văn Toán và "nhân vật bí ẩn" qua điện thoại của nạn nhân

Quang Lê, Theo Nhịp Sống Việt 11:31 18/07/2019

Vì Văn Toán là kẻ chủ mưu thuê nhóm Bùi Văn Công bắt cóc nữ sinh giao gà. Thời điểm nhóm đối tượng siết cổ nạn nhân đến ngất đi rồi khiêng lên thùng xe tải, Toán ngồi trên 1 chiếc xe máy gần đó chứng kiến.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên hiện đang tiếp tục tiến hành thực nghiệm điều tra vụ án nữ sinh giao gà bị bắt cóc, hãm hiếp và sát hại. 8h sáng nay (18/07), tới lượt Vì Văn Toán - đối tượng cầm đầu, cộm cán nhất được đưa tới hiện trường để tái hiện hành vi phạm tội.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Làm rõ nội dung cuộc nói chuyện giữa kẻ chủ mưu Vì Văn Toán và nhân vật bí ẩn qua điện thoại của nạn nhân - Ảnh 1.

Vì Văn Toán tại buổi thực ngiệm điều tra.

Như đã thông tin, Vì Văn Toán được cơ quan điều tra xác định là đối tượng chủ mưu vụ án, thuê nhóm đối tượng Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả bắt cóc Mỹ Duyên nhằm chiếm đoạt tài sản.

Tờ Bảo vệ pháp luật dẫn thông tin từ Công an tỉnh Điện Biên cho biết, tới thời điểm hiện tại Cơ quan cảnh sát điều tra đã làm rõ thêm hành vi của Vì Văn Toán, trong đó có những thông tin tuyệt mật mà vì yêu cầu nghiệp vụ chưa thể tiết lộ.

Đáng chú ý, thời điểm nhóm đối tượng Bùi Văn Công siết cổ Mỹ Duyên đến ngất đi rồi khiêng lên thùng xe tải của Bùi Văn Công, Toán ngồi trên một chiếc xe máy gần hiện trường để theo dõi và chứng kiến từ đầu đến cuối. 

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Làm rõ nội dung cuộc nói chuyện giữa kẻ chủ mưu Vì Văn Toán và nhân vật bí ẩn qua điện thoại của nạn nhân - Ảnh 2.

Toán ngồi trên xe máy (khoanh đỏ) chứng kiến nhóm của Bùi Văn Công khống chế, siết cổ Mỹ Duyên và đưa nạn nhân lên thùng xe.

Một thông tin khá chấn động được tiết lộ là ngay sau đó, Toán đã lấy điện thoại của nạn nhân để gọi cho 1 "nhân vật bí ẩn". Tuy nhiên, nhân vật này là ai, cuộc gọi đó có nội dung thế nào hiện đang được cơ quan điều tra tích cực đấu tranh làm rõ.

Nạn nhân sau đó được nhóm đối tượng đưa về nhà Bùi Văn Công giam giữ, chiếc xe máy của nạn nhân được Vương Văn Hùng đi về đây. Sau đó, cả nhóm đã khống chế và hãm hiếp nạn nhân ngay tại phòng khách nhà Công. Vương Văn Hùng sau đó tiếp tục sử dụng xe máy của Mỹ Duyên, chở 16 con gà về nhà cậu mợ ở Đội 16, xã Noong Hẹt.

Tiếp đó, trong ngày mùng 2 Tết, Phạm Văn Dũng (anh trai Phạm Văn Nhiệm), Cầm Văn Chương cũng là bạn nghiện của nhóm này đến nhà Bùi Văn Công chơi. Sau khi được "bật mí" về việc đang giam giữ Cao Thị Mỹ Duyên, 2 tên này đã lần lượt vào hiếp dâm nạn nhân.

Cùng ngày, sau khi được nhóm Bùi Văn Công "báo cáo" về tình trạng yếu, lả của Mỹ Duyên, Vì Văn Toán đã đi xe máy trực tiếp lên nhà Bùi Văn Công để xem xét. Tại đây, Toán cùng cả nhóm ngồi tại phòng khách của Công để bàn bạc, thống nhất sát hại cô gái để bịt đầu mối và cũng để dằn mặt sự "ngoan cố" của bà Trần Thị Hiền - mẹ nạn nhân, đồng thời bàn mưu tính kế để tạo bằng chứng ngoại phạm, khai báo ra sao khi bị công an phát hiện.

Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Làm rõ nội dung cuộc nói chuyện giữa kẻ chủ mưu Vì Văn Toán và nhân vật bí ẩn qua điện thoại của nạn nhân - Ảnh 3.

Ảnh thực nghiệm điều tra: Vì Văn Toán (nhân vật đóng thế) trực tiếp bàn bạc với nhóm đối tượng sát hại Cao Thị Mỹ Duyên.

Vì Văn Toán cũng là kẻ chứng kiến cả nhóm khiêng Mỹ Duyên ra sau nhà. Lúc này cô gái đã yếu lả, chân tay buông thõng. Bùi Văn Công là kẻ đã trực tiếp sát hại Mỹ Duyên rồi cả nhóm khiêng nạn nhân lên bỏ tại chuồng chăn nuôi căn nhà không có người ở của chị gái Bùi Văn Công.

Vì Văn Toán sinh năm 1982, quê ở bản Nà Ngum, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên - vốn là điểm nóng về tội phạm ma túy từ nhiều năm nay. Bản thân Toán đã từng bị bắt vì hành vi mua bán trái phép chất ma túy vào năm 2009, nhận án 10 năm tù giam và vừa được phóng thích giữa năm 2018. Trước đó 1 năm, vợ Toán là Vì Thị Thu cũng được ra trai sau khi chấp hành án 11 năm tù với cùng tội danh.

Theo lời khai của Toán và các đối tượng cùng tài liệu, chứng cứ Ban chuyên án thu thập, nhóm Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm thường xuyên mua ma túy của vợ chồng Toán để sử dụng.

Dịp trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Toán có nói với nhóm Bùi Văn Công về "món nợ" của bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên) với anh ta. Toán bảo đã nhiều lần đòi nhưng bà Hiền không chịu trả nên Toán nhờ nhóm của Công tổ chức bắt cóc con gái bà Hiền để gây sức ép. Nếu thành công, Toán sẽ trả công hậu hĩnh cho cả bọn.

Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng không lạ gì bà Trần Thị Hiền. Hơn một năm trước, khoảng tháng 5/2017, các đối tượng này đã "giao dịch" thành công, bán cho bà Hiền 2 bánh heroin. Các đối tượng biết gia đình bà Hiền khá giả, bà ta thường xuyên lên mạng xã hội "khoe" của nên sau khi Toán đặt vấn đề cả nhóm ngay lập tức đồng ý.

Tối 30 Tết khi Vương Văn Hùng gọi điện "điều" được cô gái xấu số Cao Thị Mỹ Duyên đi xe máy, chở 13 con gà lên khu vực bản Mớ, phường Thanh Trường, TP Điện Biên giao hàng, Toán cũng đứng gần đó theo dõi. Sau đó, nhóm đối tượng gồm Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm và Lường Văn Lả siết cổ cô gái đến ngất đi rồi bê lên thùng xe.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm