Vụ nổ ở Nashville bị nghi là đánh bom tự sát

Hoàng Phạm, Theo VOV 16:20 27/12/2020

Các nhà điều tra vụ nổ ở Nashville cho rằng nhiều khả năng đây là kết quả của một vụ đánh bom tự sát.

Người phát ngôn Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) Jason Pack cho biết, các đặc vụ đã có mặt tại một ngôi nhà ở Antioch, ở đông nam Nashville để điều tra vụ nổ sáng 25/12. Theo một quan chức hành pháp, các manh mối về chiếc xe liên quan đến vụ nổ đã đưa họ tới ngôi nhà ở Antioch.

Các chuyên gia bom mìn đã kiểm tra ngôi nhà để đảm bảo an toàn cho đội lấy bằng chứng. Ông Pack không xác nhận ai là người sống trong ngôi nhà này, nhưng người hàng xóm Steve Schmoldt nói với CNN rằng vợ ông đã nhìn thấy xe của lực lượng hành pháp đêm hôm trước.

Một chiếc xe dã ngoại đỗ tại ngôi nhà trong các bức ảnh trên Google Maps có vẻ như trùng khớp với chiếc xe phát nổ mà lực lượng hành pháp đang tìm kiếm thông tin.

Vụ nổ xảy ra lúc 6h30 sáng ngày 25/12 sau khi một giọng nói được thu sẵn phát ra từ một chiếc xe đỗ bên đường kêu gọi mọi người sơ tán, cảnh báo chiếc xe có thể phát nổ trong vài phút nữa.

Vụ nổ khiến ít nhất 3 người bị thương, một số chiếc xe bị bốc cháy và một vài tòa nhà trên dãy phố bị phá hủy.

Lực lượng hành pháp cung cấp rất ít thông tin trong cuộc họp báo ngày 26/12 về quá trình điều tra, tuy nhiên, nhân viên FBI Douglas Korneski nói rằng các nhân viên điều tra đang xem xét vụ việc trên nhiều mặt.

Một số nguồn thạo tin nói với CNN rằng, cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn và không có dấu hiệu nào cho thấy đây là một vụ giết người hàng loạt có chủ đích. Các nhà điều tra không tìm kiếm thêm được người nào còn lẩn trốn.

“Chúng tôi không thể xác nhận bất kỳ cá nhân nào hay bất kỳ người nào mà chúng tôi đã đặt vào tầm ngắm”, Korneski nói, đồng thời cho biết thêm, hiện không có dấu hiệu cho thấy có nguy cơ xảy ra một vụ nổ khác và máy quét cũng không phát hiện thiết bị nổ nào trong khu vực.

Theo các nguồn thạo tin, các nhân viên điều tra cũng đang tìm hiểu giả thiết liệu tòa nhà truyền dẫn AT&T có phải là mục tiêu của vụ nổ hay không. Tòa nhà này cũng bị hư hỏng trong vụ nổ vừa qua. Khi được hỏi về vấn đề này, ông Korneski cho biết họ đang xem xét mọi động cơ có thể.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm