Vụ người phụ nữ ở TP.HCM mù mắt sau khi tiêm filler: Cơ sở thẩm mỹ hoạt động không phép trong chung cư

Hoàng Lê, Theo Thời đại 15:24 24/07/2018

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xác định, thời điểm kiểm tra cơ sở thẩm mỹ không xuất trình được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Chứng chỉ hành nghề, Giấy phép hoạt động. Một số thuốc, dụng cụ y tế chưa xuất trình hóa đơn và chưa cung cấp được nguồn gốc.

Sau khi nhận thông tin phản ánh người dân cơ sở thực hiện dịch vụ thẩm mỹ có liên quan đến y tế hoạt động không phép, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất căn hộ số 621, nằm ở tầng 6 Lô H3 thuộc chung cư 384 Hoàng Diệu.

Vụ người phụ nữ ở TP.HCM mù mắt sau khi tiêm filler: Cơ sở thẩm mỹ hoạt động không phép trong chung cư - Ảnh 1.

Cở sở thẩm mỹ trong khu chung cư Hoàng Diệu.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận nơi đây có một cơ sở thẩm mỹ, biển hiệu TN Beauty clinic Spa. Cơ sở này không xuất trình được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Chứng chỉ hành nghề, Giấy phép hoạt động.

Đoàn phát hiện có một số thuốc, dụng cụ y tế chưa xuất trình hóa đơn và chưa cung cấp được nguồn gốc các loại thuốc nên đã niêm phong tạm giữ để làm căn cứ xử lý sau kiểm tra. Đồng thời, yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực y tế khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định.

Hiện Thanh tra Sở Y tế đang tổng hợp các hồ sơ để làm rõ và xử lý nghiêm các cá nhân sai phạm trong việc tiêm thẩm mỹ cho người dân.

Trước đó vì muốn nâng sóng mũi cao hơn, chị N.T.C.D (quận 2, TP.HCM) tìm đến cơ sở thẩm mỹ này. Tại đây, chị được nhân viên tiêm filler (loại hyaluronic acid) vào mũi.

Vụ người phụ nữ ở TP.HCM mù mắt sau khi tiêm filler: Cơ sở thẩm mỹ hoạt động không phép trong chung cư - Ảnh 2.

Nữ bệnh nhân mù mắt trái vì tiêm filler nâng mũi.

Tuy nhiên chỉ ít phút sau tiêm, mi mắt trái chị sụp xuống, da vùng mũi và trán thâm đen và ngày càng lan rộng. Mắt trái nạn nhân dần yếu và mờ hẳn sau khi về nhà.

Tại Bệnh viện (BV) Trưng Vương, các bác sĩ xác định vùng da mi, mắt, mũi bệnh nhân có dấu hiệu hoại tử. Bệnh nhân đã bị tắc mạch máu mắt trái sau khi tiêm filler vào mũi, tăng nhãn áp cấp do tai biến tiêm chất làm đầy.

Dù được điều trị tích cực nhưng qua 3 ngày, bệnh nhân đáp ứng rất kém và được xác định đã mù hoàn toàn mắt trái.

Trường hợp này thêm một lần nữa cảnh báo tình trạng tiêm chất làm tràn lan nhưng thiếu hiểu biết diễn ra rầm rộ hiện nay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm