Vụ người phụ nữ Bình Dương tử vong bất ngờ khi đang phẫu thuật trị đau lưng: Bệnh viện nói gì?

Hoàng Lê, Theo Pháp luật và Bạn đọc 15:46 09/10/2020

Theo thông tin từ phía Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1, trong lúc mổ, nữ bệnh nhân đột ngột trụy tim, mạch và huyết áp tụt nhanh, sau đó ngưng tim ngưng thở.

Liên quan đến sự việc một phụ nữ tên N.T.B. (39 tuổi, ngụ tại huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) bất ngờ tử vong sau phẫu thuật điều trị đau lưng, tê mỏi chân khiến người nhà bức xúc, chiều 9/10 lãnh đạo BV Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 (TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã có những phản hồi chính thức.

Vụ người phụ nữ Bình Dương tử vong bất ngờ khi đang phẫu thuật trị đau lưng: Bệnh viện nói gì? - Ảnh 1.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 (tỉnh Bình Dương)

Cụ thể theo thông tin từ BV cung cấp, chị B. đến khám và nhập viện vào ngày 7/10 với chẩn đoán thoát vị đĩa đệm, được chỉ định phẫu thuật. Xét nghiệm tiền phẫu cho kết quả trong giới hạn bình thường nên khoảng 8h40 ngày 8/10, bệnh nhân lên bàn mổ.

Diễn tiến trong cuộc mổ bình thường đến lúc 10h, khi phẫu thuật viên chính đang khâu da chuẩn bị kết thúc cuộc mổ thì bệnh nhân đột ngột truỵ tim mạch, mạch không bắt được, huyết áp tụt nhanh.

Kíp mổ tiến hành hồi sức tim phổi ngay trên bàn mổ, đồng thời kích hoạt quy trình cấp cứu ngưng tim ngưng thở toàn BV.

Sau đó, bệnh nhân được chuyển về khoa Hồi sức, tiếp tục quá trình hồi sức tích cực nhưng tình trạng không cải thiện. 14h30 cùng ngày, bệnh nhân tử vong.

Vụ người phụ nữ Bình Dương tử vong bất ngờ khi đang phẫu thuật trị đau lưng: Bệnh viện nói gì? - Ảnh 2.

Khoa Hồi sức tích cực, nơi chị B. được đưa vào trước khi tử vong

BV cũng sẽ tiến hành họp hội đồng chuyên môn với sự tham gia của các chuyên gia trong và ngoài BV để đánh giá toàn diện sự cố và xác định nguyên nhân bệnh nhân tử vong về mặt chuyên môn.

"Chúng tôi lấy làm tiếc về sự cố xảy ra. Chúng tôi chân thành chia sẻ nỗi đau với gia đình chị B. về những mất mát không có gì bù đắp được" - lãnh đạo BV nói và cam kết sẽ có trách nhiệm hỗ trợ gia đình chị B., trước hết là về vấn đề lo hậu sự cho bệnh nhân.

Vụ người phụ nữ Bình Dương tử vong bất ngờ khi đang phẫu thuật trị đau lưng: Bệnh viện nói gì? - Ảnh 3.

Lãnh đạo BV cho biết sẽ có trách nhiệm hỗ trợ gia đình chị B.

Trước đó như đã thông tin, chị B. đến BV Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 thăm khám vì đau lưng và tê mỏi chân kéo dài.

Anh Lê Thanh Hùng, chồng chị B. cho biết, sau khi thăm khám cho vợ anh, bác sĩ giải thích bệnh không nghiêm trọng, chỉ cần làm tiểu phẫu đơn giản. Gia đình đồng ý thực hiện.

6h sáng 8/10, các kết quả xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu trước mổ của chị B. đều bình thường.

Khoảng 8 giờ cùng ngày, chị B. được thực hiện phẫu thuật. Tuy nhiên chiều cùng ngày, anh Hùng điếng người khi được thông báo vợ đã tử vong.

Cho rằng không được giải thích thỏa đáng, anh Hùng cùng gia đình đã đến BV bức xúc, yêu cầu làm rõ cái chết của người nhà.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm