Vụ máy bay rơi ở Indonesia: Tiếp tục tìm kiếm cứu nạn thêm 3 ngày

Võ Giang, Theo VOV 10:13 19/01/2021

Indonesia sẽ kéo dài thêm 3 ngày các hoạt động tìm kiếm cứu nạn chiếc máy bay số hiệu SJ182 của hãng hàng không Sriwijaya Air bị rơi trên vùng biển Vạn Đảo, ngoài khơi Jakarta hôm 9/1.

Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp hôm qua (18/1) giữa Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia (Basarnas) với Bộ Giao thông Vận tải, Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia, nhóm Nhận dạng nạn nhân thảm họa và các bên liên quan khác tại Indonesia.

Ông Bagus Puruhito, người đứng đầu Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia cho biết, việc kéo dài hoạt động tìm kiếm cứu nạn là do chưa tìm được “hộp đen” thứ hai của máy bay gặp nạn, trong khi nhiều thi thể nạn nhân cũng chưa được tìm thấy.

Đến nay, nhóm Nhận dạng nạn nhân thảm họa đã nhận 308 túi đựng thi thể từ hiện trường song mới nhận dạng được 29 nạn nhân trong tổng số 62 người thiệt mạng. 15 túi đựng thi thể sau khi nhận dạng đã được chuyển lại cho gia đình các nạn nhân.

Quá trình mở rộng hoạt động tìm kiếm, lực lượng cứu hộ cứu nạn Indonesia sẽ đánh giá các phát hiện mới trong từng ngày để xác định tính hiệu quả cũng như các khó khăn trở ngại của công tác cứu nạn.

Đây là lần thứ hai Indonesia gia hạn tìm kiếm và cứu hộ chiếc máy bay gặp nạn SJ182, sau lần gia hạn đầu tiên vào ngày 15/1. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân máy bay rơi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14