Vụ khối bê tông chứa thi thể người: Nghi phạm chủ mưu từng nhắn tin cho người thân nói nạn nhân "đã đi sai đường"

Tứ Quý, Theo Tổ quốc 15:09 21/05/2019

Theo người thân nạn nhân, mới đây vào ngày 5/5/2019, họ bất ngờ nhận được tin nhắn qua điện thoại nói rằng nạn nhân Linh đã đi sai đường, không tuân thủ các quy định "tu luyện" của môn phái. Tin nhắn này sau đó được xác định do nghi phạm Hà nhắn.

Sáng ngày 21/5, Công an tỉnh Bình Dương đã bàn giao thi thể cho người nhà 2 nạn nhân trong vụ việc khối bê tông chứa xác người xảy ra tại căn nhà ở ấp 5, xã Hưng Hoà, huyện Bàu Bàng (Bình Dương).

Danh tính 2 nạn nhân được xác định là Trần Đức Linh (SN 1969, quê Nghệ An) và Trần Trí Thành (SN 1992, quê Nam Định, tạm trú quận Phú Nhuận, TP. HCM). Thi thể 2 nạn nhân được bàn giao cho gia đình sau khi Công an hoàn tất việc khám nghiệm và nhận dạng chính xác người thân.

Hiện người thân của nạn nhân Thành đã đến trụ sở Công an để làm thủ tục nhận thi thể về nhà lo hậu sự.

Trong khi đó, người thân của nạn nhân Linh từ tỉnh Nghệ An đã vào Bình Dương để lo hậu sự. Theo người thân của nạn nhân, thi thể ông Linh sẽ được hoả táng tại hoa viên nghĩa trang tỉnh Bình Dương sau đó mới đưa tro cốt về quê Nghệ An.

Vụ khối bê tông chứa thi thể người: Nghi phạm chủ mưu từng nhắn tin cho người thân nói nạn nhân đã đi sai đường - Ảnh 1.

Người nhà nạn nhân Trần Đức Linh.

Có mặt tại nơi bàn giao thi thể 2 nạn nhân, chia sẻ thêm với chúng tôi, người thân của ông Linh cho biết vẫn chưa hết đau buồn sau vụ việc. Họ không ngờ sau nhiều năm mới được gặp anh Linh nhưng lại trong hoàn cảnh trớ trêu và tang thương như thế này.

Bà Trần Thị Nga (45 tuổi, em gái nạn nhân Linh) chia sẻ: "Anh trai tôi là người hiền lành. Sau thời gian kinh doanh thất bại, anh tôi bị bệnh ngứa khắp cơ thể nên theo tu luyện một môn phái lạ với hy vọng chữa khỏi bệnh. Tuy nhiên sau đó không biết có chữa khỏi không nhưng anh Linh vẫn tiếp tục tu luyện".

Vụ khối bê tông chứa thi thể người: Nghi phạm chủ mưu từng nhắn tin cho người thân nói nạn nhân đã đi sai đường - Ảnh 2.

Bà Trần Thị Nga - em gái nạn nhân Trần Đức Linh.

Năm 2017, Phạm Thị Thiên Hà (nghi phạm trong vụ án) từng lái xe ôtô 7 chỗ về Nghệ An để cùng ông Linh truyền dạy môn phái lạ này cho người dân ở huyện Quỳ Hợp và thị xã Thái Hoà. Tuy nhiên đây là hoạt động trái phép nên bị chính quyền địa không cho, đuổi đi.

Gia đình chính thức mất liên lạc với ông Linh từ tháng 2/2018 khi người con trai ông chuẩn bị cưới vợ, gia đình gọi điện nhưng không thể liên lạc được.

Theo người thân của ông Linh, một tình tiết đáng chú ý nữa là mới đây vào ngày 5/5/2019, người em dâu của ông Linh bất ngờ nhận được tin nhắn qua điện thoại nói rằng ông Linh đã đi sai đường, không tuân thủ các quy định "tu luyện" của môn phái. Tin nhắn này sau đó được xác định do nghi phạm Hà nhắn.

Từ nội dung tin nhắn này, người thân của ông Linh đã đặt ra nghi vấn rằng có thể ông đã bị sát hại chứ không phải nhảy lầu tự tử. Bởi có thể trong quá trình "tu luyện" ông Linh không nghe theo lời Hà, phản kháng lại hướng "tu luyện" sai lệch của nghi phạm này nên bị giết. Tuy nhiên tình tiết này vẫn đang được cảnh sát tiếp tục điều tra làm rõ.

Vụ khối bê tông chứa thi thể người: Nghi phạm chủ mưu từng nhắn tin cho người thân nói nạn nhân đã đi sai đường - Ảnh 3.

Phạm Thị Thiên Hà - nghi phạm chủ mưu vụ án.

Trước đó, tại cơ quan điều tra các nghi phạm khai trong quá trình "tu luyện" tại một khách sạn hạng sang ở huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa-Vũng Tàu) ông Linh không tuân thủ quy tắc nên bị ảo giác, tự nhảy lầu chết. Sau đó nhóm nghi phạm bỏ vào phòng lạnh, hạ thấp nhiệt độ để "ướp" xác rồi tu luyện tiếp.

Được khoảng 1 tuần "tu luyện" thì cả nhóm mang xác ông Linh về căn nhà ở ấp 5, xã Hưng Hoà, huyện Bàu Bàng, Bình Dương để "ướp" lần 2. Tuy nhiên khi cảnh sát khám nghiệm tử thi thì kết quả cho thấy không trùng khớp với lời khai. Hiện tình tiết này vẫn đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Được cộng đồng mạng giúp đỡ sau khi mất việc, bác bảo vệ già nói: "Con ơi, hãy giúp người khó khăn hơn"

    Khác hẳn với cảnh lủi thủi, ngồi co ro một góc trên vỉa hè với cái bụng đói meo mà trong túi chẳng còn một xu dính túi, cuộc sống của bác bảo vệ già Đào Kim Hải đã thay đổi nhờ sự giúp đỡ, yêu thương của tất cả mọi người.
  • Đọc thêm