Vụ hỗn chiến tại bến xe Miền Tây: Bị người lạ đánh, tài xế GrabBike gọi đồng nghiệp đến “giải quyết”

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 17:23 16/06/2017

Khi vào bến xe Miền Tây đón khách, V. bị một người lạ mặt đánh. Tuy nhiên sau khi nhẫn nhịn hoàn thành cuốc xe, tài xế GrabBike gọi đồng nghiệp đến tìm người này “giải quyết” dẫn đến việc cánh sát phải nổ súng trấn áp.

Chiều ngày 16/6, Đại diện Grab tại Việt Nam lên tiếng thông tin chính thức về vụ ẩu đả giữa đối tác của đơn vị này với bảo vệ bến xe Miền Tây.

Theo đó, tối ngày 15/6, tài xế GrabBike Nguyễn Hoàng V. vào đón khách đặt xe trên ứng dụng bên trong bến xe Miền Tây. Tuy nhiên khi đến đón khách, tài xế này bị một người lạ mặt trong bến xe đánh.

Sau đó, V. đã cố gắng nhẫn nhịn để tiếp tục hoàn thành cuốc xe đã nhận. Trên đường chở khách, V. cũng thông tin với nhóm hỗ trợ khẩn cấp về sự việc và các đối tác GrabBike gần đó đã đến hỗ trợ.

Vụ hỗn chiến tại bến xe Miền Tây: Bị người lạ đánh, tài xế GrabBike gọi đồng nghiệp đến “giải quyết” - Ảnh 1.

Cảnh sát nổ súng chỉ thiên để giải tán vụ ẩu đả giữa Grab và người lạ mặt.

Sau khi chở khách về, V. cùng đồng nghiệp chạy xe đến bến xe Miền Tây tìm người lạ mặt để "nói chuyện". Sau đó, nhóm tài xế GrabBike và người lạ mặt đã xảy ra ẩu đả bên trong rồi tiếp tục kéo ra bên ngoài bến xe.

Ngay lúc đó, Công an P.An Lạc (Bình Tân) đã có mặt, nổ 2 phát súng chỉ thiên để kiểm soát tình hình nên đã không có những thiệt hại nghiêm trọng xảy ra.

"Hiện chúng tôi đã tạm ngưng quyền sử dụng ứng dụng của đối tác Nguyễn Hoàng V. và đối tác Trương Thái P. vì cơ quan công an xác nhận đã tham gia vào vụ việc. Hai đối tác đang phối hợp cơ quan điều tra để xử lý vụ việc", vị đại diện Grab nói.

Vụ hỗn chiến tại bến xe Miền Tây: Bị người lạ đánh, tài xế GrabBike gọi đồng nghiệp đến “giải quyết” - Ảnh 2.

Bến xe Miền Tây nơi xảy ra vụ việc.

Cùng ngày, đơn vị cũng đã gửi đơn kiến nghị đến Công An TP.HCM để mong muốn được làm rõ chi tiết vụ việc, phối hợp giải quyết theo quy định của Pháp luật.

Theo Grab tại Việt Nam, tính đến nay đã có hơn 100 vụ tài xế GrabBike bị hành hung, tuy nhiên chưa vụ nào được xử lý thỏa đáng. Vì vậy, để giải quyết tình trạng này, đơn vị này rất mong các cơ quan chức năng nhập cuộc nhanh chóng và hỗ trợ giải quyết vấn đề.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày