Vụ hỏa hoạn khiến 14 người tử vong: Những tài xế xe ôm công nghệ đáng trân quý

Ngọc Ánh, Theo Phụ nữ Việt Nam 22:21 24/05/2024

Trong vụ cháy nhà trọ khiến 14 người tử vong, nếu như một tài xế xe ôm công nghệ trẻ tuổi không quản hiểm nguy leo thang, đập tường để cứu 3 nạn nhân thì còn có một tài xế xe ôm công nghệ già khác cũng có một việc làm rất nhân văn.

Đập tường cứu người

Người thanh niên dũng cảm có hành động dùng búa đập tường, cứu thành công 3 nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ trên phố Trung Kính (phường Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội) là anh Đồng Văn Tuấn (21 tuổi, quê quán tại huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định).

Anh Tuấn là tài xế ôm công nghệ, công việc hàng ngày của anh bắt đầu từ mờ sáng đến lúc tối khuya.

Rạng sáng ngày 24/5/2024, anh Tuấn đang ăn cơm thì nghe thấy tiếng tri hô cháy ở một căn nhà cách nơi anh trọ không xa. Nam thanh niên buông đũa, cầm bình cứu hỏa cùng mọi người dập lửa.

Vụ hỏa hoạn khiến 14 người tử vong: Những tài xế xe ôm công nghệ đáng trân quý - Ảnh 1.

Anh Đồng Văn Tuấn có hành động dũng cảm khi dùng búa đập tường cứu 3 người gặp nạn.

Lúc này, anh Tuấn phát hiện có người bị mắc kẹt ở tầng 2 căn nhà nên đã nhờ mượn thang dây, búa tạ leo lên đập tường cứu người.

Khi bức tường bung ra, 3 người gặp nạn theo lỗ hổng chui ra ngoài an toàn cũng là lúc anh Tuấn thấm mệt, khớp tay thì bị trật.

Nhớ lại giây phút bất chấp nguy hiểm, lao vào đám cháy cứu nạn nhân, anh Tuấn chia sẻ rằng lúc đó, bản thân không thấy lo lắng hay sợ hãi mà chỉ nghĩ đến cứu người.

Cuốc xe nghĩa tình của người tài xế già chạy xe ôm công nghệ

Trong khi anh Tuấn có hành động dũng cảm để cứu 3 nạn nhân thoát khỏi hiểm nguy thì có một tài xế xe ôm công nghệ già khác cũng có một việc làm rất nhân văn. Người tài xế ấy đã miễn phí cuốc xe gần 20km chỉ để mong sao một người phụ nữ sớm gặp được người chồng đã tử vong sau vụ cháy.

Cho đến khi ông đã hoàn thành nhiệm vụ, rất nhiều phóng viên đã gặng hỏi chỉ để biết được cái tên của ông nhưng tài xế xe ôm công nghệ này nhất mực từ chối bởi theo ông "ai gặp phải trường hợp như vậy cũng sẽ làm thế thôi".

Chia sẻ nhanh câu chuyện với Báo PNVN trước cổng Nhà tang lễ Cầu Giấy, ông cho biết mình quê quán ở tỉnh Thái Bình và lên đây làm tài xế xe ôm công nghệ để mưu sinh đã được vài năm.

Vụ hỏa hoạn khiến 14 người tử vong: Những tài xế xe ôm công nghệ đáng trân quý - Ảnh 2.

Tài xế xe ôm công nghệ miễn phí cuốc xe chở người thân nạn nhân tử vong trong vụ hỏa hoạn.

Sáng ngày 24/5/2024, khi đang chờ khách ở khu vực cầu Vĩnh Tuy, ông thấy một người phụ nữ khuôn mặt thất thần. Hỏi ra, ông mới biết, người phụ nữ có chồng vừa mất trong vụ hỏa hoạn. Hay tin, người này bắt xe từ tỉnh Hưng Yên đến cầu Vĩnh Tuy rồi gọi ông chở đến Nhà tang lễ Cầu Giấy.

"Suốt quãng đường đi, người phụ nữ cứ khóc than khi biết tin chồng gặp nạn qua đời. Để cô ấy có thể sớm đến bên chồng, tôi đã di chuyển nhanh hết mức có thể", người tài xế bộc bạch.

Khi xe vừa dừng, người phụ nữ xuống xe rồi ôm mặt chạy vào bên trong Nhà tang lễ mà không gửi tiền xe. Thương quá nên ông cũng chẳng nỡ gọi lại. "Tôi đi làm xe ôm ngày được 200.000 - 300.000 đồng. Cuốc xe này có tiền cước khoảng hơn 100.000 đồng. Tuy nhiên, thấy hoàn cảnh họ đáng thương thế vậy nên tôi cũng chẳng nỡ lòng nào lấy tiền của họ", người tài xế xe ôm công nghệ chia sẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày