Vụ giang hồ hỗn chiến kinh hoàng ở cầu Nhị Thiên Đường tại Sài Gòn: Khởi tố, bắt giam 6 đối tượng

Minh Tuệ, Theo Tổ quốc 17:26 15/10/2018

Cơ quan chức năng đã tiến hành khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam với 6 đối tượng thuộc 2 nhóm giang hồ hỗn chiến kinh hoàng ở cầu Nhị Thiên Đường tại Sài Gòn.

Ngày 15/10, Viện KSND quận 8, TP.HCM vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam 6 bị can gồm: Phan Văn Hùng (25 tuổi), Nguyễn Hoàng Long (27 tuổi, cùng ngụ huyện Bình Chánh), Trần Ngọc Minh Thắng (21 tuổi), Nguyễn Vĩnh Đạt (19 tuổi), Nguyễn Thành Tân (26 tuổi), Huỳnh Chấn Hào (18 tuổi, cùng ngụ quận 8) để điều tra về hành vi "Gây rối trật tự công cộng".


Vụ giang hồ hỗn chiến kinh hoàng ở cầu Nhị Thiên Đường tại Sài Gòn: Khởi tố, bắt giam 6 đối tượng - Ảnh 1.

Các đối tượng thuộc 2 nhóm giang hồ bị khởi tố.

Cả 6 bị can là những thành viên của 2 nhóm giang hồ tham gia vào vụ hỗn chiến vào tối 6/10 ở cầu Nhị Thiên Đường, phường 6, quận 8, TPHCM. Hiện Công an đang tiến hành truy bắt 2 đại ca cầm đầu 2 băng nhóm là Nguyễn Chí T. (26 tuổi, ngụ quận 5) và Trương Nguyễn Thanh L. (20 tuổi, ngụ quận 8) và ra thông báo cho những người tham gia hỗn chiến ra đầu thú để hưởng khoan hồng.


Theo đó, công an xác định 2 băng nhóm giang hồ này do T. và L. cầm đầu. Công an xác định nguyên nhân vụ hỗn chiến là do T. và L. có mâu thuẫn vặt từ trước. Sau đó, cả 2 nói chuyện với nhau nhưng không giải quyết được. Đàn em của cả 2 hay tin nên đã hẹn nhau quyết chiến tại đại lộ Võ Văn Kiệt, quận 5.


Tối 6/10, đại ca Th. rủ thêm Nguyễn Thành Tân, Nguyễn Vĩnh Đạt (cùng SN 1999, ngụ quận 8), Phan Văn Hùng (SN 1993, ngụ huyện Bình Chánh) và 30 người khác. Khi đi, nhóm mang theo dao, ống sắt, xỉa tự chế điều khiển nhiều xe máy độ chế, phân khối lớn di chuyển tới khu vực đã hẹn để quyết chiến với nhóm L.


Về phần nhóm L., khoảng 20 người cũng trang bị nhiều hung khí đi tới điểm hẹn. Trước khi đi, cả 2 đại ca thống nhất dùng ký hiệu bên cánh tay cùng khẩu trang để nhận diện 2 bên.


Vụ giang hồ hỗn chiến kinh hoàng ở cầu Nhị Thiên Đường tại Sài Gòn: Khởi tố, bắt giam 6 đối tượng - Ảnh 2.

Nơi xảy ra vụ hỗn chiến kinh hoàng.

Khi vừa đi tới cầu Nhị Thiên Đường, phường 6, quận 8 thì 2 nhóm giáp mặt, đuổi chém nhau trên đường. Trong quá trình đuổi chém, anh L.Tr.N. (21 tuổi, ngụ quận 8, là người đi đường) bị một số đối tượng chém gây thương tích ở lưng.  


Khi công an có mặt, 2 "đại ca" Th. và L. cùng đàn em vội tẩu thoát khỏi hiện trường. Anh N. bị thương với vết chém dài khoảng 10cm được công an đưa vào bệnh viện cấp cứu điều trị. Người dân địa phương được phen hoảng sợ.


Tại hiện trường, công an thu giữ 13 xe máy, hàng chục con dao, cây chĩa, ống tuýp sắt cùng nhiều hung khí khác. Trong đêm, công an bắt giữ 6 đối tượng là các thành viên của 2 nhóm giang hồ.


Vụ giang hồ hỗn chiến kinh hoàng ở cầu Nhị Thiên Đường tại Sài Gòn: Khởi tố, bắt giam 6 đối tượng - Ảnh 3.

Hung khí thu giữ.

Một cán bộ công an quận 8 cho biết, những người trong cả hai nhóm thậm chí không biết nhau hoặc mới quen biết vài ngày. Khi được rủ đi đánh nhau thì đồng ý kiểu khi nào bạn có mâu thuẫn cần giúp đỡ thì sẽ giúp ngược lại. 


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Erik: “Xâm chiếm” top trending, đạt giải thưởng quốc tế đem Vpop vươn tầm thế giới dù phải đóng băng vì dịch bệnh

    Erik: “Xâm chiếm” top trending, đạt giải thưởng quốc tế đem Vpop vươn tầm thế giới dù phải đóng băng vì dịch bệnh
  • Đọc thêm