Vụ đòi sính lễ "siêu khủng" làm dậy sóng cư dân mạng và cái kết gây hả hê

Vân Anh/ VTC News, Theo VTC News 16:44 12/01/2023

Không chỉ đòi 65 tỷ đồng tiền mặt, nhà gái còn đòi anh Nhan (Trung Quốc) sang tên nhà, mua thêm căn hộ ở quê vợ, lì xì người thân số tiền lớn kèm vé máy bay...

Theo phong tục truyền thống Trung Quốc, nhà trai muốn rước cô dâu về phải trao sính lễ cho nhà gái, để cảm ơn công ơn sinh thành, dưỡng dục của bố mẹ vợ. Tuy nhiên, khi liên quan đến tiền bạc, mọi thứ đều có thể xấu đi và những tranh chấp, mâu thuẫn dễ nảy sinh.

Mới đây, trên một diễn đàn trực tuyến, anh Nhan, chàng thanh niên đến từ Thượng Hải, Trung Quốc tham gia một chủ đề thảo luận bằng cách kể câu chuyện của mình. Anh và cô bạn gái người Giang Tây đã chung sống với nhau ở nước ngoài vài năm. Sau đó, khi nghĩ đến chuyện sính lễ, anh tự đánh giá điều kiện kinh tế gia đình mình không tệ, nên có thể tặng bạn gái 1 triệu tệ tiền mặt (gần 3,5 tỷ đồng) và một bất động sản ở trung tâm thành phố.

Vụ đòi sính lễ siêu khủng làm dậy sóng cư dân mạng và cái kết gây hả hê - Ảnh 1.

Đằng gái không chỉ đòi sang tên nhà cho cô dâu mà còn yêu cầu số tiền sính lễ cực lớn (Ảnh minh họa)

Nhưng hóa ra cô gái và gia đình không hài lòng với mức này, đòi hỏi họ đưa ra khiến anh Nhan sốc nặng: 18,88 triệu tệ tiền mặt (hơn 65 tỷ đồng), căn nhà tân hôn cũng phải sang tên cho cô. Chàng rể cũng được yêu cầu mua thêm một căn hộ trong thành phố mà gia đình vợ sống, để cô có thể ở đó mỗi lần về thăm họ hàng. Chưa hết, nhà gái còn yêu cầu lì xì cho mỗi người thân 100.000 tệ (gần 350 triệu đồng), bao vé máy bay hạng nhất, vàng bạc, trang sức và các phụ kiện khác.

Điều khiến cư dân mạng dở khóc dở cười là sau khi yêu cầu trên bị từ chối, mẹ cô gái liền mắng mỏ anh Nhan, bảo rằng anh cưới được con gái bà là quá hời, món quà gần 19 triệu tệ chỉ là để lấy tiếng, nếu không thì bà sẽ cảm thấy rằng con gái mình không được yêu thương thực sự.

Cuối cùng, cư dân mạng cũng thở phào và hài lòng khi chàng trai cho biết anh đã tỉnh táo lại và quyết định chia tay bạn gái. Lúc này, phía nhà gái hốt hoảng và muốn thương lượng lại, nhưng anh Nhan đã dứt khoát.

(Nguồn: Sina)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày