Vụ đoàn ô tô của Tập đoàn Trung Nguyên nối đuôi nhau vượt đèn đỏ: Xác định 9 phương tiện vi phạm

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 20:35 08/04/2019

Trên cơ sở xác minh các vi phạm, Phòng Cảnh sát giao thông sẽ thông báo hành vi vi phạm và mời 9 tài xế của các phương tiện vượt đèn đỏ đến để lập biên bản, xử lý.

Liên quan đến vụ việc đoàn ô tô hạng sang ngang nhiên vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng, chiều 8/4, Trung tá Phạm Hồng Hải - Đội trưởng Đội Tham mưu (Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng) cho biết, Phòng CSGT đã kiểm tra cơ sở dữ liệu trên hệ thống camera và xác định đoàn xe này có 9 phương tiện vượt đèn đỏ, vi phạm luật giao thông đường bộ.

Được biết, đoàn siêu xe này gồm 26 xe, hầu hết các xe sang trong đoàn này thuộc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên, đi qua 24 tỉnh thành, xuất phát từ Buôn Mê Thuộc ngày 2/4 và sẽ kết thúc hành trình ở Hải Phòng. Đoàn đi trao sách cho các địa phương và thanh niên trên toàn quốc.

Đây là chương trình do TW Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Tập đoàn truyền thông Thanh niên và Tập đoàn Trung Nguyên tổ chức.

Clip: Đoàn ô tô phóng vun vút nối đuôi nhau vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng.

"Trên cơ sở xác minh các vi phạm, Phòng CSGT sẽ thông báo hành vi vi phạm và mời các lái xe đến để lập biên bản, xử lý vi phạm hành chính theo đúng quy định pháp luật", Trung tá Hải nói.

Trung tá Phạm Hồng Hải cho biết thêm, Phòng đã trực tiếp liên hệ với ban tổ chức hành trình này, yêu cầu thông báo, nhắc nhở và quán triệt đến từng lái xe không được vi phạm Luật giao thông đường bộ từ nay cho đến khi kết thúc hành trình.

Vụ đoàn ô tô của Tập đoàn Trung Nguyên nối đuôi nhau vượt đèn đỏ: Xác định 9 phương tiện vi phạm - Ảnh 3.

9 phương tiện trong đoàn siêu xe vượt đèn đỏ, vi phạm luật giao thông đường bộ.

Như đã đưa tin, chiều 6/4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh một đoàn xe ô tô với gần 10 chiếc chạy vùn vụt và ngang nhiên vượt đèn đỏ tại giao lộ Ngô Quyền – Chu Huy Mân (đoạn qua phường Mân Thái, quận Sơn Trà).

Anh L.V. (người đăng tải clip), cho biết có ít nhất gần 10 ô tô của đoàn đã vượt đèn đỏ, trong khi đoàn ô tô này chạy nối đuôi nhau rất dài, với hơn 20 chiếc.

Ngay sau khi đăng tải, clip này đã được rất nhiều người dân chia sẻ, thu hút hàng trăm lượt bình luận bày tỏ thái độ bức xúc và cho rằng hành động trên là coi thường tính mạng người đi đường của các tài xế. Đồng thời, yêu cầu lực lượng chức năng cần xử lý thật nghiêm những trường hợp coi thường pháp luật này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm