Vụ đĩa trứng xào cà chua giá 500 nghìn đồng: Thông tin mới nhất sau 15 ngày điều tra

Đình Thức, Theo Trí Thức Trẻ 14:33 22/02/2019

Cơ quan công an vào cuộc nhưng sau 15 ngày điều tra vẫn chưa thể làm việc với chủ nhân của nhà hàng Hưng Phát, nơi bị nghi chặt chém với món trứng xào cà chua giá 500 nghìn đồng.

Vụ đĩa trứng xào cà chua giá 500 nghìn đồng: Thông tin mới nhất sau 15 ngày điều tra - Ảnh 1.

Nhà hàng Hưng Phát

Ngày 22/2, ông Nguyễn Sĩ Khánh, Phó chủ tịch UBND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), cho biết công an TP Nha Trang vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc "hóa đơn nghi chặt chém với món trứng xào cà chua giá 500.000 đồng" của nhà hàng Hưng Phát được phát tán lên mạng xã hội vào ngày 8/2 (mồng 3 tết nguyên đán).

Theo ông Khánh, cơ quan công an TP Nha Trang cho biết đã xác minh được chủ mới của nhà hàng Hưng Phát là một người đàn ông sinh sống tại Hà Nội.

"Danh tính cụ thể của người này đã xác định. Tuy nhiên, cơ quan điều tra cũng như cơ quan chức năng của TP chưa làm việc trực tiếp với người này.

Chúng tôi đang trong quá trình làm rõ sự việc và sẽ thông tin công khai sau khi làm rõ", ông Khánh nói.

Vụ đĩa trứng xào cà chua giá 500 nghìn đồng: Thông tin mới nhất sau 15 ngày điều tra - Ảnh 2.

Hóa đơn nghi chặt chém của nhà hàng Hưng Phát

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho hay do chưa có kết quả xác minh nên chưa thể tiến hành xử lý đối với nhà hàng Hưng Phát.

"Việc xác minh làm rõ đã giao cho cơ quan công an nên Sở sẽ chờ kết quả mới đưa ra hướng xử lý", bà Thanh cho hay.

Ngày 8/2, một hóa đơn tính tiền được cho là của nhà hàng Hưng Phát phát tán lên mạng xã hội, có trị giá 9,2 triệu đồng. Theo thông tin in trên hóa đơn, hóa đơn này được xuất vào ngày 7/2 (mùng 3 tết), lúc 19h42.

Tuy nhiên, điều khiến dư luận chú ý là trên hóa đơn có một số món ăn giá cả siêu đắt đỏ. Cụ thể, một dĩa trứng xào cà chua có giá 500 nghìn đồng, đậu bắp luộc 300 nghìn đồng, đậu hà lan xào tỏi 300 nghìn đồng, cơm trắng có giá đến 200 nghìn đồng/phần…

Cơ quan chức năng sau đó vào cuộc điều tra xác minh. Tuy nhiên, nhà hàng đã tháo biển hiệu, đóng cửa và chỉ còn 1 nhân viên bảo vệ trực. Người này cũng cho biết không biết chủ của nhà hàng là ai vì mới vào làm ít ngày.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu UBND TP Nha Trang điều tra làm rõ và báo cáo trước ngày 14/2.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày