Vụ để “lọt” hành khách mang dao lên máy bay: Nhân viên an ninh bị tạm đình chỉ

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 22:06 19/07/2022

Qua hình ảnh ghi nhận, con dao được bỏ phía dưới hai chiếc điện thoại, trong hành lý xách tay. Đây là lỗi thuộc về nhân viên an ninh trong lúc lơ đãng, mất tập trung đã để lọt vật nguy hiểm này.

Tối ngày 19/7, đại diện Cảng hàng không Tân Sơn Nhất xác nhận đã có quyết định tạm đình chỉ công tác nhân viên an ninh soi chiếu tại Cảng vì để hành khách mang dao lên máy bay.

Theo vị đại diện này, quyết định trên được đưa ra sau cuộc họp xem xét, kiểm tra hồ sơ, lịch kỳ bảo dưỡng của tất cả máy móc, kiểm tra quy trình tác nghiệp. Ngoài ra, đơn vị cũng xem xét kỷ luật đối với ca trực làm nhiệm vụ. Theo đó, việc để "lọt" hành khách mang dao lên máy bay là lỗi hoàn toàn thuộc về nam nhân viên an ninh soi chiếu.

Hành khách sử dụng dao gọt hoa quả trên máy bay. Nguồn: Facebook

"Qua hình ảnh ghi nhận, con dao được bỏ phía dưới hai chiếc điện thoại, trong hành lý xách tay. Việc này có thể là sự vô tình của hai cụ già lớn tuổi chưa nhiều kiến thức đi lại hàng không. Tuy nhiên, đây là lỗi thuộc về nhân viên an ninh trong lúc lơ đãng, mất tập trung đã để lọt vật nguy hiểm này", đại diện Cảng hàng không Tân Sơn Nhất thông tin.

Đại diện Cảng cũng khẳng định không có chuyện nhân viên soi chiếu làm việc quá tải vì đây là thời điểm chuyến bay đầu ngày, nhân viên mới nhận ca trực. Hiện sân bay đang rà soát toàn bộ quy trình an ninh soi chiếu để báo cáo Cục Hàng không Việt Nam về vụ việc.

Trước đó, vụ việc xảy ra trên chuyến bay VN208 của hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đi Nội Bài (Hà Nội) lúc 8h ngày 18/7. Theo đó, thời điểm trên máy bay tiếp viên hàng không phát hiện 2 hành khách lớn tuổi ngồi ghế ở vị trí giữa, gần cửa sổ bên phải đang dùng dao (khoảng 20cm) gọt trái cây. Ngay khi phát hiện, tiếp viên đã nhanh chóng nhắc nhở, thu lại con dao và lập biên bản sự việc.

https://kenh14.vn/vu-de-lot-hanh-khach-mang-dao-len-may-bay-nhan-vien-an-ninh-bi-tam-dinh-chi-20220719204506376.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm