Vụ dân tố Công ty Hai Thuyên bán thịt kém chất lượng: Bị phát hiện hoạt động "sai luồng"

Bảo Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 17:26 25/08/2021

Nhân viên của Công ty Hai Thuyên không tuân thủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19, đến mua hàng tại cơ sở giết mổ "không có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ bò giết mổ".

Ngày 25/8, Công an huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) cho biết đang củng cố hồ sơ để xử phạt 3 nhân viên Công ty TNHH TM và DV Hai Thuyên (trụ sở tại Đà Nẵng) về hành vi "không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Quảng Nam".

Ngoài ra, cơ quan công an cũng tiến hành xử lý 1 chủ lò mổ tại xã Quế Xuân 1 (huyện Quế Sơn) về hành vi "không có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ bò giết mổ".

Trước đó vào 0h ngày 21/8, Công an huyện Quế Sơn phối hợp với đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra cơ sở giết mổ gia súc tại xã Quế Xuân 1 do ông Phạm Dũng làm chủ. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang mổ 11 con bò không có giấy chứng nhận kiểm định.

Ngoài ra, lực lượng chức năng phát hiện ông N.V.Ch. (1979), P.V.C. (1996) và ông V.V.H. (1983, cùng trú ở quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng), là nhân viên của Cty Hai Thuyên tại TP. Đà Nẵng điều khiển xe tải BKS: 43C-130.63 đến cơ sở mua thịt bò.

3 người trên có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực. Tuy nhiên, giấy đi đường của những người này chỉ được hoạt động trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Ngoài ra, giấy nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh do Sở GTVT TP. Đà Nẵng cấp chỉ đi từ huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) đến huyện Thăng Bình và thị xã Điện Bàn (Quảng Nam). Xe này không được đăng ký di chuyển và hoạt động trên địa bàn huyện Quế Sơn.

Vụ dân tố Công ty Hai Thuyên bán thịt kém chất lượng: Bị phát hiện hoạt động sai luồng - Ảnh 1.

Xe của công ty đi sai luồng, mua thịt bò "không có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ bò giết mổ"

Làm việc với cơ quan công an, 3 người trên cho biết đi từ vùng đang có dịch Covid-19, đang áp dụng Chỉ thị 16 đến địa bàn xã Quế Xuân 1 là không đúng quy định, đi không đúng điểm đến đã đăng ký. Những người này thừa nhận đã vi phạm quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vụ việc, yêu cầu ông Ch., C. và H. làm cam kết quay lại nơi xuất phát và có mặt để giải quyết vi phạm khi được cơ quan chức năng triệu tập.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14